Crystalvale (CRYSTAL) là gì? Tổng quan về vũ trụ mới của DeFi Kingdoms

Để mở rộng sang Avalanche – nền tảng hoàn hảo cho các ứng dụng GameFi, DeFi Kingdoms đã xây dựng một cầu nối mang tên DeFi Kingdoms: Crystalvale. Đây sẽ là một vương quốc hoàn toàn mới, cùng vô số tính năng và tài nguyên thú vị cùng tốc độ giao dịch gần như tức thì ( hơn 4,500 giao dịch/giây), chi phí thấp.

Việc DeFi Kingdoms tích hợp giữa các yếu tố NFT và Game đã khiến nó trở thành một hit lập tức đối với người dùng. Cụ thể, trong 2 ngày qua đã có hơn 2 triệu giao dịch cùng hơn 78 ngàn người dùng. Do đó, sự ra đời của Crystalvale chắc chắn thu hút sự chú ý lớn từ mọi người.

Vậy Crystalvale và token CRYSTAL là gì? Chúng có sự khác biệt nào so với phiên bản Serendale? Anh em hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

DeFi Kingdoms là gì?

Nguồn: DeFi Kingdoms

DeFi Kingdoms là một tựa game được xây dựng trên Harmony Blockchain, với các tính năng trên toàn hệ sinh thái bao gồm: sàn giao dịch phi tập trung (DEX), token gốc $JEWEL và token NFT được biểu thị dưới dạng các hero (anh hùng), trang bị và vương quốc. Tất cả đều được phân phối trong một định dạng dựa trên pixel.

$JEWEL là token có giá trị chính trong DeFi Kingdoms. Người chơi có thể sử dụng nó để mua các vật phẩm hữu ích và các NFT độc đáo như Hero và Kingdom trong trò chơi. Token này không chỉ được sử dụng cho các vật phẩm trong trò chơi, NFT độc nhất vô nhị mà còn được sử dụng trong khai thác thanh khoản, cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn nữa thông qua việc staking. 

Xem thêm về DeFi Kingdoms và Serendale:

DeFi Kingdoms (JEWEL) là gì? Tổng quan về một vũ trụ mới trong thế giới blockchain

Hướng dẫn cơ bản về DeFi Kingdoms (GameFi)

Hướng dẫn cơ bản về DeFi Kingdoms (DeFi)

Crystalvale là gì?

Nguồn: DeFi Kingdoms

Crystalvale là bản mở rộng đầu tiên của DeFi Kingdoms. Các vương quốc DeFi Kingdoms ban đầu (với tên gọi Serendale) được lưu trữ trên Blockchain Harmony, trong khi bản mở rộng mới sẽ được lưu trữ trên Blockchain Avalanche. 

Người chơi chỉ có thể chọn tham gia vào một thế giới. Tuy nhiên, những thế giới này cũng như các bản mở rộng tiếp theo đều sẽ có thể bổ sung cho nhau thông qua việc chia sẻ nội dung, nhiệm vụ, vật phẩm và cách chơi mới để kiếm cơ hội. Người chơi sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi họ chơi ở tất cả các thế giới trong DeFi Kingdoms Universe.

Crystalvale khác gì với Serendale?

Nguồn: DeFi Kingdoms

Về cơ bản, cấu trúc của 2 thế giới đều giống nhau vì đều thuộc vũ trụ DeFi Kingdoms. Tuy nhiên nếu tiền tệ ở Serendale là JEWEL, thì ở Crystalvale, người chơi sẽ sử dụng CRYSTAL. 

Ở Crystalvale, vẫn sẽ có Ngân hàng cho DEX, Marketplace để swap token, Garden để staking, các NFT Hero và cũng như các Land để xây dựng.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều điểm khác biệt giữa Crystalvale so với Serendale để người chơi có nhiều lựa chọn về cách họ muốn sử dụng thời gian và tài nguyên của mình:

 • Phương pháp chính để có được token sức mạnh của Crystalvale là thông qua mô hình single-staking, nơi người chơi sẽ có cơ hội stake JEWEL để nhận phần thưởng là CRYSTAL. Điều này sẽ cho phép người chơi tận dụng JEWEL của họ khi tham gia vào bản mở rộng mới này.
 • Sẽ có nhiều đợt airdrop CRYSTAL khác nhau cho những người sở hữu JEWEL và NFT Hero.
 • Một bộ Gen 0 Heroes mới sẽ được tạo cùng bản mở rộng này. Ngoài ra, 2 Class mới cũng sẽ được giới thiệu trong phiên bản này.
 • Crystalvale cũng sẽ có truyền thuyết và lịch sử của riêng mình, sẽ được tiết lộ thông qua những quả trứng Phục sinh, các vật phẩm có thể tương tác và các dòng nhiệm vụ độc đáo sẽ chỉ có ở các NPC của Crystalvale. 

Những tính năng mới trong Crystalvale

Bản đồ trong Crystalvale.
Nguồn: DeFi Kingdoms

Docks

Như đã thấy trong Serendale, Crystalvale sẽ sử dụng khu vực Docks làm giao diện để khai thác các dịch vụ cầu nối trong trò chơi. Mặc dù khu vực Outpost sẽ hỗ trợ việc tham gia vào DFK Chain, The Docks sẽ là khu vực diễn ra tất cả những việc liên quan đến di chuyển token on/off chain bao gồm cả on/off ramp.

Marketplace

Marketplace là sàn giao dịch phi tập trung của DeFi Kingdoms. Tại đây bạn có thể mua và bán token theo tỷ giá hối đoái hiện hành. Bạn cũng có thể trở thành nhà cung cấp thanh khoản bằng cách tương tác với Druid Ulfur. Các tài nguyên khác có thể kiếm được thông qua Nhiệm vụ cũng sẽ có thể giao dịch trên Marketplace.

Riêng trong Crystalvale, Marketplace sẽ được giao dịch bằng CRYSTAL, AVAX và nhiều loại token khác trên Avalanche. Ngoài ra, những token LP này cũng có thể được stake trong Gardens để kiếm phần thưởng JEWEL hoặc CRYSTAL.

Ice Gardens

Gardens là nơi stake các token trong pool thanh khoản để nhận được một phần power token emission. Trong Ice Gardens, CRYSTAL emission sẽ được cung cấp cho những staker.

Jeweler

Jeweler chấp nhận việc deposit token, cho phép người chơi tham gia vào việc chia sẻ các phí và bỏ phiếu quản trị. Người chơi có thể gửi hoặc rút tiền bất cứ lúc nào, với bất kỳ số tiền nào, đặc biệt không tốn phí rút tiền. Khi họ rút tiền, tất cả phần thưởng cũng được rút và được mở khóa hoàn toàn.

Jeweler lấy một phần phí thu được trong trò chơi làm phần thưởng cho người gửi tiền. Điều này bao gồm 33.33% phí thu được từ DEX và 10% phí từ các giao dịch trong trò chơi như Hero Summons, Hero sales và nâng cấp. Những phần thưởng này được phân bổ theo phần của mỗi người chơi trong tổng số tiền staking. 

Gardens

Gardens là nơi stake các token của pool thanh khoản để nhận được một phần power token emissions. Trong Gardens của Crystalvale, lượng phát thải CRYSTAL sẽ được cung cấp cho những staker.

Việc stake LP trong Garden không phải trả phí đặt cọc. Tuy nhiên, để bảo vệ người dùng khỏi các khoản flashloan cũng như bán phá giá, cần phải có phí rút tiền đối với việc rút các token LP đã stake. Phí rút tiền được liệt kê như sau:

PhíĐiều kiện
0.01%Người dùng rút tiền sau 4 epoch
0.25%Người dùng rút tiền trong khoảng 2 – 4 epoch
0.5%Người dùng rút tiền trong khoảng 5 ngày – 2 epoch
1%Người dùng rút tiền dưới 5 ngày
2%Người dùng rút tiền dưới 3 ngày
4%Người dùng rút tiền dưới 24 giờ
8%Người dùng rút tiền dưới 1 giờ
slashing 25%Người dùng rút tiền trong cùng một block

Unique NPCs và Heroes

Crystalvale sẽ có một loạt NFT Hero Gen 0 giới hạn của riêng mình, cùng các Gen và Class mới chỉ dành cho Crystalvale. Nhiều Nhiệm vụ, tài nguyên và tính năng cũng sẽ được giới thiệu trong đây.

Người dùng có thể sử dụng và nâng cấp các Hero NFT này để kiếm được token CRYSTAL.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Các NPC duy nhất chỉ có thể tìm thấy trong Crystalvale.

Crystalvale sẽ có các NPC độc đáo của riêng mình phù hợp với chủ đề mùa đông chung của vương quốc.

Gameplay

Người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ là chính, nơi họ có thể chiến đấu với các Hero khác và mở khóa nhiều khu vực mới khi họ lên cấp.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Hệ thống chiến đấu theo lượt, mô phỏng các trò chơi nổi tiếng như Final Fantasy. Như đã đề cập trước đây, các Hero trong nhóm ba người có thể được cử đi chiến đấu với quái vật để nhận phần thưởng hoặc token CRYSTAL.

Các cuộc thi Hero sẽ là một sự kiện quan trọng khác trong Crystalvale, nơi những người sống sót trong Hành trình Perilous (Các Hero tham gia sự kiện một lần) có thể chiến đấu để giành đất.

Pets cũng là một trong những tính năng được mong đợi nhất. Trong khi khả năng của chúng phần lớn vẫn chưa được biết đến, tuy nhiên các Pets cũng có thể đi qua lại giữa DFK cùng nhiều trò chơi khác.

Nguồn: DeFi Kingdoms

DFK hiện cũng sẽ hỗ trợ Ví Coinbase cho các giao dịch trong trò chơi. Không chỉ vậy, họ còn hợp tác với Coinbase để giúp phát triển DeFi cho 90 triệu người dùng.

Điều này không chỉ có thể đưa thêm hàng triệu người vào trò chơi mà còn có thể gợi ý về một danh sách CEX.

Cách vào Crystalvale

Làm thế nào để đi từ Serendale đến Crystalvale?

Những người đã chơi DeFi Kingdoms trên Harmony sẽ biết rằng Dockmaster Maria là người nên ghé thăm khi bạn cần kết nối tài sản và Serendale Docks sẽ tổ chức một cầu nối trong trò chơi với DFK Chain. Crystalvale sẽ sử dụng khu vực Docks để làm tất cả mọi thứ liên quan đến việc di chuyển token trên và ngoài chuỗi, bao gồm cả fiat on/off ramp.

* DFK Chain là một tính năng mới trên Crystalvale, cho phép người dùng thanh toán phí gas bằng token gốc của họ, $JEWEL.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Bước 1: Cầu nối JEWEL

Để trả phí gas trên DFK Chain, người chơi cần chuẩn bị sẵn JEWEL. Một giao thức sẽ được tiến hành tự động để trao đổi JEWEL cho CRYSTAL. Quan trọng nhất, người chơi không cần thực hiện hành động đặc biệt nào để hoàn tất giao dịch. 

Nguồn: DeFi Kingdoms

Bước 2: Cầu nối xJEWEL

Vào ngày 30/3, pool thanh khoản khuyến khích JEWEL/xJEWEL đã được ra mắt. Nếu bạn muốn stake cho CRYSTAL, bạn cũng sẽ cần kết nối xJEWEL trong một giao dịch riêng biệt. Nếu bạn chưa có bất kỳ xJEWEL nào hoặc muốn có thêm, trước tiên bạn sẽ cần đến Jeweler và gửi số lượng JEWEL thích hợp, số tiền này sẽ đổi lấy xJEWEL. 

Các cặp LP phải được thực hiện với giá trị 50/50 cho mỗi token, vì vậy bạn có thể quyết định số lượng JEWEL bạn muốn stake và gửi 50% giá trị đó vào ngân hàng để nhận được số lượng xJEWEL tương đương. 

Nếu bạn chưa thêm xJEWEL vào ví của mình và muốn xem bạn có bao nhiêu, thì địa chỉ token chính thức là bên dưới:

0xA9cE83507D872C5e1273E745aBcfDa849DAA654F

Hãy nhớ để lại một ít JEWEL để trả phí nhé!. DFK Chain có cơ chế burn JEWEL, vì vậy nguồn cung sau khi được burn sẽ ngày càng lên giá và số lượng JEWEL bạn stake trong Gardens cũng tăng giá trị.

Bước 3: Đi đến Crystalvale

Khi bạn đã bắc cầu JEWEL và xJEWEL, hãy click vào “Travel to Crystalvale” để định cấu hình ví của bạn cho DFK Chain.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Sau khi kết nối tài sản, bạn có thể đi đến Crystalvale thông qua Docks. Quy trình staking tài sản cũng giống như quy trình trong Serendale. Hãy đến thăm Druid Ulfur trong Marketplace để ghép nối JEWEL và xJEWEL của bạn, sau đó gửi chúng vào Ice Gardens để bắt đầu kiếm CRYSTAL. 

Làm thế nào để người dùng AVAX đến Crystalvale?

Nếu ví của bạn đã được định cấu hình cho Avalanche, điểm dừng đầu tiên của bạn sẽ là game.defiking domains.com để vào Outpost.

Bước 1: Cầu nối

Tại Outpost, bạn sẽ gặp Snow Sage Ellia. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một cầu nối cho phép bạn chuyển AVAX của mình sang DFK Chain. Outpost cũng có DEX trong trường hợp bạn cần hoán đổi các tài sản khác không được hỗ trợ bởi cầu nối, sang AVAX hoặc trực tiếp với JEWEL. Nhấp vào “Get started” để đi đến Crystalvale cũng như giúp bạn định cấu hình ví của mình cho DFK Chain.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Bước 2: Trao đổi để có thêm JEWEL

Sau khi đạt được cầu nối, bạn sẽ nhận được một lượng nhỏ gas miễn phí, giúp bạn có thể đổi AVAX của mình lấy JEWEL (tại Marketplace) để sử dụng cho phí gas trong tương lai cũng như để stake cho CRYSTAL.

Staking Rewards

APR staking trên DFK là 4.231% (tính đến ngày 31/3).

Tuy nhiên đến ngày 1/4, nó đã giảm xuống 3.082% vì có nhiều staker tham gia hơn.

Nguồn: DeFi Kingdoms

Rõ ràng, nhu cầu sớm đối với đối với sản phẩm thông qua lượng gas tiêu thụ tăng đột biến so với các hoạt động bình thường của Avalanche, có thể được nhìn thấy khi mạng con của DFK ra mắt. 

Phí gas được sử dụng trên Avalanche và Subnets

Thông tin token CRYSTAL

 • Tên token: DeFi Kingdoms: Crystalvale
 • Ticker: CRYSTAL
 • Blockchain: Avalanche
 • Tiêu chuẩn token: Đang cập nhật…
 • Loại token: Đang cập nhật…
 • Tổng cung: Đang cập nhật…
 • Nguồn cung lưu hành: Đang cập nhật…
 • Địa chỉ hợp đồng: Đang cập nhật…
 • CRYSTAL hardcap: 125,000,000 CRYSTAL

Pre-minting

2,500,000 sẽ được pre-minting. Những token này sẽ được sử dụng làm thanh khoản ban đầu và tài trợ phần thưởng cho người chơi. Thông tin cụ thể về các phần thưởng sẽ được phát hành sau.

Multi-sig Wallet Treasury

Các khoản tiền của dự án sẽ được bảo vệ trong ví multi-sig tại multisig.harmony.one. Các ví này đều được quản lý bởi 4 thành viên sáng lập của dự án. Bất kỳ khoản giao dịch nào cũng sẽ yêu cầu 3/4 chữ ký để thực hiện được. Điều này giúp chống lại các cuộc tấn công nhằm vào kho bạc. Ngoài ra, việc này còn ngăn cản việc lạm quyền của bất kỳ thành viên nào trong nhóm.

Bạn có thể xem địa chỉ của các quỹ này thông qua những link dưới đây:

Development Fund Multisig Safe: https://multisig.harmony.one/#/safes/0x1e3B6b278BA3b340d4BE7321e9be6DfeD0121Eac/balances 

Marketing Fund Multisig Safe: https://multisig.harmony.one/#/safes/0x3875e5398766a29c1B28cC2068A0396cba36eF99/balances

Smart Contract Owners Safe: https://multisig.harmony.one/#/safes/0x79F0d0670D17a89f509Ad1c16BB6021187964A29/balances

Initial Liquidity Fund: 0x0240976CD26Caf288B489bfCADe6b76eE14B5e3F

Roadmap

Lộ trình của Crystalvale. Nguồn: DeFi Kingdoms

Đội ngũ dự án, quỹ đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Mặc dù hầu hết các thành viên của team chọn cách ẩn danh nhưng lý lịch cơ bản của họ vẫn được tiết lộ trong whitepaper của dự án và bản thân nhóm cũng có một vài chia sẻ trên Reddit AMA (Ask-Me-Anything) của họ.

Đội ngũ DeFi Kingdoms. Nguồn: DeFi Kingdoms

Dự án được dẫn đầu bởi Frisky Fox, các thành viên đáng chú ý khác của nhóm bao gồm:

 • Giáo sư Tango, giám đốc dự án Dev.
 • Jericho Splendershoes, technical writer và nhà phát triển của Game Mechanics và Tokenomics.
 • Tadakichi, nhà phát triển trò chơi.
 • Sinstar Necro, trưởng nhóm thiết kế.

Quỹ đầu tư

Đang cập nhật …

Đối tác

Đang cập nhật …

Lời kết

Với việc mở rộng hơn nữa đến Avalanche và DFK Chain, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn để giảm phí gas giao dịch cũng như nâng cao trải nghiệm của mình. DeFi Kingdoms nhằm mục đích làm cho DeFi trở nên an toàn và dễ tiếp cận đối với những người mới tham gia. Trong bước đầu tiên của chiến lược mở rộng DeFi Kingdoms Universe, Crystalvale chắc chắn sẽ làm cho mọi thứ trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn.

Camille


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment