TerraUSD và nỗ lực mang Blockchain vào cuộc sống hàng ngày

Blockchain ngày càng được biết đến nhiều hơn do sự đổi mới của chúng so với các công nghệ truyền thống. Tuy nhiên, hầu hết các Blockchain và các loại tiền tệ ổn định có một lỗ hổng lớn chung – không linh hoạt trong tất cả các trường hợp sử dụng.

Do đó, các tài sản kỹ thuật số vẫn chủ yếu được sử dụng để đầu cơ hơn là tiện ích của chúng. Tiền mã hóa sẽ không bao giờ đạt được nền kinh tế chính thống cho đến khi chúng được sử dụng thực tế ở ngoài đời một cách thường xuyên. Và TerraUSD – “Kiệt tác” stablecoin của Terra đã thực hiện được điều này nhờ vào dịch vụ thanh toán di động của nó.

Bước tiến đầu tiên của Terra vào thế giới thực

Vào năm 2019, khi chỉ số về những người sử dụng thanh toán di động tăng 22.2%, còn chỉ số người dùng smartphone tăng 38.4% (2019) và 44.6% (2020), Terra đã tận dụng lợi thế thanh toán của mình và hợp tác với CHAI để đưa công nghệ Blockchain và tiền mã hóa vào các hoạt động của thế giới đại chúng. Điều này có nghĩa là Terra đã được áp dụng ở thế giới thực từ năm 2019. 

CHAI là một ứng dụng thanh toán của Hàn Quốc với hàng triệu người dùng. Ứng dụng thanh toán này hoạt động tương tự PayPal, cho phép người dùng thực hiện các thanh toán bằng smartphone của mình. CHAI đã thành công khi ứng dụng Blockchain và tiền mã hóa vào đời sống thực tế và khiến cho nó dễ sử dụng hơn mặc dù tại thời điểm đó đa số người dùng không hiểu gì về công nghệ Blockchain. 

Do đó, đối với Terra thì CHAI là cầu nối giữa Terra và người dùng ở đời thực. Đối với CHAI, Terra là một cánh cửa Blockchain giúp cho các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn. Trái ngược với phí thanh toán kỹ thuật số 2 – 3% thông thường, Terra hiện giảm chi phí thấp nhất là 0,5%.

Sau khi hợp tác với CHAI, TerraUSD đã có hơn 15 đối tác toàn cầu với hơn 40 triệu khách hàng, cũng như doanh số hằng năm giữa TerraUSD và CHAI đạt hơn 25 tỷ USD.

Nhờ vào sự hợp tác này, các đồng stablecoin của Terra được gắn với giá trị của các đồng fiat trong thế giới thực trong ứng dụng CHAI, ví dụ: 1 USD có giá trị bằng 1 stablecoin UST, đồng Won của Hàn Quốc thì bằng đồng stablecoin KRT.

Do đó, khi người dùng sử dụng ứng dụng CHAI để thanh toán, một lượng token tương ứng sẽ được burn => giảm nguồn cung token => giá trị token tăng tên. Bên cạnh đó, vốn hóa của các đồng stablecoin sẽ tăng mạnh khi chúng được sử dụng nhiều hơn và tích hợp vào các dự án DeFi trên nền tảng.

Nỗ lực đưa Blockchain vào cuộc sống hàng ngày của Terra

Memepay

Terra đã công bố hợp tác với ứng dụng tin nhắn Memechat để ra mắt sự ra mắt MemePay tại Mông Cổ vào năm 2019. 

MemePay cho phép thanh toán stablecoin ngay lập tức khi sử dụng taxi, hay ở trạm xăng, cửa hàng bách hóa; đồng thời người dùng dễ dàng gửi và nhận thanh toán từ bạn bè. Terra cho biết dịch vụ này tương tự như Venmo nhưng với stablecoin. MemePay sử dụng MNT (stablecoin của Terra có giá trị 1:1 với Tugrik – tiền Mông Cổ).

Nguồn: Gemini

Alice Finance

Alice Finance là một cửa hàng cho tất cả các nhu cầu tài chính cá nhân trên Terra. Dự án nhắm mục tiêu vào thị trường Mỹ để trở thành mạng lưới thanh toán với năng suất cao của DeFi. Dự án hiện đang được phát triển.

Nguồn: Alice

Astral Money 

$UST sẽ sớm được chi tiêu một cách dễ dàng ở Châu Âu thông qua thẻ ghi nợ Astral Money. Theo đó, thẻ này sẽ được chi tiêu trong cuộc sống thực tại Vương Quốc Anh cũng như các quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu. 

Nguồn: Astral Money

Kash Turkiye

Kash Turkiye là một neobank nhằm mục đích được áp dụng hàng loạt với nhiều trường hợp sử dụng hơn. Dự án cũng tương tự như một ngân hàng truyền thống khi bạn có thể: 

  • Mở tài khoản
  • Mở tài khoản đầu tư (với Mirror) 
  • Kash Turkiye debit card
  • Thực hiện các thanh toán tương tự PayPal
Nguồn: Kash Turkiye

Kado Money

Kado là một dự án cho phép người dùng sử dụng stablecoin để mua bán các mặt hàng sản phẩm dịch vụ mà không cần chuyển đổi về tiền tệ (fiat). 

Kado Money sẽ bao gồm: Kado Pay, Kado Ramp và Kado Save để khai thác hoàn toàn những lợi ích và tiềm năng của stablecoin trong thị trường tài chính, mang lại lợi nhuận và tối ưu cho người dùng và các bên tham gia. 

Nguồn: Kado Money

Nhận định cá nhân

Các ứng dụng trong hệ sinh thái Terra đều có tính ứng dụng vào hệ thống tài chính truyền thống rất cao, các sản phẩm đều gần như mô phỏng các ứng dụng của nền tài chính tập trung. Điều này thể hiện rõ mục tiêu của Terra là nhắm đến người dùng ở ngoài thế giới thực. Khi TerraUSD được sử dụng thực tế ở ngoài đời thường xuyên hơn thì Terra cũng sẽ xây dựng được cho mình nền kinh tế chính thống => Hệ sinh thái sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

Quan hệ đối tác với CHAI là bước đầu tiên của Terra trong hành trình của mình. Và các ứng dụng thanh toán trên cũng sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của không chỉ UST mà còn cho LUNA. Đồng thời, TerraUSD là stablecoin phi tập trung đầu tiên có thể mở rộng, mang năng suất và Interchain. 

Lời kết

Theo bạn, với tất cả những nỗ lực của mình thì TerraUSD có thể xây dựng được đế chế riêng cho mình ở thế giới thực hay không? Hãy thảo luận bên dưới cùng Bitcoincuatoi nhé!

Strawberry


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment