Hướng dẫn Swap trên Fantom thông qua OpenOcean

OpenOcean là một trong những giao thức hỗ trợ mức phí và độ trượt giá thấp nhất cho các trader. Do đó nhiều nền tảng đã chọn OpenOcean làm đối tác để hỗ trợ cho người dùng của họ. Trong đó, Fantom là nền tảng đã hợp tác với OpenOcean được một thời gian nhất định. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho anh em các bước để có thể thực hiện Swap trên Fantom thông qua OpenOcean một cách hiệu quả nhất nhé!

OpenOcean là gì?

OpenOcean là một giao thức tổng hợp toàn diện đầu tiên trên thế giới dành cho các giao dịch tiền mã hóa, cho phép swap cross-chain và tìm nguồn thanh khoản trên cả DeFi lẫn CeFi.

Ngoài ra, OpenOcean sẽ tìm ra mức giá tốt nhất kèm độ trượt giá thấp nhất cho các nhà giao dịch trên các sàn DEX và CEX mà không tính phí bổ sung.

OpenOcean mang các đặc điểm nổi bật sau:

 • Trải nghiệm giao dịch nhanh chóng với giá tốt nhất trên DeFi và CeFi. 
 • Hỗ trợ giao dịch trên các sản phẩm khác nhau. 
 • Tích hợp tính thanh khoản từ các DEX và CEX chính thống để cung cấp tính thanh khoản tốt hơn và tốc độ phản hồi nhanh hơn. 
 • Hỗ trợ ví chính thống. 
 • Cung cấp các công cụ như lệnh giới hạn và công cụ biểu đồ hình nến, thiết lập lãi và lỗ, theo dõi và cảnh báo theo thời gian thực, API và công cụ giao dịch cho các sản phẩm phái sinh. 
 • Cung cấp giao diện người dùng được thiết kế riêng để hỗ trợ chiến lược giao dịch của các nhà đầu tư tổ chức.

Xem thêm về OpenOcean tại đây.

Fantom là gì?

Fantom là một nền tảng blockchain có khả năng chạy các hợp đồng thông minh (smart contract), dành cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) và tài sản mã hóa.

Fantom sở hữu 3 công nghệ quan trọng là:

 • Lachesis: công cụ đồng thuận aBFT
 • Chuỗi Opera: 1 layer phát triển các dApp tương thích với EVM
 • Story Data

Vì sở hữu các công nghệ tiên tiến trên nên Fantom mang những đặc điểm nổi bật sau:

 • Khả năng mở rộng

Mỗi mạng được xây dựng trên Fantom là độc lập với nhau. Hiệu suất và sự ổn định của chúng không bị ảnh hưởng bởi các giao dịch trên mạng nên không gây ra tình trạng tắc nghẽn. 

Nói cách khác, Fantom là một mạng lưới của các mạng lưới.

 • Độ bảo mật cao

Fantom cung cấp mức độ bảo mật rất cao bằng cách sử dụng giao thức Proof-of-Stake. Không giống như Proof-of-Work – được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum, Proof-of-Stake ngăn chặn sự tập trung và tiết kiệm điện.

 • Mã nguồn mở

Fantom là mạng lưới mã nguồn mở với tính chất không cần được cấp phép. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành validator node. 

Xem thêm các bài viết về hệ sinh thái Fantom:

Hướng dẫn Swap trên Fantom thông qua OpenOcean

Hướng dẫn trên Mobile

Bước 1: Truy cập website OpenOcean.Finance trên thiết bị di động của bạn và chọn phiên bản Classic hoặc Pro. Bitcoincuatoi sẽ lấy ví dụ phiên bản Classic

Tiếp theo, click vào Connect Wallet (kết nối ví) ở góc trên cùng bên phải.

Sau đó, chọn MetaMask trong tab WalletConnect. Và chọn Setting (cài đặt) trên ví Metamask.

Bước 2: Click vào Add Network trên trang Networks và điền thông tin Fantom Network.

Bước 3: Click vào Wallet trên cùng và chọn Fantom Network. Sau đó, bạn có thể trực tiếp sử dụng trình duyệt trong ví MetaMask để truy cập OpenOcean.Finance. Nó sẽ hiển thị kết nối với Fantom trên trang OpenOcean và có thể thực hiện swap.

Hướng dẫn trên PC

Bước 1: Truy cập website OpenOcean.Finance trên trình duyệt PC và click vào phiên bản Classic hoặc Pro. Bitcoincuatoi sẽ lấy ví dụ phiên bản Classic.

Click vào Connect Wallet (kết nối ví) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Chọn Fantom Network và click vào MetaMask.

Bước 3: Click chọn Approve để thêm Fantom Network vào ví của bạn.

Bước 4: Sau khi chuyển sang Fantom Network, bạn sẽ thấy địa chỉ ví của mình được kết nối trên đầu trang. Như vậy, bạn có thể bắt đầu thực hiện Swap trên OpenOcean.

Lời kết

Việc thực hiện giao dịch trên OpenOcean – nền tảng hỗ trợ mức phí tốt, kèm theo đó là tốc độ giao dịch nhanh chóng và độ trượt giá thấp, giúp anh em vừa tiết kiệm thời gian và không mất nhiều phí.

Hy vọng bài hướng dẫn có thể giúp anh em thực hiện thao tác dễ dàng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, anh em hãy để lại comment ở ngay phần bên dưới để Bitcoincuatoi giải đáp nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment