Giới thiệu CardStarter IDO: Unvest

CardStarter – chương trình ươm tạo, bệ phóng và bảo hiểm hàng đầu thế giới cho các dự án Cardano sẽ ra mắt IDO cho Unvest – “giao thức đa chuỗi để giao dịch token đã lock”.

Giới thiệu về Unvest

Unvest Liquid Vesting là một nền tảng vesting non-custodial, một giao thức giao dịch được triển khai cho Máy ảo Ethereum. Các hợp đồng Unvest hoạt động song song với các hợp đồng atomic swap (hoán đổi nguyên tử) và sổ lệnh (order book) phi tập trung. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch trustless (không tin cậy) của các token bị khóa trong lịch trình tranh chấp của nhà đầu tư ban đầu. 

Unvest cung cấp các tool (công cụ) miễn phí để sử dụng cho các dự án chạy IDO, đồng thời quản lý DEX công khai và tạo ra doanh thu hệ sinh thái từ hoạt động giao dịch mở khóa trước.

Unvest mang tính đột phá đối với mô hình IDO, vì nó làm cho các token bị lock có thể giao dịch Liquid Vesting Tokens hoặc LVTs mà không ảnh hưởng đến giá cơ bản của các cặp giao dịch mà chúng đại diện. Các team vẫn được hưởng những lợi ích của lịch trình giao dịch, các nhà đầu tư có thể chốt lời sớm (ít phải chờ đợi để bán trong thời kỳ thị trường giảm) và thị trường tổng thể trở nên hiệu quả hơn.

Unvest là một dự án đa chuỗi tập trung mạnh vào Cardano. Unvest đã tham gia chương trình Plutus Pioneers của IOHK. Sau đó, sẽ triển khai các công cụ của họ lên mạng chính Cardano sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và đánh giá ngang hàng.

Unvest được thành lập bởi Kiran Matthews, trước đây là Head of Product (Giám đốc Sản phẩm) tại Termius, một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Y Combinator & Initialized Capital (những nhà đầu tư đầu tiên vào Coinbase). Nhà phát triển hợp đồng thông minh hàng đầu của họ, Klaus Vidal, đã tạo ra Prettier Solidity – một công cụ chính được sử dụng bởi Uniswap, Bancor, Open Zeppelin, Gnosis Protocol, Synthetix, Gelato, The Sandbox, UMA và những giao thức khác.

Team có kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức công nghệ hàng đầu như Google, AirBnb, Dropbox, Microsoft và Facebook.

Nguồn: CardStarter

Dựa trên khái niệm về Liquid Vesting, Unvest có kế hoạch phát hành một bộ tính năng đầy đủ, bao gồm:

 • Liquid Vesting Token (LVT)
 • Liquid Vesting NFT: Các NFT này cho phép Liquid Vesting hoạt động hiệu quả với các lịch trình làm việc block-by-block và tần suất cao (ví dụ: hàng ngày hoặc hàng giờ).
 • Liquid lock: Cho phép các dự án đã khởi chạy tiến hành bán sản phẩm với cùng với liquid vesting.
 • Razor (gây quỹ với quản lý KYC/ AML và SAFT được tích hợp sẵn)
 • Marketplace Unvest: Khi có đủ dự án sử dụng Liquid Vesting trong bản beta đóng, Unvest ra mắt marketplace công khai cho các tài sản bị khóa.

Các liên kết của Unvest:

Tiện ích của token UNV

Có thể sử dụng token $UNV để:

 • Stake và nhận doanh thu từ giao thức (non-dilutive: doanh nghiệp nhận được tiền mà không phải từ bỏ bất kỳ tài sản ròng nào)
 • Burn để truy cập Razor (và các sản phẩm khác trong tương lai)
 • Thanh toán trên marketplace
 • Vote & quản trị

Hướng dẫn tham gia IDO Unvest trên CardStarter

Trang đăng ký sẽ mở trong vòng 96 giờ, từ 3:00 PM, ngày 24/08 (giờ UTC) – lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam) đến 3:00 PM, ngày 28/08 (giờ UTC) – lúc 10:00 PM (giờ Việt Nam).

Bước 1 – Staking

Để đăng ký Unvest, bạn phải có số lượng CARD đủ theo tiêu chuẩn các cấp.

 • Tìm hiểu về các cấp bậc và yêu cầu về cấp bậc tại đây. 
 • Tìm hiểu bề cách stake CARD nếu bạn nếu bạn chưa hoàn thành quy trình này tại đây. 

Bước 2 – KYC

Unvest yêu cầu KYC. Hãy xác nhận KYC, nếu bạn chưa cung cấp KYC thông qua đối tác Fractal của dự án.

Ngoài ra, nếu đã cung cấp KYC cho Fractal nhưng không yêu cầu địa chỉ ví của bạn, hãy đăng nhập lại thông qua các link sau để liên kết địa chỉ ví với KYC của bạn.

Lưu ý rằng KYC của bạn phải được hoàn thành và xác minh trước khi kết thúc cửa sổ đăng ký Unvest. Nếu KYC không được xác minh trước 4:00 PM, ngày 28/08 (giờ UTC) – lúc 11:00 PM (giờ Việt Nam), không thể đảm bảo bạn sẽ được đưa vào whitelist.

KYC cho các quốc gia không bị hạn chế

KYC cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ được công nhận

Bước 3 – Đăng ký

Truy cập vào pool.cardstarter.io để đăng ký.

Click chọn “Unvest” (bên dưới ghi IDO Status) để mở cửa sổ đăng ký.

Nguồn: CardStarter

Ở trong cửa sổ đăng ký, click vào “Register”. Thao tác này sẽ mở ví được kết nối của bạn để hoàn tất giao dịch. Xác nhận giao dịch và chờ vài phút để hoàn thành.

Click Register ở bên phải để đăng ký

Nguồn: CardStarter

Dành cho những ai tham gia Wild Card (100–1499 CARDS đã stake) 

Chọn tỷ lệ tham gia của bạn nếu bạn đang ở bậc wild card trước khi click vào đăng ký. Trọng lượng của pool sẽ dao động từ 0.1x đến 1.5x với tỷ lệ cược 100% khi tham gia. 

Bạn có thể chọn tối đa 1,5x trọng lượng chung với bất kỳ số CARD nào trong mức Wild Card. Bạn có cơ hội tham gia càng thấp khi bạn đẩy trọng lượng chung của mình càng cao. 

Nguồn: CardStarter

Xác nhận giao dịch

Nguồn: CardStarter

Sau khi giao dịch được xác nhận, nút sẽ hiển thị “Registered” và token CARDS của bạn hiện sẽ bị khóa cho đến 7 ngày sau khi kết thúc Unvest IDO.

Bước 4 – Mua token trong sự kiện IDO

Sau khi kết thúc đăng ký vào 3:00 PM, ngày 28/08 (giờ UTC) – 10:00 PM (giờ Việt Nam), sẽ có một cửa sổ hoàn tất whitelist trong 48 giờ.

Sự kiện Unvest IDO sẽ bắt đầu vào 3:00 PM, ngày 31/08 (giờ UTC) – 10:00 PM (giờ Việt Nam) và kéo dài trong 24 giờ.

Nếu việc stake, đăng ký và KYC đúng cách, địa chỉ của bạn sẽ được đưa vào whitelist. Tất nhiên, bạn có thể hoàn tất giao dịch mua của mình trong thời gian này trên pool.cardstarter.io

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment