Berry Data – Dự Án Cung Cấp Dịch Vụ Oracle Cho Binance Smart Chain (BSC)

Blockchains là các mạng lưới bị cô lập không thể lấy dữ liệu từ các nguồn bên ngoài hoặc APIs. Bên cạnh đó, môi trường blockchains được giữ tối giản và đơn giản nhất có thể để tránh bị khai thác bảo mật bởi bất cứ tác động nào. Chính vì thế, blockchains cần có oracles như một nguồn đáng tin cậy để lấy dữ liệu thế giới thực.

Berry Data là một dự án cung cấp giải pháp Oracle cho Binance Smart Chain.

Các hệ thống blockchain như Ethereum hoặc Binance Smart Chain cung cấp chức năng hợp đồng thông minh đều yêu cầu dữ liệu từ bên ngoài cho phần lớn các trường hợp sử dụng của chúng. Một ví dụ dễ hiểu là hợp đồng thông minh yêu cầu dữ liệu về giá của một token nhất định trước khi hợp đồng đó được thực thi. Oracle giúp giải quyết bài toán cung cấp dữ liệu đã được xác minh, đáng tin cậy cho blockchain và định dạng dữ liệu theo cách mà blockchain có thể sử dụng. Ngoài ra, việc cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu từ thế giới thực khi sử dụng Oracle trong hệ thống blockchain sẽ giúp mở rộng chức năng của hợp đồng thông minh. Nói tóm lại, Oracle là dịch vụ trung gian giao tiếp giữa blockchain và thế giới bên ngoài.

Mục tiêu của Berry Data là trở thành oracle được sử dụng rộng rãi nhất trên Binance Smart Chain (BSC). Việc gửi dữ liệu tới nguồn cấp dữ liệu oracle của Berry Data được diễn ra thông qua các minner – những người đang tham gia vào Proof of Work Challenges. Các miner cần stake ít nhất 1.000 BRY trước khi bắt đầu mining.

Roadmap

Dự án Berry Data được bắt đầu vào năm 2020 và test net cũng được ra mắt cùng năm. Berry Data dự kiến ​​ra mắt trên Binance Smart Chain trong quý đầu tiên của năm 2021. Sau khi khởi chạy thành công dịch vụ oracle trên BSC, Berry Data sẽ có kế hoạch ​​cung cấp dịch vụ oracle trên hệ thống blockchain của Ethereum vào Quý 2/2021.

Token Economic

Token của Berry Data là BRY. Người nắm giữ BRY có quyền bỏ phiếu về các vấn đề quản trị liên quan đến dịch vụ oracle của Berry Data. Hơn nữa, BRY có thể được sử dụng để thanh toán cho các nguồn cấp dữ liệu BERRY và staking để xác thực dữ liệu.

24% tổng lượng token được dùng để phát triển quỹ hệ sinh thái. 6% sẽ được phân bổ cho đội ngũ phát triển và phát hành theo từng đợt. Phần lớn các token sẽ được cung cấp thông qua mining (data mining và liquidity mining). Tổng nguồn cung của Berry Data được giới hạn ở 12.500.000 BRY.

Chủ sở hữu BRY có thể tranh chấp dữ liệu mà họ cho là sai. Để làm việc này, họ cần phải trả một khoản phí bằng BRY. Ngoài ra, BRY có thể được dùng bỏ phiếu xem tranh chấp có hợp lệ hay không. Nếu tranh chấp thành công, những miner sẽ mất lượng token mà họ stake vì gửi sai dữ liệu.

So sánh giữa ChainLink và Berry Data

Hiện tại, oracle được sử dụng và công nhận rộng rãi nhất trong thị trường cryptocurrency là ChainLink (LINK). ChainLink cung cấp các dịch vụ oracle cho bất kỳ blockchain nào. Oracles là một trong những sản phẩm được chú ý nhiều nhất trong thời gian gần đây. Google cũng đã nhận ra tiềm năng của Oracle và tích hợp ChainLink vào các dịch vụ Google Cloud của mình. Ngoài ra, ChainLink được sử dụng bởi các dự án DeFi hàng đầu của Ethereum như Aave, Synthetic và Yearn Finance.

Giá của LINK đã đi từ mức từ dưới 1 USD vào đầu năm 2019 và lên hơn 20 USD vào năm 2021. ChainLink hiện nằm trong top 10 loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thị trường và được xem là một trong những altcoin thành công nhất với các nhà đầu tư. Điều này cho thấy tiềm năng to lớn mà các giải pháp oracle đang có được. Trong khi đó, Berry Data vẫn đang ở giai đoạn đầu, bạn có thể để tham gia đầu tư vào dự án Berry Data từ ngày đầu tiên thông qua IFO.

IFO (Initial Farm Offering)

Token BRY sẽ được bán thông qua hình thức IFO trên PancakeSwap vào ngày 16/02/2021, có tổng cộng 2 triệu BRY được bán ra (16% tổng nguồn cung). Để tham gia IFO này, người dùng cần phải sở hữu cặp CAKE-BNB LP.

Nguồn: Frontier Protocols

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment