Hướng dẫn vay và cho vay trên mạng lưới Lending của SpiritSwap

Tính năng vay và cho vay hiện đang hoạt động trên mạng lưới Lending của SpiritSwap. Dịch vụ này chạy bằng giao thức cho vay của Ola Finance, bạn có thể truy cập vào giao diện của mạng lưới Lending của SpiritSwap thông qua ứng dụng của Ola Finance tại đây.

Hướng dẫn cho vay và cung cấp thanh khoản

Các tài sản kỹ thuật số có sẵn bao gồm: USDC, FTM, wETH, wBTC, BNB và SPIRIT. Để sử dụng dịch vụ, trước tiên cần cung cấp token cho network. Điều này có thể thực hiện bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng ví MetaMask. Nếu bạn chưa cài đặt và sử dụng ví MetaMask thì có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Ví MetaMask kết nối với giao diện cho vay

Sau khi đã kết nối với MetaMask, bạn sẽ có thể xem thêm thông tin về mạng, số dư ví, số dư cung cấp, số dư khoản vay, APY,… 

Ảnh mô tả tình huống khi một người vừa kết nối với ứng dụng mà chưa tương tác với nó trước đó

Bạn có thể thấy rằng số dư cung và vay bằng 0. Tỷ lệ “Net APR” là sự khác biệt giữa APR hiện tại bạn có thể mong đợi nhận được từ tài sản thế chấp bạn đã cung cấp cho network và APR mà bạn có thể mong đợi trả từ các khoản vay bạn đã thực hiện. 

Mục “Supply Markets” dành riêng cho việc gửi và rút tiền từ network. Nó chứa tên các token mà bạn có thể cung cấp, nguồn cung của APY (lãi suất thu nhập năm) và số dư trong ví được kết nối của bạn cho các token đó. Nó cho biết số lượng token có liên quan trong ví của bạn hiện không bị khóa vào các giao dịch khác hoặc được thế chấp để vay. 

Khi đã bạn đã có token mà bạn muốn cung cấp, bạn cần chọn nó và sử dụng MetaMask để “Approve” (phê duyệt) nó. Sau đó, bạn sẽ có thể thực hiện thao tác gửi tiền.

Giao diện gửi tiền

Nếu bạn muốn đổi token mà bạn đã cung cấp (ví dụ minh họa bên dưới), bạn chỉ cần nhấn lại vào token có liên quan (phía bên trái mục “Market”) và chọn số tiền bạn muốn rút. 

Lưu ý: Nếu token của bạn đang được sử dụng làm tài sản thế chấp cho một khoản vay tại thời điểm bạn muốn rút, bạn sẽ không thể thực hiện được thao tác rút tiền.

Giao diện rút tiền

Hướng dẫn vay

Nếu bạn đã cung cấp thanh khoản cho network, bạn có thể kích hoạt nó làm tài sản thế chấp để vay.

Ảnh minh họa cách thực hiện

Sau khi cung cấp thanh khoản và kích hoạt nó làm tài sản thế chấp, bạn đã có thể vay token. Click vào token mà bạn muốn vay (bên phải của giao diện cho vay), sẽ có một giao diện xuất hiện như bên dưới.

Giao diện cho vay

Việc vay dựa trên thế chấp vượt mức (xem hệ số thế chấp tại đây). Nó có nghĩa là bạn phải cung cấp tài sản thế chấp có giá trị cao hơn số tiền bạn vay. Để tìm ra giá trị tối đa mà bạn có thể vay với số tiền nhất định của tài sản thế chấp, bạn cần nhân nó với hệ số thế chấp của tài sản đó.

Các yếu tố thế chấp cho mỗi tài sản có trong tab “Market”. Ứng dụng cũng cho phép bạn chọn số tiền an toàn tối đa. Bạn không nên vượt quá số tiền an toàn tối đa để giảm được nguy cơ thanh lý của mình. Nếu bạn chọn số tiền tối đa an toàn thì ứng dụng sẽ tự động điền vào 60% số tiền tối đa bạn có thể vay. 

Các khoản vay trên mạng lưới lending được tích lũy lãi suất với mỗi block và lãi suất cộng gộp theo thời gian. Nó có nghĩa là để hoàn trả và đóng vị thế vay của bạn, bạn sẽ cần một số lượng token cao hơn số tiền bạn đã vay ban đầu. 

Nếu bạn muốn trả một phần hoặc hoàn trả toàn bộ khoản vay chưa thanh toán, bạn chỉ cần nhấn vào token mà bạn đã chọn để vay trong mục “Market”. Sau nhập số tiền bạn muốn trả và hoàn trả số tiền vay cộng với lãi tích lũy. 

Theo dõi SpiritSwap trên Medium và các kênh khác để cập nhật những tin tức mới nhất!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Theo dõi FacebookTelegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment