Giới thiệu SpiritSwap – Sàn DEX AMM đầu tiên trên Fantom Network khuyến khích yield farming

Tại sao lại xây dựng DEX trên Fantom? 

Fantom có ​​thể cung cấp nhiều thứ như một nền tảng hợp đồng thông minh: (1) phí gas thấp (2) thời gian block ngắn (3) phi tập trung hơn BSC (4) EVM tương thích (đọc thêm tại đây). Những lợi thế này có thể cho phép hệ sinh thái DeFi phát triển mạnh mẽ trên Fantom. Fantom đã có AMM (SushiSwap), thị trường tiền tệ (Cream) và stablecoin AMM (Curve). Tuy nhiên, mỗi giao thức này đều có thanh khoản kém (trên Fantom). Tại sao? Bởi vì các biện pháp khuyến khích như yield farming không có ở đó! 

Ví dụ, người dùng Fantom không có cách nào kiếm được Sushi thông qua việc farm SushiSwap trên Fantom. Các cộng đồng như SushiSwap tập trung vào Ethereum hơn Fantom. SpiritSwap cần một token gốc cho Fantom có ​​thể mang lại các ưu đãi và lợi ích cho người dùng Fantom. Cần có một DEX với các ưu đãi như yield farming để mang lại nhiều thanh khoản và người dùng hơn cho blockchain Fantom. Nó đã được chứng minh rằng thanh khoản và lưu lượng truy cập người dùng có thể được cải thiện với các biện pháp khuyến khích phù hợp. 

Sơ lược về SpiritSwap 

SpiritSwap là một AMM (một phần của PancakeSwap) trên blockchain Fantom, với các ưu đãi về thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản trên SpiritSwap sẽ có thể mang lại cho yield farm các token SpiritSwap ($SPIRIT). Sàn giao dịch sẽ ra mắt với bốn pool thanh khoản khuyến khích: FTM-SPIRIT, FTM-USDC, FTM-WETH, FTM-WBTC. Tuy nhiên, nhiều pool sẽ được thêm vào ngoài giờ, tập trung vào các giao thức token đang được xây dựng trên Fantom. 

Với những ưu đãi này, SpiritSwap có thể xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ xung quanh dự án của mình để giúp nó phát triển một cách hữu cơ, mở rộng bộ tính năng và mang lại nhiều thanh khoản hơn cho chuỗi Fantom vì lợi ích lớn hơn của Fantom và người anh em thân thiết của nó là Ethereum. 

SpiritSwap đang ra mắt trading, stake và thậm chí là farming các token gốc Spirit (SPIRIT). Bằng cách cung cấp một nền tảng farming trên Fantom, Spirit có thể cung cấp các ưu đãi mà các AMM khác trên Fantom không thể cung cấp do các token gốc của họ được gắn với cộng đồng của họ trên Ethereum. Sự khuyến khích này sẽ giúp phát triển cơ sở người dùng trên Fantom và chính DEX. 

Nếu bạn là người dùng mới trên Fantom, hãy đọc phần giới thiệu về Fantom tại đây và nếu bạn là nhà phát triển, hãy xem tài liệu tại đây. Nó là một blockchain khá tuyệt vời. 

Quyền lợi khi sử dụng SpiritSwap 

  1. Kiếm % mỗi giao dịch trong một pool khi bạn stake token SPIRIT LP của mình vào một trong các farm của SpiritSwap.
  2. Đánh giá cao các token SPIRIT mà bạn sở hữu. Theo thời gian, token SPIRIT có thể tăng giá trị và việc farm sớm có thể dẫn đến lợi nhuận lớn khi token hoạt động.
  3. Phí giao dịch thấp hơn Ethereum.
  4. Giao dịch nhanh hơn Ethereum.

Mô hình kinh tế học của token

Tokenomics của bất kỳ dự án nào cũng là chìa khóa để đảm bảo những người tham gia  sớm được khuyến khích một cách công bằng. Core team không được trả công quá mức và dự án vẫn hoạt động tốt. Dưới đây một số khái niệm nhanh về token của SpiritSwap: 

  • Tên token: Token SpiritSwap 
  • Ticker: SPIRIT 
  • Tỷ lệ phát thải: (token trên block): 40 (điều này có thể giảm theo thời gian) 
  • Giá token ban đầu: $0,01 
  • Tổng nguồn cung: 1 tỷ 
  • Số tiền trước khi mint (đúc): Tổng số 200 triệu bản đúc sẵn (20% tổng nguồn cung). 10% sẽ được airdrop cho người dùng. Tương tự như vậy, 10% sẽ thuộc về core team. 

Các dự định trong tương lai 

SpiritSwap sẽ không hứa hẹn về một danh sách các tính năng cụ thể. Nói như vậy, kế hoạch là để cộng đồng tham gia vào việc quản trị để xác định quỹ đạo của dự án. Trước khi xây dựng các tính năng mới, team SpiritSwap muốn tập trung vào việc biến đây trở thành một DEX thành công để phục vụ các nhà giao dịch, những người tham gia đầu tiên, nhà đầu tư, farmer và tất nhiên mang lại thanh khoản cần thiết cho Fantom. 

Các kênh và trang liên kết

Nguồn: SpiritSwap

Theo dõi FacebookTelegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa! 

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment