AC Milan Fan Token (ACM) là gì? Tổng quan về Fan Token của câu lạc bộ AC Milan

AC Milan Fan Token là gì?

AC Milan Fan Token (ACM) là một Fan Token của Socios.com và nó được phát hành như một “thẻ thành viên” cho người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Ý tham gia vào các quyết định của câu lạc bộ. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Fan Token qua hai bài viết sau:

Binance Fan Token là gì? Và những gì bạn cần biết về tương lai của Fandom

Fan Token là gì? Vì sao lại tạo ra nguồn doanh thu mới cho các đội thể thao

Về AC Milan, đây là câu lạc bộ bóng đá của thành phố Milan – Ý, được thành lập vào 16/12/1899.

Nếu như ở đấu trường châu Âu, Milan là câu lạc bộ Ý có nhiều danh hiệu nhất thì tại giải vô địch bóng đá quốc gia Ý, câu lạc bộ này có thành tích xếp thứ hai, sau Juventus và ngang bằng với Inter Milan, với 18 danh hiệu vô địch quốc gia (Scudetto), 5 Cúp quốc gia và 5 Siêu cúp quốc gia.

AC Milan là câu lạc bộ thứ tư có nhiều danh hiệu FIFA và UEFA nhất (cùng với Boca Juniors) và nhiều nhất so với bất kỳ câu lạc bộ Ý nào. Milan đã giành được ba chức vô địch Liên lục địa và một FIFA Club World Cup, cũng như bảy lần đăng quang Cúp C1 châu Âu/ Champions League (một kỷ lục của Ý), năm Siêu cúp UEFA và ba lần đoạt Cúp UEFA. Milan là đội thành công thứ ba tại Serie A, sau các đối thủ địa phương là Inter Milan (19 chức vô địch) và Juventus (36 chức vô địch). Họ cũng đã giành được năm danh hiệu Coppa Italia và bảy danh hiệu Supercoppa Italiana.

AC Milan chính thức đổi chủ! – Football Tribe Vietnam
Đội bóng AC Milan

Cách thức hoạt động của AC Milan Fan Token

Token ACM được phát triển trên blockchain Chiliz và người dùng có thể swap token CHZ sang token ACM. Chiliz cung cấp các hợp đồng thông minh để người hâm mộ sở hữu ACM có đặc quyền tham gia vào các cuộc thăm dò quyết định đối với câu lạc bộ bóng đá Ý này. Phần thưởng cũng được phân phối từ cùng một ứng dụng mà người hâm mộ sở hữu ACM sử dụng để bỏ phiếu của họ. 

AC Milan trở thành câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ra mắt NFT. Vào ngày 31/10, 100 NFT phiên bản giới hạn đã được phát hành để đánh dấu khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong trận đấu của AC Milan với AS Roma. Các NFT này được phân phối cho những người nắm giữ token ACM. 

Token ACM được ra mắt vào tháng 1/2021 và một trong những lý do cốt lõi đằng sau mối quan hệ hợp tác này là để tăng lượng người hâm mộ toàn cầu của câu lạc bộ Ý và tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số của họ trong thế giới truyền thông mạng xã hội.

Điểm đặc biệt của AC Milan Fan Token

Quyền biểu quyết của người hâm mộ

Người hâm mộ sở hữu ACM có thể bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò ý kiến do AC Milan phát hành thông qua các hợp đồng thông minh. AC Milan sẽ thực hiện theo kết quả thăm dò. Điều này có nghĩa là, những người sở hữu AC Milan Fan Token sẽ đưa ra quyết định cuối cùng của các cuộc thăm dò ý kiến.

Phần thưởng dành cho người hâm mộ

Người hâm mộ sở hữu token JUV của có thể kiếm phần thưởng bằng cách tham gia các câu đố, chơi trò chơi và bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ trên Socios.com. Các lợi ích có thể bao gồm từ quyền VIP tham gia tất cả các giải đấu trên sân nhà, cúp quốc gia hoặc các trận đấu châu Âu đến tham dự một trận đấu với thần tượng yêu thích hoặc thậm chí bay cùng đội đến một trận đấu xa. 

Kết nối người hâm mộ toàn cầu với nhau 

Nền tảng Socios không chỉ cho phép người dùng bỏ phiếu cho các cuộc thăm dò, cạnh tranh trong các cuộc thi,…mà nó còn kết nối mọi người với nhau để đưa cộng đồng hâm mộ lên một tầm cao mới. 

Có sức ảnh hưởng với đội bóng 

Chỉ cần sở hữu 1 token ACM thì người hâm mộ đã có thể có sức ảnh hưởng đến câu lạc bộ và nhận được các phần thưởng của người hâm mộ. Tuy nhiên, càng sở hữu nhiều token ACM thì người hâm mộ sẽ có nhiều quyền lợi hơn.

Tính năng của Juventus Fan Token

Người sở hữu token có thể tương tác với nền tảng Socios và kiếm được phần thưởng, bao gồm:

 • Vé xem các trận đấu. 
 • Trải nghiệm độc quyền. 
 • Ưu đãi hoàn tiền từ các cửa hàng trực tuyến chính thức. 
 • Phần thưởng CHZ trong ứng dụng. 
 • Huy hiệu kỹ thuật số. 
 • NFT dành riêng cho câu lạc bộ.

Token ACM là gì?

ACM là một token tiện ích trên Chiliz Chain – một sidechain Proof of Authority được xây dựng trên Ethereum. 

ACM đóng vai trò như một cánh cổng để những người hâm mộ AC Milan có cơ hội thể hiện lòng trung thành và sự ủng hộ của họ dành cho đội bóng bằng cách kiếm điểm thưởng, nhận trải nghiệm VIP và mua vật phẩm câu lạc bộ. 

Thông tin cơ bản về token ACM

 • Tên token: AC Milan Fan Token
 • Ticker: ACM
 • Blockchain: Chiliz Chain 
 • Tiêu chuẩn token: BEP-20
 • Loại token: Utility Token (Tiện ích) và Governance Token (Quản trị)
 • Tổng nguồn cung: 20,000,000 ACM
 • Nguồn cung lưu hành: 3,141,172 ACM

Phân bổ token ACM

Token ACM có tổng nguồn cung là 20,000,000 ACM, trong đó:

 • 3,141,172 ACM đã được phân phối cho người hâm mộ câu lạc bộ thông qua Fan Token Offering
 • Số token còn lại do AC Milan nắm giữ và có thể được mua bằng cách tham gia vào các hoạt động cộng đồng và Binance Launchpool hoặc mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Lịch trình phân bổ

Các token ACM do AC Milan nắm giữ có lịch trình phân bổ trong vòng 6 năm, trong đó:

 • 4,000,000 token ACM sẽ được phát hành trong năm đầu tiên.
 • 3,200,000 token ACM còn lại sẽ được phát hành trong 5 năm tiếp theo, bắt đầu từ tháng 2/2021.

Token ACM được dùng để làm gì?

 • Governance (Quản trị): Người hâm mộ sở hữu ACM có thể bỏ phiếu qua hợp đồng thông minh thông qua các cuộc thăm dò “quyết định của người hâm mộ” được công bố bởi AC Milan. 
 • Phần thưởng: Người hâm mộ sở hữu ACM có thể kiếm được phần thưởng từ các tương tác trên Socios. 
 • Stake: Trong tương lai, ACM có thể được stake để kiếm phần thưởng NFT.

Cách kiếm và sở hữu token ACM

Để sở hữu token ACM, trước tiên người hâm mộ phải mua token CHZ sau đó swap thành ACM. Càng sở hữu nhiều token ACM thì quyền lợi của người hâm mộ sẽ cao hơn và họ cũng có “tiếng nói” hơn so với những người sở hữu ít ACM.

Đặc biệt, số lượng token mà người hâm mộ sở hữu sẽ quyết định “trọng lượng” phiếu bầu của người hâm mộ đó.

Ví dụ: A có 100 token ACM và người B có 200 token ACM thì A và B sẽ không có cùng lượng quyền biểu quyết.

Lộ trình

 • Stake ACM để có được NFT AC Milan độc quyền. 
 • Tích hợp ACM trong các ứng dụng chính thức và tài sản trực tuyến của câu lạc bộ. 
 • Sử dụng hình ảnh của các cầu thủ AC Milan để quảng bá token ACM. 
 • Tiến hành tiếp thị với các cơ sở dữ liệu hiện có, đặc biệt là ở Châu Á và Châu Mỹ Latinh. 
 • Triển khai các chương trình khuyến mãi thường xuyên để giành vé ngày thi đấu, áo đấu có chữ ký và trải nghiệm độc quyền cho người hâm mộ sở hữu ACM. 
 • Bổ sung thêm ngôn ngữ hỗ trợ trên nền tảng Socios. 
 • Tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến tiền mã hóa hơn với những người nổi tiếng trong lĩnh bóng đá.

Tiện ích token ACM trong tương lại bao gồm:

 • Sử dụng token ACM để đổi vật phẩm và dịch vụ VIP. 
 • Tích hợp quyền truy cập ACM trong các ứng dụng/ website hợp tác. 
 • Stake ACM để nhận phần thưởng NFT. 
 • Sưu tầm thuần túy (tài sản thẩm mỹ quý hiếm). 
 • Tiện ích đánh bạc (NFT cho các game dựa trên blockchain). 
 • Tiện ích thế giới thực (NFTs có quyền sở hữu biểu thị quyền sở hữu vật phẩm trong thế giới thực, quyền truy cập VIP vào sân vận động, vé xem trận đấu,…).

Đội ngũ dự án, quỹ đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

ACM thuộc nền tảng Socios được thành lập bởi doanh nhân Internet người Pháp – Alexandre Dreyfus, vào năm 2018. 

Dreyfus cho biết mục tiêu của Socios là “hỗ trợ các câu lạc bộ kết nối tốt hơn với những người hâm mộ của họ” và Dreyfus cũng nói rằng doanh nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ các câu lạc bộ tạo thêm doanh thu và ghi nhận sự chuyển dịch trong ngành công nghiệp người hâm mộ từ thụ động sang chủ động, nhờ đó, người hâm mộ có thể kiếm tiền và có những quyền lợi đặc biệt hơn những người hâm mộ thông thường. 

Trước khi thành lập Socios, Dreyfus đã thành lập và là CEO của Chiliz (CHZ) – một loại tiền tệ kỹ thuật số thể thao và giải trí toàn cầu và sàn giao dịch mã hóa cung cấp năng lượng cho nền tảng Socios. Chiliz được hỗ trợ bởi một số công ty blockchain lớn nhất trên thế giới. Dreyfus đã làm việc để hợp nhất tiền mã hóa và thể thao trong vòng hơn 10 năm.

Quỹ đầu tư

Đang cập nhật…

Đối tác

Đang cập nhật…

Lời kết

AC Milan là một trong những câu lạc bộ huyền thoại của bóng đá Ý và giành được nhiều giải thưởng khác nhau trong nhiệm kỳ 122 năm cho đến nay. Ngoài ra, đây còn là câu lạc bộ thứ tư có nhiều danh hiệu FIFA và UEFA nhất (cùng với Boca Juniors) và nhiều nhất so với bất kỳ câu lạc bộ Ý nào. 

Một lý do cơ bản để đầu tư vào token ACM là do những cầu thủ “kỳ cựu” trong đội. Và với lịch sử chiến thắng phong phú của mình thì AC Milan có thể thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư vào token ACM. 

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment