Beefy Finance – Giao Thức Yield Farming Trên Binance Smart Chain

Beefy Finance là một giao thức yield farming trên Binance Smart Chain (BSC).Theo Defistatio, hiện có khoảng 303 triệu USD được khóa trong Beefy Finance protocol.

Yield Farming tạm dịch là canh tác lợi nhuận. Để hiểu thêm về Yield Farming, bạn có thể đọc bài viết “Yield Farming Là Gì?Trong bài viết này, mình sẽ dùng nguyên thuật ngữ Yield Farming nhé.

Giao thức này cung cấp nhiều loại vault để yield farming. Vault thực hiện chiến lược đầu tư nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho một token nhất định và tự động tái đầu tư tất cả lợi nhuận thu được. Chiến lược của một vault được chỉ định trong code của smart contract và không chịu bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Nó có thể được so sánh với một quỹ ETF được vận hành bởi các thuật toán và tái đầu tư tất cả lợi nhuận. Các chiến lược được thảo luận và đề xuất trong Beefy Discord Channel.

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ yield farming:

  • BTCB (Bitcoin được mã hóa dưới dạng BEP-20 trên BSC)
  • CAKE
  • ETH
  • BNB
  • Các stable coin khác (USDT, USDC, DAI)

Người dùng có thể gửi tiền vào các Beefy vault bằng bất kỳ ví nào hỗ trợ Binance Smart Chain như MetaMask, Binance Chain Wallet và Wallet Connect. Ví dụ, nếu bạn muốn yield farming bằng Bitcoin của mình, bạn có thể đổi sang BTCB và chuyển thành định dạng BEP-20 là tài sản gốc trên BSC. Sau đó, bạn có thể gửi tiền vào một trong các ví được hỗ trợ và gửi tiền vào BTCB vault trên Beefy App – APY (Annual Percentage Yield – tỷ suất lợi nhuận năm) hiện tại cho BTCB là khoảng 8.9%.

Trên Beefy App, bạn có thể xem tất cả các APY từ các vault khác nhau. APY mô tả tỷ suất lợi nhuận dự kiến bạn ​​sẽ nhận được từ một khoản đầu tư, và thực tế là tất cả lợi nhuận sẽ được tái đầu tư liên tục và từ đó bạn sẽ nhận được lãi suất kép. Hãy nhớ rằng những dự báo này dựa trên lợi nhuận hàng năm mà bạn sẽ nhận được nếu tình hình thị trường hiện tại không đổi. Tuy nhiên, thị trường liên tục thay đổi và do đó lợi suất thực tế thu được có thể thay đổi. Miễn là BSC còn phổ biến và đang phát triển, bạn vẫn có thể kỳ vọng rằng APY sẽ vẫn ở mức cao.

Bên cạnh đó, Beefy cũng đang triển khai các vault cho Huobi ECO Chain (HECO). Đây là là một public blockchain được sàn giao dịch Huobi hỗ trợ như Binance hỗ trợ BSC.

Sử dụng vault để canh tác năng suất có lợi thế giúp cho người dùng trong việc không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm giao thức mang lại năng suất cao nhất cho họ. Thay vào đó, tất cả việc này được tự động xử lý bởi vault. Tuy nhiên, giao thức vẫn chưa vượt qua security audit (kiểm tra bảo mật) bên ngoài. Do đó, rủi ro về một số lỗ hổng bảo mật nhất định trong các smart contract vẫn có thể xảy ra. Và code này luôn là public code (mã nguồn mở) và được xuất bản trên Github.

Token Economic

Token của Beefy là $BIFI và có tổng nguồn cung cố định là 80,000. Giá $BIFI tăng từ khoảng 70 USD vào đầu năm và lên hơn 1,200 USD vào cuối tháng 2/ 2021.

Các nhà đầu tư $BIFI có quyền quản lý hệ sinh thái Beefy và được một phần lợi nhuận từ các hoạt động của vault. Để có được lợi nhuận, các nhà đầu tư cần stake $BIFI của họ vào Governance pool (pool quản trị). Lợi nhuận được trả bằng BNB được tính theo tỷ lệ tương ứng với số lượng token được stake trong pool.

10% nguồn cung được phân phối cho team. Các token của team được mở khóa và phân phối dần.

Thông Tin Thêm

Beefy là một trong các ứng dụng canh tác năng suất trên BSC. Bạn có thể đọc thêm các giao thức khác đã được Bitcoincuatoi đề cập bao gồm:

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment