ACryptoS – Giao Thức Yield Farming Tăng Trưởng Nhanh Nhất Trên Binance Smart Chain

Binance Smart Chain (BSC) đã trở nên phổ biến rộng rãi trong thời gian qua. Một trong những giao thức phát triển nhanh nhất trên BSC là ACryptoS, giao thức giúp quản lý lợi nhuận tự động. Theo Defistation hiện có hơn 270 triệu USD bị khóa trong ACryptoS, điều này đã giúp ACryptoS trở thành giao thức có TVL (Total Value Locked – tổng giá trị bị khóa, và được tính bằng USD) cao thứ tám trên BSC.

Một trong những sản phẩm chính mà ACryptoS cung cấp là Vault. ACryptoS cung cấp chức năng trên BSC tương tự như Yearn Finance trên Ethereum. Ý tưởng đầu tư tự động vào tài sản mang lại lợi nhuận trên blockchain lần đầu tiên được giới thiệu bởi Andre Cronje, người sáng lập của Yearn Finance. Yearn Finance cung cấp cho người dùng khả năng tận dụng lợi thế của việc yield farming, cung cấp và cho vay thanh khoản bằng cách đầu tư vào vault. Ý tưởng này trở nên phổ biến rộng rãi và làm tăng giá trị của tổng giá trị token của Yearn Finance (YFI) lên hơn 1 tỷ USD chỉ vài tháng sau khi ra mắt.

Yield Farming tạm dịch là canh tác lợi nhuận. Để hiểu thêm về Yield Farming, bạn có thể đọc bài viết “Yield Farming Là Gì?Trong bài viết này, mình sẽ dùng nguyên thuật ngữ Yield Farming nhé.

Một số vault hiện có trên ACryptoS. Trong số đó có:

  • ACS vault
  • ACS-BNB vault
  • ACSI vault
  • ACSI-ACS

Ngoài các vault ACS/ACSI, còn có một số vault sử dụng PancakeSwap và Venus protocol. PancakeSwap là sàn giao dịch hàng đầu trên BSC trong khi đó Venus protocol là giao thức cho vay hàng đầu trên BSC.

Lợi nhuận trên ACryptoS thay đổi hàng ngày và bạn có thể xem tỷ giá mới nhất trên trang chủ của họ.

Hiện tại, tỷ suất lợi nhuận ACryptoS cao hơn đáng kể so với các giao thức Ethereum tương đương khác. Tuy nhiên, yield farming trên Binance Smart Chain vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và lợi nhuận hiện tại có thể được duy trì theo thời gian hay không còn là một câu hỏi.

Ngoài ra, ACryptoS còn cung cấp giao dịch stable coin (ACryptoS StableSwap) và cung cấp thanh khoản (ACryptoS Farms). Sản phẩm StableSwap có thể được so sánh với Curve Finance trên Ethereum.

Tất cả các hợp đồng của ACryptoS đã được kiểm tra bảo mật (Security Audit) thành công. Tuy nhiên, rủi ro hợp đồng thông minh vẫn và các sự cố bảo mật vẫn có thể xảy ra.

Token Economic

Hiện có hai token trong hệ sinh thái ACryptoS:

  • ACS: token native của ACryptoS và các sản phẩm canh tác năng suất tương ứng.
  • ACSI: token native của StableSwap, AMM (Automated market maker – thị trường tự động) cho các stablecoin.

Token ACS hiện có thể được mua trên PancakeSwap. Một lượng token được phát hành hàng ngày và được phân phối cho yield farming (canh tác năng suất), vault và cũng như phần thưởng cho các dev.

Với sự gia tăng của TVL trong ACryptos Protocol thì giá ACS trong vài tuần qua có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng.

Hơn nữa, ACS được sử dụng để quản lý giao thức. Người dùng có tối thiểu 88 ACS được giữ trong ACS vault có thể gửi đề xuất mới cho cộng đồng.

Để sử dụng, người dùng gửi token vào các ACryptoS vault khác nhau. Người dùng ACS protocol phải trả phí rút tiền ACS vault, hiện được cố định ở mức 10%, thấp hơn các vault khác. Phí rút tiền sẽ được phân phối cho người dùng nắm giữ ACS. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dự án khác trên Binance Smart Chain, hãy đọc thêm các bài viết sau:

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment