Autofarm giới thiệu Single AUTO Vault và sủa đổi Tokenomics

Điều mà các holder AUTO mong chờ đã đến! Single AUTO Vault với hàng ngàn sự chú ý từ các staker sẽ xuất hiện trên Autofarm vào ngày 19/05 lúc 7:00 PM (giờ Việt Nam). Cổng stake sẽ được mở tại thời điểm trên và sẵn sàng cho các staker kiếm thêm $AUTO.

Autofarm giới thiệu Single AUTO Vault cùng với bản sửa đổi của tokenomics AUTO hiện tại – được thiết kế cẩn thận để mang lại lợi ích tốt nhất cho các nhà đầu tư và thu được giá trị token đồng thời đảm bảo tính dài hạn và bền vững của giao thức.

Single AUTO Vault

Các vault single token trên Autofarm tiếp tục trở thành trụ cột chính của nền tảng, thu hút hơn $790 triệu thanh khoản bởi những reward hấp dẫn, phí thấp và không tồn tại bất kỳ một tổn thất tạm thời (impermanent loss) nào.

Single AUTO vault không chỉ bao gồm các chiến lược tối ưu hóa lợi nhuận đã được thiết lập sẵn của Autofarm để hợp nhất việc stake AUTO tự động, mà còn tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn cho chủ sở hữu token AUTO. Người dùng stake token AUTO sẽ có thể đóng vai trò chi phối trong việc quyết định phần trăm phân bổ giữa việc burn (đốt) và chia sẻ thu nhập. Việc bắt đầu quy trình quản trị bằng cách sử dụng các token AUTO sẽ mở đường cho việc hình thành Decentralised Autonomous Organisation (Tổ chức tự trị phi tập trung – DAO) giúp quản lý hệ sinh thái Autofarm vào Quý 4 năm 2021 đúng như dự định của lộ trình sửa đổi của Autofarm.

Cơ cấu phí sửa đổi

Với sự ra đời của single AUTO vault, tất cả các vault trên nền tảng Autofarm trong Binance Smart Chain (BSC) sẽ có thêm 1% performance fee (phí thực hiện). Ngoài ra, với sự gia tăng đột biến trong khoảng thời gian gần đây, vì vấn đề tắc nghẽn mạng BSC và giá gas cao hơn, để tiếp tục tần suất tự động gộp cao của các vault, controller fee (phí kiểm soát) sẽ được tăng từ 0,2-0,3% lên 0,4%.

Phí của vault BSC sẽ được phân bổ như sau:

  • Base Controller Fee (Phí kiểm soát): 0.4% (tăng 0.1 – 0.2%)
  • Platform Fee (Phí nền tảng):  0.5% (không thay đổi)
  • Vault Fee (Phí vault) dùng $AUTO mua lại & burn: 1.5%, 3.0% dành cho non-$AUTO để kiếm các vault (không thay đổi)
  • Vault Fee (Phí vault) thu nhập được chia sẻ với vault AUTO single: 1% (phí mới)
  • Deposit Fee (Phí gửi tiền): <0.1% trên tổng vốn ban đầu (không thay đổi)
  • Withdrawal Fee (Phí rút tiền): 0.0%

Tổng phí: 3,4 + <0,1% tổng vốn ban đầu. Chi tiết bổ sung về từng khoản phí được nêu chi tiết tại đây.

Với những người mới bắt đầu, phí vault giới thiệu người mới 1% sẽ được thu và phân phối lại dưới dạng token AUTO cho những người stake vào single AUTO vault. Trong khi việc mua lại và burn 1,5% AUTO thường sẽ làm giảm tổng số token AUTO lưu hành, tăng độ khan hiếm token AUTO.

Việc stake token AUTO sẽ có kỳ hạn thời gian là 7 ngày lockup và user hoàn toàn có thể nắm quyền vote vào tuần cuối cùng của mỗi tháng.  Hiện tại, mức phân bổ tối đa cho các phí vault tổng cộng là 2,5%, trong đó các staker có thể bỏ phiếu với phần trăm tương ứng, chúng sẽ được phân bổ cho việc mua lại, burn token AUTO và chia sẻ doanh thu.

Để hình dung rõ hơn, hãy tham khảo ví dụ dưới đây:

Tháng sáu: Đa số phiếu bầu đồng ý với 2% phí vault được phân bổ cho việc chia sẻ lợi nhuận và 0,5% được phân bổ cho việc mua lại và burn token AUTO.

Tháng bảy: Đa số phiếu bầu đồng ý với 1,5% phí vault được phân bổ cho việc chia sẻ lợi nhuận và 1% được phân bổ cho việc mua lại và burn token AUTO.

Sửa đổi Tokenomics 

Tokenomics là một phần quan trọng của bất kỳ giao thức nào. Cách thức hoạt động của nó như một tín hiệu sức mạnh cho một dự án tiềm năng đến các nhà đầu tư. Khi Autofarm tiếp tục phát triển từng bước, cần phải đảm bảo kiến ​​trúc token của Autofarm đủ mạnh để có thể xây dựng giao thức xung quanh token AUTO một cách bền vững, đồng thời vẫn có lợi cho các bên liên quan của giao thức. Việc sửa đổi Tokenomics trên Autofarm là sự phản ánh của cả một quá trình nỗ lực không ngừng của team Autofarm đối với việc phát triển chuỗi chéo và hướng tới quản trị giao thức.

Cùng với sự ra mắt của các single AUTO vault, các reward AUTO phân phối cho vault BSC sẽ giảm xuống còn 70% và do đó, 30% lượng hành ra token AUTO cho đến tháng 10 năm nay, khi tất cả AUTO phát hành ngừng (trong khoảng 10,725 token AUTO), số còn lại sẽ được dự trữ để tập trung vào giao thức cho các vault chuỗi chéo và các sản phẩm khác trong hệ sinh thái Autofarm như AutoSwap và DEX Aggregator.

Trong tương lai gần, các staker của single AUTO vault cũng sẽ tham gia vào hoạt động vote cho các đề xuất về việc phân bổ phần trăm ưu đãi dành cho các mạng lưới chuỗi và một số sản phẩm khác.

Thông tin chi tiết về lịch trình sắp tới của Autofarm:

  • Tokenomics được sửa đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 19/05 lúc 7:00 PM (giờ Việt Nam).
  • Tổng nguồn cung token AUTO tối đa vẫn được giới hạn ở mức 80.000 và lượng phát hành hàng ngày sẽ được cố định ở mức 230,4 AUTO.
  • (Phiên bản hiện tại) Chương trình khai thác vault BSC có tổng cộng 202,5216 AUTO được phát ra hàng ngày (trừ đi phân bổ nhóm).
  • (Phiên bản mới) Chương trình khai thác vault BSC sẽ giảm xuống còn 141.76512 AUTO khai thác hàng ngày (70% trong tổng phân bổ lượng phát hành AUTO cộng đồng). Phần còn lại 60,75648 AUTO (tức 30%) trong lượng khai thác hàng ngày AUTO sẽ thuộc về các ưu đãi trong tương lai của các vault chuỗi chéo và các sản phẩm khác trong hệ sinh thái Autofarm.

Lời kết

Autofarm đã đi được một chặng đường dài kể từ khi team được khởi chạy từ tháng 12/2020. Họ rất vui mừng khi cung cấp một single AUTO vault có thể đáp ứng được các yêu cầu hàng đầu từ cộng đồng. Đồng thời, cùng với những tiện ích mở rộng được tạo ra cho token AUTO gốc cũng là một điều mà team Autofarm luôn chú tâm để hoàn thiện tốt nhất. Ngoài ra, họ giữ vững sự khan hiếm của token, không sử dụng đến quy trình in token mới, dồn hết sự tập trung cho cross-chain bằng cách sử dụng các tokenomic AUTO để đáp ứng các mục tiêu chain-agnostic (không phụ thuộc vào bât kỳ chain nào) của Autofarm.

Nếu bạn là một người ủng hộ Autofarm và quan tâm đến những thông tin về họ, hãy tham gia vào cộng đồng để có thể cập nhật được những bài viết mới nhất cùng chi tiết cải tiến về các dự án:

Nhóm thảo luận Autofarm VN: t.me/autofarm_vn

Nguồn: Autofarm

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment