Play-to-Create (P2C) – Xu hướng mới cho thị trường tiền mã hóa

Vào tháng 2/2022, Binance đã công bố hợp tác với công ty con của SM Entertainment là SM Brand Marketing (SMBM) để thiết lập hệ sinh thái Play-to-Create. Từ đó, khái niệm về P2C được chú ý nhiều hơn. Vậy liệu P2C có trở thành một cú hích đủ lớn để giúp cho thị trường tiền mã hóa tăng trưởng trong tương lai?

Play to Create (P2C) là gì?

Binance thông báo hợp tác chiến lược với SM Brand Marketing | Binance Blog
Binance công bố hợp tác chiến lược toàn diện với công ty SMBM.

Được lên ý tưởng bởi Soo-Man Lee, giám đốc điều hành âm nhạc nổi tiếng của SM, P2C cho phép người dùng tái tạo nội dung bằng những giao thức internet (IP-Internet protocol). Bằng cách sử dụng các công cụ cùng IP được cung cấp trong nền tảng thương mại điện tử và Metaverse, người dùng có thể tạo lại nội dung và sản phẩm dưới dạng trò chơi, âm nhạc, và hàng hóa.

Trong hệ sinh thái P2C, những nội dung và sản phẩm này có thể được chuyển đổi thành NFT, cho phép người dùng kiếm lợi nhuận đồng thời được công nhận về tính độc đáo của chúng. Có thể nói, hệ sinh thái P2C là một bước tiến so với mô hình Play-to-Earn (P2E) hiện có.

Theo đó, Binance và SMBM sẽ hợp tác để tạo ra một hệ sinh thái – nơi những creator trên toàn cầu có thể dễ dàng tham gia và kiếm lợi nhuận từ nội dung và dự án gốc của họ bằng cách kết hợp khả năng sản xuất của SM cùng khả năng nền tảng thương mại điện tử của SMBM và cơ sở hạ tầng công nghệ của Binance. P2C hứa hẹn sẽ mở rộng và thu hút thêm nhiều doanh nghiệp lớn tham gia vào ngành công nghiệp Blockchain, đồng thời đây cũng là cơ hội để người hâm mộ xây dựng một nền văn hóa sáng tạo và có thể thu được lợi ích kinh tế thông qua Blockchain.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Fan Token và Social Token

Play to Create hứa hẹn sẽ là một hệ sinh thái ABC-to-Earn tiềm năng được phát triển dành riêng cho những CLB thể thao, nghệ sĩ giải trí, vận động viên,… Qua đó, đây cũng là một bước tiến mạnh mẽ cho sự tăng trưởng và phát triển của Fan token và Social token nhờ việc tiếp cận với nguồn tiền khổng lồ từ ngành công nghiệp giải trí.

psy-1553245164-1661-1553245415
Ngành công nghiệp giải trí trị giá hàng tỷ USD của Hàn Quốc

Hiện tại Fan token và Social token chỉ cho phép chủ sở hữu truy cập vào các đặc quyền của người hâm mộ có liên quan như bỏ phiếu về quyết định câu lạc bộ và có được nhiều trải nghiệm đặc biệt khác. P2C hứa hẹn sẽ cung cấp thêm usecases cho Fan token và Social token như mua bán những vật phẩm lưu niệm, NFT có thể được sử dụng trong thế giới Metaverse được hỗ trợ phát triển và sản xuất bởi những công ty hàng đầu trong ngành giải trí.

Play to Create sẽ là một cú hích dành cho Metaverse

Play to Create sẽ là một cú hích mạnh mẽ dành cho các dự án Metaverse, với ảnh hưởng của những công ty giải trí và các câu lạc bộ thể thao hàng đầu thế giới cùng cộng đồng với hàng tỷ người, P2C hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ chú ý đến NFT và blockchain.

Ngoài ra bản chất của mình, Metaverse sẽ là một vùng đất đầy tiềm năng dành cho tất cả những nghệ sĩ, những nhà sáng tạo nội dung từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư có thể tự do sáng tạo, trình diễn bỏ qua mọi rào cản tự ti đang tồn tại ngoài không gian web 2.0 hiện tại.

Meta Visually Unifies Avatars Across Quest, Facebook & Instagram in  Metaverse Push – Road to VR
Chúng ta có thể trở thành bất kì ai trong Metaverse.

Lời kết

P2C hứa hẹn sẽ đem đến cho thị trường một lượng lớn người dùng tiềm năng, đồng thời cung cấp thêm những ứng dụng cụ thể cho Fan token, Social token – mảng được Binance đẩy mạnh phát triển trong thời gian qua.

Cá nhân mình đánh giá Play to Create (P2C) sẽ là một mô hình bền vững đồng thời cũng là một cú hích vô cùng lớn đến thị trường tiền mã hóa nói chung và đặc biệt là các dự án về Fan token, Social token và metaverse nói riêng trong thời gian tới.

Hi vọng anh em nhận được nhiều giá trị qua bài viết.

Trump Thành


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment