AutoShark giới thiệu phiên bản 2.0 & Cập nhật Tokenomics

AutoShark là một công cụ yield optimizer (tối ưu hóa lợi nhuận) cho các Farm thu mua thanh khoản tự động và các AMM trên Binance Smart Chain (BSC). Nó được phân nhánh từ PancakeBunny, chúng cung cấp khả năng tiếp cận tuyệt vời với các cơ hội farm thông qua việc sử dụng các chiến lược yield vượt trội và auto-compounding vaults (vault cộng gộp tự động).

Một nền tảng an toàn hơn

Nhóm của AutoShark đã trải qua một tuần phát triển không ngừng và họ gần như đã sẵn sàng cho việc khởi chạy lại nền tảng này. Các nhà phát triển của AutoShark đã làm việc liên tục để mang đến một phiên bản v2.0 mạnh mẽ hơn, được trang bị để ngăn chặn và giảm thiểu các hành vi khai thác tiêu cực. Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ, đây là bản tóm tắt về những gì AutoShark đã và đang thực hiện một số thay đổi:

  • Họ quyết định tiếp tục với WatchPug để kiểm tra tổng thể nền tảng, thay vì Peckshield như đã đề cập trước đây. Lý do cho việc thay đổi này chính vì họ muốn làm việc theo timeline do nhóm và PantherSwap đặt ra.

Delay

WatchPug đã bắt đầu hoạt động và quá trình kiểm toán có thể được hoàn tất sớm. Như đã nói, việc ra mắt nền tảng sẽ chỉ diễn ra sau khi quá trình kiểm tra hoàn thành nếu không phát sinh bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào. 

Lần này, việc bảo mật sẽ không được đánh giá cao nhất. Thay vào đó, công tác bổ sung đầy đủ chức năng của nền tảng được đặt lên hàng đầu.

JAWS cho những người sở hữu SHARK/SHARK LP sẽ có trong đợt airdrop diễn ra cùng lúc với sự kiện ra mắt nền tảng. Các sản phẩm đã được kiểm toán như JAWS cho WBNB vault phải được phát hành cùng với đợt airdrop để tránh gây áp lực bán giảm của token mới.

Để thực hiện bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, đây có thể xem như một lý do hoàn toàn chính đáng cho việc delay sự kiện ra mắt. 

Những người sở hữu SHARK ban đầu sẽ được ưu tiên trong đợt Airdrop để có thể thu lỗ. Hoạt động này sẽ được diễn ra 1 ngày sau đó.

Bồi thường

Người sở hữu LP đã cung cấp tính thanh khoản cho token của AutoShark, họ được xem như một phần quan trọng của hệ sinh thái AutoShark. Dưới đây là chi tiết khoản đền bù thiệt hại:

Bồi thường LP

Trước khi khai thác:

  • 1 SHARK-BUSD LP = $2,22
  • 1 JAWS = $1,2
  • 1 SHARK-BUSD LP = $2,22 / $1,2 = 1,85 JAWS thay thế
  • 1 SHARK-BNB LP = $40,21
  • 1 JAWS = $1,2
  • 1 SHARK-BNB LP = $40,21 / $1,2 = 33,5 JAWS thay thế

Người sở hữu SHARK/SHARK pool bồi thường

1 SHARK được đền bù bằng 1 JAWS

Mô hình kinh tế học token

Bên cạnh việc bồi thường, nhóm của AutoShark đã quyết định sửa đổi tokenomics vì mức phát hành cũ (tức 1 BNB:200 SHARK) sẽ không được áp dụng do những thay đổi về giá BNB trong thời gian qua. Với việc ra mắt token mới ở mức giá $1,20, AutoShark đã quyết định tỷ lệ phát hành cố định là X JAWS trên 1 BNB, trong đó X> 125% giá thị trường của BNB/ giá thị trường của JAWS.

Tỷ lệ phát hành mới này sẽ được thiết lập để đảm bảo APY (Annual Percentage Yield – Lãi suất thu nhập năm) cao để hold và thu hút TVL (Total Value Locked – Tổng giá trị lock). Về mặt lý thuyết, bạn sẽ nhận lại được 1,25B BNB với mỗi 1 BNB phí performance, do đó, nó cũng sẽ đảm bảo công tác farm sẽ không bao giờ thua lỗ.

Một số phép tính

Ví dụ: nếu giá thị trường của BNB là $300 và JAWS là $1, thì X = 125% x 300 = 375 JAWS/BNB.

Hoặc nếu giá thị trường của BNB là $400 và JAWS là $0,5, thì X = 125% x (400/0,5) = 1000 JAWS/BNB.

Các nguyên tắc cơ bản phát hành không thay đổi.

Một tỷ lệ phát hành cố định được gắn với giá BNB, chúng sẽ có thể hạn chế lạm phát khi giá của JAWS tăng. Nhờ vậy, lợi nhuận APY cũng sẽ hấp dẫn hơn, nhưng lượng phát hành sẽ giảm (giảm phát), từ đó, tạo ra một lực tăng giá ổn định trong JAWS.

Kết luận

Sự kiện tái ra mắt AutoShark đã bị trễ hạn so với dự định ban đầu, điều này khiến cho người dùng có phản ứng không tốt. Tuy nhiên, nhóm AutoShark muốn khởi chạy lại nền tảng mà không ảnh hưởng đến các vấn đề an toàn và bảo mật nên chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm. Họ cũng trở nên thận trọng hơn trong từng chi tiết, để có thể giảm tối đa những phát sinh tiêu cực ảnh hưởng đến người dùng.

Cập nhật những thông tin mới nhất của AutoShark, thông qua các trang mạng xã hội chính thức:

Nguồn: AutoShark Finance

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment