Arsenal Fan Token (AFC) là gì? Tổng quan về Fan Token của CLB Arsenal

Arsenal Fan Token là gì?

Arsenal Fan Token (AFC) là một token tiện ích do CLB bóng đá Arsenal ra mắt dành cho người hâm mộ trên toàn cầu. Fan Token này cho phép người hâm mộ tác động đến các quyết định của CLB và được giao tiếp với CLB theo cách đặc biệt hơn. 

Những người hâm mộ Arsenal còn được gọi là “Gooners” có tầm ảnh hưởng rất nhiều đến các quyết định liên quan đến CLB, bao gồm: 

 • Bài hát chiến thắng
 • Thiết kế xe bus chính thức
 • Thiết kế áo đấu
 • Lựa chọn thông điệp truyền cảm hứng cho băng đeo tay của đội trưởng,…
 • Chọn 11 cầu thủ cho một trận giao hữu chính thức.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Fan Token qua các bài viết sau:

Về Arsenal, đây là CLB bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway – Lodon, hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh – giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh. Arsenal đã giành được 13 chức vô địch quốc gia, 14 Cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 16 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs. 

Arsenal là CLB có số trận thắng ở cấp cao nhất nhiều thứ hai trong lịch sử bóng đá Anh, và cũng là đội bóng Anh duy nhất cho đến nay vô địch quốc gia với thành tích bất bại qua 38 vòng đấu, nhận biệt danh The Invincibles (Đội bóng bất bại) và giành Cúp vàng Ngoại hạng Anh.

Cách thức hoạt động của Arsenal Fan Token

Arsenal Fan Token có nhiều điểm tương đồng với các Fan Token khác. Arsenal Fan Token hợp tác với Chiliz – nền tảng tương tác với người hâm mộ dựa trên blockchain hàng đầu thế giới về thể thao và giải trí, và được lưu trữ trên ứng dụng của Socios.com – nền tảng tương tác với người hâm mộ dựa trên blockchain, cho phép người dùng swap token AFC để nhận token CHZ – đơn vị tiền tệ trong ứng dụng Socios. 

Mỗi mùa bóng đá, Arsenal Fan Token sẽ cho phép người hâm mộ CLB có quyền truy cập vào các cuộc thăm dò tương tác, cũng như thông tin, giải đấu và hoạt động liên quan đến CLB. 

Người hâm mộ sở hữu Arsenal Fan Token sẽ có quyền biểu quyết cụ thể đối với các quyết định chính thức của CLB, cũng như khả năng đạt được các lợi thế và kinh nghiệm kỹ thuật số và đời thực liên quan đến CLB. Điều này có thể thực hiện được bằng ứng dụng Socios.com.

Điểm đặc biệt của Arsenal Fan Token

Quyền biểu quyết của người hâm mộ

Người hâm mộ có thể bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng của cuộc thăm dò ý kiến chỉ với 1 token AFC. Số lượng Fan Token mà bạn nắm giữ sẽ xác định trọng lượng của phiếu bầu của bạn. 

Để công bằng hơn, CLB giới hạn mỗi cuộc thăm dò với một số lượng token cụ thể. Chỉ với một token AFC, bạn có thể bắt đầu tạo ảnh hưởng đến đội và kiếm phần thưởng của người hâm mộ. Tuy nhiên, các ưu đãi bổ sung có thể cần sử dụng nhiều token AFC hơn. 

Kết nối những người hâm mộ toàn cầu

Nền tảng Socios không chỉ cho phép người dùng bỏ phiếu cho các cuộc thăm dò, tham gia vào các cuộc thi và thực hiện các câu đố, mà nó còn kết nối những người hâm mộ này với nhau. Token AFC cho phép những người ủng hộ nó đoàn kết và thúc đẩy cộng đồng lên một tầm cao mới. 

Quyền lợi của người hâm mộ VIP

Tư cách thành viên CLB của bạn sẽ mang lại cho bạn những phần thưởng tuyệt vời như: quyền tiếp cận dành cho người hâm mộ VIP đến Sân vận động Emirates, gặp gỡ những thần tượng yêu thích của người hâm mộ, nhận được vật phẩm có chữ ký,…

Token AFC là gì?

Thông tin cơ bản về token AFC 

 • Tên token: Arsenal Fan Token
 • Ticker: AFC
 • Blockchain: Chiliz Chain  
 • Loại token: Utility Token (Tiện ích) và Governance (Quản trị)
 • Tổng nguồn cung: 40,000,000 AFC
 • Nguồn cung lưu hành: 2,003,867 AFC

Phân bổ token AFC

Token AFC có tổng nguồn cung là 40,000,000 AFC, trong đó:

 • 2,003,867 AFC đã được phân phối cho những người ủng hộ CLB
 • Số token AFC còn lại có thể được mua bằng cách tham gia vào các hoạt động cộng đồng và Binance Launchpool hoặc mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Token AFC được dùng để làm gì?

 • Governance (Quản trị): Người hâm mộ sở hữu ACM có thể bỏ phiếu qua hợp đồng thông minh thông qua các cuộc thăm dò “quyết định của người hâm mộ” được công bố bởi AC Milan. 
 • Phần thưởng: Người hâm mộ sở hữu ACM có thể kiếm được phần thưởng từ các tương tác trên Socios. 

Cách kiếm và sở hữu token AFC

Bạn có thể nhận được $AFC Fan Tokens bằng cách tạo tài khoản Socios và sau đó mua Chiliz ($CHZ) thông qua ứng dụng. Sau đó, bạn có thể đổi $CHZ của mình để lấy token $AFC.

Bạn cũng có thể mua token AFC trên các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu như: Coinbase, Binance, MEXC, Paribu và Chiliz.

Ví lưu trữ token AFC

Người dùng có thể lưu trữ token AFC trên Binance Smart Chain.

Lộ trình

Arsenal Fan Token chỉ mới được tạo ra và có một vài mục tiêu trong lộ trình của mình. CLB chỉ còn mục tiêu cuối cùng ở thời điểm hiện tại là thêm các mối quan hệ cộng tác cho hệ sinh thái của họ.

Arsenal Fan Token có các đối tác quan trọng tại thời điểm hiện tại như: Chiliz, Bancor, Blockchain.com…

Đội ngũ dự án, quỹ đầu tư và đối tác

Đang cập nhật…

Lời kết

Arsenal được coi là một trong những đội bóng có thành tích tốt nhất tại Premier League. “Pháo thủ” đã giành được Cú đúp League và FA Cup đầu tiên vào năm 1970 và rất nhiều thành tựu đáng kể khác cho đến thời điểm hiện tại.

Arsenal Fan Token có phải là một khoản đầu tư tốt hay không thì còn phụ thuộc vào thị trường tiền mã hóa và các thành tích của CLB Arsenal. Vì vậy, hãy tự nghiên cứu trước khi quyết định đầu tư vào Fan Token này.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment