Vì sao SpiritSwap ngừng mua lại và đốt đồng SPIRIT?

Trong khoảng thời gian ngắn, SpiritSwap đã sử dụng hợp đồng burn (đốt), phí từ nhóm thanh khoản (LP) để mua lại và đốt SPIRIT token. Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng. Tuy nhiên, bất kỳ việc nào cũng có hai mặt của nó. Về mặt nội bộ, SpiritSwap đã và đang phát triển đội ngũ trên mọi phương diện, bằng cách tuyển dụng những người đứng đầu để cung cấp cho cộng động những sản phẩm tốt nhất có thể. Mặt khác, điều này kéo theo việc chi phí sẽ tăng lên, toàn bộ quỹ hiện tại được tài trợ từ SPIRIT token. Song, việc để SPIRIT token là nguồn thu duy nhất cũng không phải là một ý tưởng tốt nhất. Nhóm của Spirit vẫn đang tìm kiếm những giải pháp khác tốt nhất, để vừa tối ưu hoá các chi phi nội bộ nhưng vẫn giữ được sản phẩm tốt theo dự định.

TLDR – SpiritSwap sẽ chuyển hướng LP kiếm được thông qua phí swap. Và thay vì sử dụng chúng cho việc buyback (mua lại) và burn (đốt), thì giờ đây số phí này sẽ được hoàn lại ví của nhà phát triển. Điều này sẽ cho phép phí LP được tận dụng để duy trì sự phát triển của nền tảng. Việc này cũng đồng nghĩa với vấn đề áp lực bán SPIRIT token giảm. Vì việc duy trì tính bền vững, cũng như tuổi thọ cho dự án là một vấn đề cấp thiết để hạn chế tối đa việc sử dụng và không tạo áp lực bán SPIRIT token.

Trong tình hình hiện tại, nguồn doanh thu duy nhất mà SpiritSwap có là phát hành SPIRIT, do đó buộc nhóm Spirit phải sử dụng SPIRIT mỗi khi cần vốn. Về cơ bản, điều này là hoàn toàn đi ngược lại với tính năng burn, bởi chúng tạo áp lực bán token mỗi khi cần sử dụng quỹ. Họ cho rằng việc kiếm và bán phí LP kiếm được là một cách hiệu quả hơn, để huy động vốn này mà không cần phải sử dụng SPIRIT token.

*Sau khi inSPIRIT được triển khai, phí swap sẽ được chuyển cho các inSPIRIT holder. Khi nền tảng này xây dựng được nhiều tính năng hơn và giao thức được nâng cấp, các nguồn doanh thu mới sẽ được khai thác để tài trợ thêm cho DAO.

Với một số người dùng, tắt cơ chế burn có vẻ như là một sự kiện tiêu cực. Tuy nhiên, xét về mặt lâu dài, Spirit vẫn có thể đảm bảo đây là quyết định tốt nhất cho dự án. Điều này cho phép họ sử dụng doanh thu hiện tại để cải thiện các nguyên tắc cơ bản. Đồng thời, nó sẽ giúp họ có thêm cơ hội để xây dựng các tính năng và nâng cấp mạnh mẽ cho SpiritSwap.

Nhóm SpiritSwap vẫn đang tiếp tục xây dựng và biến đây thành một game changing protocol (giao thức thay đổi trò chơi) trên Fantom. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp dự án này tồn tại lâu dài.

Nguồn: SpiritSwap

Theo dõi Telegram và Facebook Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain.

Nhóm thảo luận Bitcoincuatoi: Nhóm Telegram | Nhóm Facebook

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment