6 Tips dành cho NFT Artist khi tham gia trên NFTb

Gần đây, làn sóng sôi nổi được tạo nên từ những người nổi tiếng trên cộng đồng blockchain luôn là một chủ đề “hot”. Ngoài Elon Musk – ông chủ của SpaceX và Tesla, thì Tyga, Lindsay Lohan và Dafr Punk cũng là những cái tên “nóng hổi” không kém tại NFTb. Rất nhiều bài viết với những chủ đề xoay quanh sàn giao dịch Ethereum luôn được tìm kiếm không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, đối với những artist kín tiếng khác, càng ít bị phân tâm về chúng, tỷ lệ thắng lại càng cao.

Giống như việc Bitcoin chưa từng được biết đến rộng rãi cho đến khi giá trị của nó thực sự “rock to the moon” (chạm đến đỉnh cao), thì lần này sẽ là cơ hội để đột nhập vào NFTb. Việc “kiếm cơm” qua blockchain chưa bao giờ dễ dàng đến thế. NFTb hứa hẹn sẽ đem lại nhiều quyền lợi cho những creator mới, việc quyết định và chọn đúng nơi để mint NFT của bạn sẽ quyết định bạn sẽ là người thắng cuộc hay ngược lại, vì không phải sàn giao dịch nào cũng giống nhau cả.

NTFb được thiết kế dành riêng cho những người mới và tự tìm hiểu. Với mỗi giao dịch, NFTb sẽ giúp bạn tiết kiệm 10 – 10,000 lần (tránh các loại phí quá cao) – so với các thị trường NFT dựa trên ETH đắt tiền. NFTb giảm tối đa các yếu tố sử dụng con người nhất có thể để bạn có thể bận rộn kiếm sống mà không cần phải lo nghĩ. Dưới đây là 6 tips đơn giản mà bạn có thể áp dụng NFTs ngay để hưởng những quyền lợi tốt nhất và sớm nhất.

1. Hãy xem nó như YouTube của năm 2006

Tôi biết bạn đang cảm thấy khá hài hước khi nhìn thấy tiêu đề này. Nhưng đừng vội, hãy thử tham khảo một chút.

Bước đầu tiên là tìm hiểu NFTs một cách thật nghiêm túc. Bạn có thể chọn đấu giá tác phẩm của mình bằng cách sử dụng NFT, nghệ sĩ Beeple đã khởi đầu bằng số 0 với sự mù mờ kiến thức để rồi bây giờ trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật số thành công nhất.

Từ một cuộc đấu giá duy nhất, với giá trị $70 triệu, bức tranh ghép (được cắt ghép từ những chi tiết nhỏ) của Beeple mang tên “Everydays” đã trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất của một nghệ sĩ. Thời điểm này được xem là khởi điểm của thời kỳ hoàng kim NFT – khi mà nó vẫn chưa được công chúng nắm bắt. Không ai có thể khẳng định được 100% những gì sẽ diễn ra, tuy nhiên, chúng cũng đã tạo nên một sự chú ý không nhỏ bởi chúng vẫn chưa có bất kỳ hạn chế nào và được đánh giá sẽ mang lại một triển vọng lớn.

2. Nhanh chóng ra mắt NFT của bạn

Vào đầu những năm 2000, các tác giả tự xuất bản đã kiếm tiền bằng cách tạo ra e-reader và sách Kindle. Điều đó khéo theo một hệ lụy thị trường bão hòa đến mức ngay cả đối với những nhà văn tài năng thì việc phát triển cũng trở nên khó khăn hơn. Những người bắt đầu sớm hiện vẫn đang “sống khỏe” trên chính số tiền kiếm được trong kỷ nguyên vàng đó.

Nói cách khác, sẽ có một tỷ lệ nhất định những người quyết định mua một sản phẩm để tham gia vào NFT Marketplace chỉ vì tính mới mẻ của nó – hoặc thậm chí đầu tư vào NFT-back art. Việc cần làm chỉ là dành nhiều thời gian hơn để tạo ra sản phẩm hơn việc tiêu thụ và chơi theo tỷ lệ hợp lý.

Có nhiều sản phẩm kỹ thuật số hơn, có sẵn để mua. Chủ động làm chủ cuộc chơi là một điều rất tốt…nhưng chúng tôi khuyên bạn đừng ngần ngại để có được những sản phẩm càng sớm càng tốt! Xu hướng những người mua mới hiện vẫn đang tích cực đổ dồn vào tìm kiếm các sản phẩm NFT.

3. Đảm bảo rằng bạn vẫn thực hiện các chiến lược Marketing và truyền thông mạng xã hội

Marketing (tiếp thị) là một hình thức thủ công cho phát triển và định hướng lưu lượng truy cập từ nơi này đến nơi khác. Những NFT creator nổi bật nhất (như Beeple) đang không ngừng tương tác với các khán giả của họ trên mạng xã hội.

Hai ví dụ tuyết vời nhất mà tôi gợi ý cho bạn để bắt đầu là Futur AgencyErgo Josh trên YouTube. Hãy tham khảo qua để học hỏi các mẹo marketing dành cho artist. Những content creator (người sáng tạo nội dung) này thường nói về cách các nghệ sĩ có thể làm để quảng bá thương hiệu cá nhân tốt hơn. Dù bạn đang thực hiện chúng theo cách truyền thống hay kết nối với các tổ chức từ thiện, thì việc bán tác phẩm nghệ thuật có thể sẽ dễ dàng hơn khi tạo mối quan hệ cá nhân với những người mua hiểu biết.

4. Chọn network có “phí gas” thấp

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, Ethereum blockchain yêu cầu thanh toán “phí gas” khá đắt đỏ. Các khoản phí này bao gồm việc khai thác tính toán cần thiết cho các giao dịch trên ETH blockchain. Nói cách khác, user phải trả tiền điện cung cấp cho các máy khi chúng thực hiện các giao dịch tiền điện tử. NFTb tự tin rằng họ rẻ hơn tới 35 lần cho mỗi giao dịch so với các ETH NFT Marketplace – điều này cũng có nghĩa là NFTb có ít tác động đến sinh thái hơn.

5. Luôn giữ an toàn cho tiền của bạn

Bạn hoàn toàn có thể quan tâm đến việc bảo vệ tiền mã hóa của mình giống như việc tạo ra nó. Trước khi có thể mint một chút trên NFTb, các artist cần phải kết nối một wallet (ví) chứa BSB. Đây là nơi bạn sẽ lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số: ví chúng có thể tương thích với các ứng dụng phi tập trung như NFTb.

6. Tận dụng các cộng đồng NFT

Với bất kỳ những cải tiến mới, không có nguồn thông tin nào tốt hơn là trực tiếp theo dõi cộng đồng và cùng nhau học hỏi – cho dù thông qua Twitter, Discord hay Telegram. 

Các NFT Artist đầy tham vọng có thể thu thập thêm nhiều quyền lợi bằng cách tìm hiểu các kiến thức ngoài lề, học hỏi từ các artist đã thành công trong ngành, tránh những sai lầm và tìm hiểu các lộ trình thông minh hơn. Đồng thời, việc cập nhật các xu hướng, kiến ​​thức chuyên sâu và cơ hội mới là việc không thể thiếu. Hãy bày tỏ sự quan tâm của bạn để tham gia NFTb với tư cách là một artist thực thụ.

Nhóm thảo luận NFTb VN: t.me/nftbcommunity_vn

Nguồn: NFTb

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment