SecondLive là gì? Tổng quan về vũ trụ Metaverse SecondLive

SecondLive là một trong các dự án Metaverse được bảo trợ bởi quỹ đầu tư phát triển 1 tỷ USD của Binance để phát triển cơ sở hạ tầng cũng như mở rộng quy mô toàn cầu. Vậy SecondLive là gì? Hãy cùng Bitcoincuatoi khám phá về vũ trụ Metaverse này nhé!

SecondLive là gì? 

SecondLive là một không gian 3D cực kỳ đa dạng. Đây là nơi anh em có thể tạo một Avatar để tham gia các hoạt động thực tế trong các chiều không gian khác nhau, chẳng hạn như một buổi triển lãm, ca hát, mua sắm, khiêu vũ,… Ngoài ra, với Avatar trên SecondLive, anh em thỏa sức sáng tạo nội dung của riêng mình và tìm kiếm lợi nhuận từ những nội dung đó. 

Các tính năng trên SecondLive

Avatar Editor

Với chế độ chỉnh sửa Avatar, người dùng có thể sáng tạo, thiết kế và chỉnh sửa nhân vật đại diện của mình.

Multiple Virtual Spaces

Có nhiều không gian giúp người chơi trải nghiệm sau khi tạo nhân vật đại diện. Người dùng có thể di chuyển đến sảnh đợi, chơi game, tham gia buổi hòa nhạc, hội thảo hay dạo quanh trung tâm mua sắm và các không gian khác.

SecondLive Marketplace

Chỉ cần sở hữu tài sản digital của bên thứ 3, anh em hoàn toàn có thể giao dịch, mua bán tài sản thông qua SecondLive Marketplace. 

Scenario Editor

Không cần phải theo mã modules, anh em hoàn toàn có thể trực tiếp chỉnh sửa và sáng tạo nội dung. Một số cấu hình có thể được triển khai trực tiếp và tự động trực tuyến. Sự phong phú của lối chơi cũng có thể được định cấu hình mà không cần mã.

Đặc điểm nổi bật của SecondLive

Persistence (Tính bền vững): Tất cả các không gian của SecondLive đều có thể tồn tại vĩnh viễn.

Real-time (Thời gian thực): SecondLive sẽ dần dần đồng bộ hóa với thế giới thực, mang lại tất cả các hình thái của thế giới thực.

Compatibility (Khả năng tương thích): SecondLive có thể chứa mọi người và mọi thứ ở mọi kích thước, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào không gian.

Economic Characteristics (Đặc điểm kinh tế): SecondLive có một hệ thống kinh tế với đầy đủ các hoạt động có thể hỗ trợ các giao dịch, thanh toán và lao động để có thêm thu nhập. 

Connectivity (Tính kết nối): Tài sản kỹ thuật số, quan hệ xã hội, đồ vật và nhiều thứ khác trong SecondLive có thể kết nối với các thế giới ảo khác.

Creativity (Sáng tạo): Nội dung trong SecondLive có thể được tạo bởi một cá nhân hoặc một nhóm người dùng.

Token LIVE là gì?

Thông tin chi tiết về token LIVE

 • Tên token: SecondLive Token
 • Ticker: LIVE
 • Tổng nguồn cung: 1,000,000,000

Phân bổ token LIVE

 • Nhà tài trợ và cố vấn: 25% – 250,000,000 (khóa 2 năm, phát hành theo quý)
 • Public sale: 5% – 50,000,000 (mở khóa ngay lập tức)
 • Xây dựng hệ sinh thái: 15% – 150,000,000 (khóa 3 năm, phát hành theo quý)
 • Đội ngũ: 20% – 200,000,000 (khóa 3 năm, phát hành nửa năm một lần)
 • Phần thưởng cộng đồng: 35% – 350,000,000 (phát hành dần trong mười năm)

Token BEAN là gì?

Đây là token được khuyến khích sử dụng trong SecondLive và sẽ có nguồn cung không giới hạn. BEAN sẽ có các vai trò như dùng để sáng tạo ra các nội dung, để vận hành và để tiêu dùng. Đội ngũ SecondLive cũng khuyến khích người dùng tham gia xây dựng SecondLive thông qua BEAN. Sau khi nhận BEAN, người dùng cũng có thể staking BEAN để nhận LIVE. 

Cách tìm và sở hữu BEAN

Hiện tại, sau khi tạo ra không gian riêng của bản thân trên SecondLive, tùy theo điều kiện và mức độ hoạt động của người dùng trong không gian mà không gian sẽ tự tạo số BEAN khác nhau để mang lại thu nhập cho chủ sở hữu. Hoạt động càng năng nổ, BEAN được tạo ra càng nhiều. 

Ngoài ra, người dùng có thể nhận được các BEAN thông qua chơi trò chơi, trò chuyện, làm việc, AMA và trang trí không gian trong thế giới SecondLive.

Các viễn cảnh về tương lai của SecondLive

Tương lai của SecondLive có thể nói sẽ gần giống thế giới thực. Tuy nhiên, SecondLive sẽ không thể giải quyết các nhu cầu cơ bản thiết yếu khác như ăn uống, nghỉ ngơi.

Viễn cảnh 1: Không gian xã hội mở

Sau khi SecondLive cài đặt thành công, bạn có thể đăng nhập ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời điểm nào để dùng hình đại diện của mình tương tác với những cư dân khác trong thế giới SecondLive. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh đại diện, hoạt động của bạn bè đồng thời bình luận, chia sẻ với họ. 

Ngoài ra, bạn có thể tạo các bối cảnh như trong “Minecraft” hoặc bạn có thể tạo ra tài sản cũng như các tác phẩm nghệ thuật, v.v. Trong thế giới SecondLive, tài sản do bạn tạo ra thuộc về các cá nhân bạn. Họ có thể sử dụng chúng để giao dịch, cho thuê, phân bổ, kết hợp, triển lãm, v.v. và cũng có thể cộng tác với những người khác.

Viễn cảnh 2: Thế giới trò chơi và giải trí mở

Trong thế giới SecondLive, các cư dân cũng có thể quản lý và vận hành SecondLive, thiết lập các quy tắc trò chơi và cùng nhau tạo ra các tài sản game.

‌Ngoài ra, SecondLive còn hỗ trợ tạo các tài sản NFT như phim, nhạc, văn bản, cũng như thiết lập các hình thức giải trí như rạp hát và phòng karaoke. Khi bạn không thể ra ngoài vì một vài lý do, bạn vẫn có thể thưởng thức giải trí nghe nhìn trong SecondLive. Đối với những bộ phim không thể phát ngoại tuyến, SecondLive cũng hỗ trợ các nhà sản xuất và những người khác bằng cách bán vé trong SecondLive.

Viễn cảnh 3: Học tập và làm việc trực tuyến

Dưới một số ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh, hình thức làm việc trực tuyến trở thành phương án ưa thích của nhiều công ty, doanh nghiệp. SecondLive hỗ trợ xây dựng các nhân vật ảo và các tòa nhà công ty ảo. Những cư dân có thể dễ dàng sử dụng SecondLive để có các cuộc họp trực tuyến và thậm chí là các hình thức giao tiếp khác trong công việc.

Ngoài ra, áp lực về nhà cửa, bất động sản cũng sẽ được giảm đáng kể trong thế giới ảo. Tương tự, lo lắng về sự thiếu hụt của các cơ sở vật chất chất lượng cao cũng có thể được tạo trực tuyến thông qua SecondLive, để người dân có thể nhận được nhiều tài nguyên giáo dục hơn. 

Viễn cảnh 4: Mua sắm online

Như đã nói phía trên, NFT và các tài sản kỹ thuật số có thể được tạo ra cũng như giao dịch trong SecondLive. Bạn cũng có thể lựa chọn hiển thị tài sản của mình hoặc không. Ngoài ra, bạn cũng thể thiết lập một nơi trưng bày riêng biệt hoặc tạo ra một trung tâm mua sắm cung với những cư dân khác. 

Lộ trình

Theo đội ngũ sáng tạo, đây không chỉ đơn giản là Roadmap mà còn là những việc phải làm vì một SecondLive tốt hơn.

Avatar

 1. Ảnh Avatar mới sẽ gồm các nhân vật nam và nữ, tương ứng với gần 20 hành động.
 2. Hình đại diện sẽ được tạo tự động bằng máy ảnh
 3. Avatar được tạo với phong cách hai chiều
 4. Tích hợp một số dự án Avatar 3D nổi tiếng để các NFT này có thể được sử dụng.

Các modules chức năng trong không gian

 • Real-time voice, có thể nhận ra AMA, trò chuyện bằng ngôn ngữ và các chức năng khác.
 • Nhân vật có thể dắt chó đi dạo để làm phong phú thêm các yếu tố về cảnh quang.
 • Nhân vật có một loạt các hành động bao gồm nhảy và ngồi xuống
 • Theo dõi những người khác trong không gian và đi đến căn phòng nơi bạn bè của bạn đang ở chỉ với một cú nhấp chuột
 • Chức năng ghi và chia sẻ cảnh
 • Thích ứng với khách hàng

Sản xuất nội dung

 • AMA Hall
 • SecondLive Lobby được cung cấp như một không gian công cộng.
 • Nhiều cảnh nhỏ: quán bar, bãi biển, tầng thượng, phòng trưng bày nghệ thuật, rừng, văn phòng, lớp học, thư viện,…

SNS

 • Tích hợp Twitter
 • Chức năng theo dõi
 • Trang cá nhân
 • Tích hợp giao thức GalaxyID, CyberConnect
 • Nguồn cấp dữ liệu người dùng

Creator

Creator sẽ tạo ra các plug-ins không gian

Lập kế hoạch clients

 • Cấu trúc máy khách được điều chỉnh, các chức năng liên quan đến Không gian được giữ lại và hầu hết các chức năng được chuyển sang phía web.
 • Hỗ trợ phiên bản di động, dự kiến bắt đầu vào năm 2022.
 • Hỗ trợ phiên bản VR, dự kiến bắt đầu vào năm 2023.

Đội ngũ dự án, Quỹ đầu tư và Đối tác

Đội ngũ và đối tác

Đang cập nhật

Quỹ đầu tư

SecondLive là một dự án Metaverse được bảo trợ và phát triển bởi quỹ 1 tỷ USD của Binance.

Nguồn: SecondLive

Lời kết 

SecondLive là một dự án Metaverse được bảo trợ và phát triển bởi quỹ 1 tỷ USD của Binance. Mặc dù vậy, mọi thứ vẫn còn khá cơ bản và chưa rõ ràng, có lẽ SecondLive vẫn cần thêm thời gian để phát triển hơn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về vũ trụ metaverse SecondLive mà Bitcoincuatoi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu đầu tư của mình. 

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment