Autofarm – Giao Thức Tổng Hợp Và Tối Ưu Hóa Yield Farming Trên Binance Smart Chain

Autofarm là một trong những dự án DeFi (tài chính phi tập trung) nổi bật trên Binance Smart Chain (BSC). Autofarm protocol được ra mắt vào tháng 12/2020. Nhằm hướng đến việc kết hợp và đơn giản hóa Yield Farming cho người dùng. Vì mục đích này, Autofarm cung cấp hai sản phẩm và Vault và Swap.

Yield Farming tạm dịch là canh tác lợi nhuận. Để hiểu thêm về Yield Farming, bạn có thể đọc bài viết “Yield Farming Là Gì?Trong bài viết này, mình sẽ dùng nguyên thuật ngữ Yield Farming nhé.

Sản Phẩm Của AutoFarm

Vault

Hơn 60 autofarm vault hiện có mặt trên BSC. Bản chất vault là một hợp đồng ký gửi, trong đó người dùng có thể khóa một tài sản, thu được lợi tức từ tài sản đó và có thể rút ra sau này.

Phí của vault là từ 1,5% đến 3% trên Autofarm. Nền tảng phổ biến nhất trên Ethereum cung cấp vault là Yearn Finance. Trên BSC, các nhà đầu tư có các lựa chọn thay thế để Yield Farming:

Swap

Là một sản phẩm được thiết kế như một DEX (sàn trao đổi phi tập trung). Sàn giao dịch phi tập trung là một sàn giao dịch chạy trên blockchain dưới dạng một giao thức. Swap của Autofarm dự kiến ​​sẽ sớm được ra mắt. Và có thể so sánh với 1inch trên Ethereum.

1inch đang cung cấp tỷ giá tốt nhất cho người dùng bằng cách so sánh tất cả tỷ giá của các DEX hiện có. 1inch giúp tìm kiếm tuyến đường hiệu quả nhất cho việc hoán đổi token, nó tổng hợp thông tin từ Uniswap, DeFi Swap, Sushiswap, Balancer, Kyber và nhiều DEX khác trên Ethereum. Tương tự như vậy, chúng ta có thể mong đợi rằng Autofarm sẽ giúp swap token hiệu quả khi lấy thông tin từ các sàn giao dịch phổ biến nhất của BSC như PancakeSwap, JulSwap và BakerySwap.

Token Economic

Token của Autofarm là $AUTO và có nguồn cung tối đa là 80,000. $AUTO được mint dần từ ngày 15/12/2020 cho đến tháng 10/2021.

Do giới hạn về nguồn cung và phí từ vault được sử dụng để mua lại và đốt, nên $AUTO có tính giảm phát (trái ngược với lạm phát).

Làm Thế Nào Để Sử Dụng AutoFarm Protocol?

Để sử dụng bạn cần kết nối ví của mình với Autofarm protocol và gửi token tương ứng vào một trong nhiều autofarm vault. Hiện tại, bạn có thể sử dụng các ví sau để kết nối:

  • MetaMask
  • Binance Chain Wallet
  • Wallet Connect

Thông Tin Bổ Sung

  • Hiện có hơn 1,2 tỷ USD bị khóa trong Autofarm protocol, điều này làm Autofarm trở thành giao thức lớn thứ ba trên BSC được đo bằng TVL (tổng giá trị bị khóa) theo dữ liệu từ Defistation.
  • Ngoài BSC, Autofarm protocol cũng tích hợp thêm HECO (Huobi ECO Chain). HECO Chain là một blockchain công khai được sàn giao dịch Huobi hỗ trợ giống như Binance hỗ trợ BSC.
  • Sắp tới, theo roadmap của Autofarm dự định sẽ hỗ trợ cross-chain cho các nền tảng khác như Polkadot.
  • Autofarm protocol viết bằng Solidity, là mã nguồn mở và có sẵn trên Github. Giao thức hiện đang được sử dụng là version 2 được ra mắt vào tháng 01/2021.

Những Rủi Ro Khi Sử Dụng Giao Thức

Thứ nhất là về biến động giá đối với các token mà họ gửi vào vault. Thứ hai, rủi ro của smartcontract liên quan đến tính an toàn của hợp đồng tiền gửi. Tuy nhiên, Autofarm đã được review code về vấn đề bảo mật nhằm giảm thiểu rủi ro đó.

Đối với việc cung cấp tính thanh khoản sẽ có tổn thất tạm thời. Để tìm hiểu thêm về Impermanent loss (tổn thất tạm thời), các bạn hãy đọc bài viết “Impermanent Loss Là Gì?“.

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment