Belt Finance – Giao thức giao dịch stable coin trên Binance Smart Chain

Belt Finance cung cấp tính năng AMM – Automated Market Making (thị trường tự động) cho stable coin và các tài sản có giá trị tương đương trên Binance Smart Chain. Lợi thế đối với các liquidity provider gọi tắt là LP (người cung cấp thanh khoản) của Belt Finance là họ không cần phải lo về vấn đề impermanent loss (mất mát nhất thời) vì giá trị của stable coin và các tài sản tương đương có giá trị rất ổn định.

Người dùng muốn nhận được lợi nhuận từ Belt Finance có thể phân bổ token của họ cho các belt.fi liquidity pool (pool thanh khoản). Đổi lại, họ sẽ nhận được bTokens để xác nhận rằng họ đã cung cấp liquidity (thanh khoản) cho một token nhất định trên Belt Finance.

Bạn có thể hình dung là liquidity pool cũng giống như các token được lock (khóa) trong một smart contract (hợp đồng thông minh). Khi đó các stable coin được lock trong các liquidity pool để giúp cho việc giao dịch token, và các liquidity pool cũng được sử dụng để cho vay trên các giao thức khác trên BSC. Do đó, các LP nhận được thêm lợi ích từ phí giao dịch mà giao thức thu được giúp cho giá trị của bTokens tăng lên. Bản thân các bTokens là token BEP-20 và có thể được giao dịch giống như bất kỳ tài sản nào khác trên BSC.

Belt Finance đang cố gắng tối đa hóa lợi nhuận của người dùng thông qua việc sử dụng các vault (kho tiền) có sẵn trên BSC.

Belt Finance hiện hỗ trợ các stable coin sau trên nền tảng của mình:

  • BUSD
  • DAI
  • USDC
  • USDT

Người dùng sử dụng giao thức giao dịch stable coin trên BSC sẽ được hưởng lợi do phí giao dịch thấp và slippage (mức trượt giá) rất thấp.

Ngoài các stable coin dựa trên giá USD, Belt Finance cũng dự định áp dụng giao thức cho các tài sản khác có cùng một mức giá. Một số tài sản dựa trên giá Bitcoin như BTCB, renBTC và WBTC. Bằng cách xây dựng các liquidity pool cho các token, Belt Finance sẽ góp phần làm ổn định giá của các tài sản này trên BSC và cho phép các LP thu được lợi nhuận mà không lo về vấn đề impermanent loss.

Về cơ bản, những việc mà Belt Finance làm trên BSC cũng giống với Curve Finance trên Ethereum. Curve Finance là một sàn giao dịch stable coin phi tập trung được xây dựng trên Ethereum và hỗ trợ tất cả các stable coin chính tồn tại trên Ethereum. Các hợp đồng mà Belt Finance sử dụng được phân tách từ Yearn Finance, Curve Finance và Pickle Finance. Security audit (kiểm tra an toàn) hiện đang được tiến hành.

Belt Finance đang có kế hoạch mở rộng giao thức belt.fi và hỗ trợ cho các cross-chain (chuỗi chéo) liquidity pool trên các blockchain khác như Ethereum. Sự phát triển của giao thức Belt Finance được hỗ trợ bởi Ozys, một công ty công nghệ blockchain và đội ngũ phát triển của Orbit Chain.

Token Economic

Token của Belt Finance protocol là $BELT, đóng vai trò là governance token (token quản trị) và được sử dụng để khuyến khích, thúc đẩy sử dụng hệ sinh thái Belt Finance.

Token $BELT là lạm phát nhưng đi kèm với cơ chế giảm phát. Phí giao dịch và phí dựa trên lợi nhuận thu được từ giao thức, được sử dụng để mua lại và đốt token $BELT.

200.000 token BELT đã được pre-minted. Trong đó,150.000 token sẽ được bán ở IFO trên PancakeSwap.

IFO – Initial Farm Offering

Token $BELT đã được bán trong đợt IFO trên PancakeSwap. Để tham gia IFO, bạn cần có token CAKE và BNB và sử dụng chúng để thêm liquidity cho cặp CAKE-BNB trên PancakeSwap. Đổi lại bạn sẽ nhận được token CAKE-BNB LP và bạn có thể sử dụng để commit (lấy cam kết) trên PancakeSwap IFO. Sau khi trang farming đóng, bạn có thể claim (lấy về) token $BELT của mình.

Trong IFO, mỗi token $BELT sẽ được bán với giá khoảng 20$. Giá chính xác cuối cùng sẽ được thông báo trước khi IFO bắt đầu. Mục tiêu gây quỹ là 3 triệu USD. Trong trường hợp nhiều token CAKE-BNB LP được stake nhiều hơn token BELT có thể được phân bổ, các token LP còn lại sẽ được phân bổ lại cho các nhà đầu tư

Nguồn: FrontierProtocols

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment