So sánh sàn KuCoin và Binance

Cả hai sàn giao dịch Kucoin và Binance đều cung cấp bảo mật cao, phí thấp và giao diện thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, khác với Binance, KuCoin là nơi để anh em có thể giao để giao dịch Altcoin với hơn 700 loại tài sản một cách an toàn.

Kucoin hiện đang cung cấp auto-trading tool (công cụ giao dịch tự động) với nhiều chiến lược hơn để thực hiện giao dịch mới như các nhà đầu tư tiên tiến. Cùng Bitcoincuatoi so sánh 2 sàn giao dịch hàng đầu thị trường qua bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu về Kucoin

Được ra mắt vào tháng 9/2017 và có trụ sở tại Seychelles, KuCoin hiện đang là một sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu với hơn 700 đồng coin và 1,200 cặp giao dịch. Vào năm 2018, KuCoin đã nhận được khoản tài trợ trị giá 20 triệu USD từ Round A bởi IDG Capital và Matrix Partners.

Được biết đến với tên gọi “People’s Exchange”, KuCoin hiện đang cung cấp các dịch vụ giao dịch Spot, giao dịch Margin, giao dịch fiat P2P, giao dịch Future, Lending cho hơn 10 triệu người dùng tại 207 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Theo CoinMarketCap, KuCoin là một trong 5 sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu. Vào năm 2021, Cố vấn của Forbes đã liệt kê KuCoin vào danh sách những Sàn giao dịch mã hoá tốt nhất. Vào năm 2022, The Ascent đã vinh danh cho KuCoin là Ứng dụng và Sàn giao dịch tiền mã hoá tốt nhất cho những người đam mê.

👉🏻 Đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY

👉🏻 Nhập mã giới thiệu: QBSSSYZB để được chiết khấu 20%

Xem thêm: Sàn Kucoin là gì? Tất tần tật về sàn giao dịch với độ bảo mật cao.

Giới thiệu về Binance

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày của tài sản tiền mã hóa. Sàn giao dịch này được thành lập từ năm 2017 bởi Changpeng Zhao (CZ) và được đăng ký tại Quần đảo Cayman.

Xem thêm: Binance là gì? Cách tham gia sàn Binance cho người mới bắt đầu.

So sánh sàn giao dịch KuCoin với Binance

Có thể nói, KuCoin và Binance là những “ông lớn” trong thị trường tiền mã hóa khi mang đến những tính năng, trải nghiệm tốt cho người dùng.

Trải nghiệm người dùng

Cả Kucoin và Binance đều có những điểm chung sau:

  • Giao diện trực quan.
  • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, do đó người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và sử dụng các tính năng mà không gặp nhiều rào cản về ngôn ngữ.
  • Xây dựng cộng đồng trên toàn cầu thông qua các nền tảng như: Telegram, Twitter, YouTube và các phương tiện truyền thông xã hội khác. Điều này giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, đồng thời nhận những thông báo chính thức hoặc thảo luận về các chủ đề liên quan đến tiền mã hóa một cách nhanh chóng.

Độ bảo mật

Kucoin và Binance đều là những sàn giao dịch toàn cầu hàng đầu. Do đó, các biện pháp bảo mật luôn được tối ưu nhằm đảm bảo tài sản của anh em được bảo vệ một cách tốt nhất. Cả 2 đều từng bị hacker “ghé thăm”, tuy nhiên họ đã nhanh chóng khắc phục sự cố, cụ thể như sau:

  • Vào năm 2019, Binance bị hacker tấn công dẫn để tổn thất một lượng lớn Bitcoin. Tuy nhiên, Binance đền bù cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố đó.
  • Vào năm 2020, KuCoin cũng bị hacker tấn công, nhưng sàn đã nhanh chóng thu hồi được một phần lớn số tiền bị đánh cắp và phần còn lại được trả nhờ vào capital và quỹ bảo hiểm. Nhờ vào cách xử lý khéo léo của mình, nhiều người dùng vẫn tin tưởng và sử dụng sàn cho đến nay.

Phí giao dịch

Hiện tại, không có phí deposit đối với Kucoin và Binance, và withdraw cũng rất thấp. Phí giao dịch của hai sàn giao dịch đều bắt đầu ở mức 0.1%. Phí giao dịch sẽ giảm khi anh em ở tier (cấp bậc) trading cao hơn.

Sự khác biệt về phí giao dịch như sau:

KuCoinBinance
Các cấp bậc VIPVIP 0 – VIP 12VIP 0 – VIP 9
Phí maker và phí taker Đối với VIP 12:
– Phí maker: – 0.005%
– Phí taker: 0.02%
Đối với VIP 9:
– Phí maker: – 0.02%
– Phí taker: – 0.04%
Sở hữu native tokenGiảm 20% phí giao dịchGiảm 25% phí giao dịch
ThresholdThreshold cao hơn BinanceThreshold thấp hơn KuCoin
Chương trình hỗ trợ người dùngCó Bonus Program để chia sẻ % lợi nhuận thu được từ phí giao dịch đến người dùng sở hữu token KSC.Không có các chương trình hỗ trợ người dùng sở hữu token BNB.

KYC

Cả Kucoin và Binance đều hỗ trợ anh em KYC trong giai đoạn đầu và việc thực hiện KYC của cả 2 rất đơn giản, anh em chỉ cần nhận dạng khuôn mặt là hoàn tất.

KYC cũng sẽ ảnh hưởng đến số tiền rút tiền hàng ngày của anh em trên cả hai nền tảng. Cụ thể, các tài khoản không có KYC ở Kucoin có thể rút 1 BTC trong 24 giờ Binance chỉ cho phép anh em chưa KYC rút khoảng 0.06 BTC trong 24 giờ.

Hỗ trợ khách hàng

Cả hai sàn giao dịch đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông qua ticket và chat online với đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp.

Fiat on-ramp

Giao dịch Fiat có sẵn trên hai sàn với mức phí thấp cho phần lớn các loại tiền tệ fiat. Anh em có thể chọn các dịch vụ ưa thích của mình để mua tiền mã hóa với các loại tiền tệ fiat như: P2P, Fast Buy hoặc Fiat Getaways của bên thứ ba.

Ngoài ra, anh em cũng có thể gửi các loại tiền tệ fiat như: USD, AUD, CAD, GBP và EUR vào nền tảng bằng credit card hoặc debit card, sau đó mua các tài sản tiền mã hóa như: BTC, ETH, USDT,…

Native token

KCS là native token của KuCoin, được ra mắt vào năm 2017 dưới dạng Utility token (token tiện ích), cho phép anh em được chia sẻ lợi ích tăng trưởng của sàn giao dịch.

Tổng nguồn cung của KSC là 200 triệu token và sàn có kế hoạch buyback và burn để giảm nguồn cung còn 100 triệu KSC. Token KSC đã đạt ATH tại $28.8 vào ngày 1/12/2021. Năm 2021, giá token KCS tăng 30 lần, từ $0.69 vào 1/1/2021 tăng đến $21.376 vào 31/12/20201, điều này cũng giúp KCS lọt top vào các đồng token có mức tăng trưởng tốt trong năm 2021.

BNB (Binance Coin) là token do sàn Binance phát hành. Ban đầu, BNB dựa phát hành trên Ethereum, nhưng hiện tại BNB là native token của Binance Chain. Vào năm 2021, BNB đạt ATH tại $686.21.

Những ưu điểm của Kucoin so với Binance

Trái ngược với Binance, Kucoin có các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời sau đây.

Kucoin cung cấp nhiều loại tài sản để giao dịch hơn Binance

Binance đã niêm yết khoảng 400 loại tài sản khác nhau, trong khi Kucoin sở hữu hơn 700 loại tài sản. Do đó sàn KuCoin đa dạng về các tài sản để anh em có thể giao dịch hơn, đặc biệt là Altcoin. Đây cũng là lý do để minh chứng cho tại sao nhiều người lại gọi KuCoin là sàn giao dịch Altcoin hàng đầu thị trường.

Kucoin cung cấp auto-tool trading tương tự như trading bot

Kucoin cung cấp trading bot miễn phí với 5 chiến lược giao dịch để đáp ứng nhu cầu đầu tư của anh em, như kinh nghiệm và khối lượng đầu tư, bao gồm: Spot Grid, DCA, Futures Grid, REBALANCE thông minh và Infinity Grid.

Bot hoạt động trên thị trường giao dịch thông thường và trên thị trường futures. Ngược lại, Binance chỉ hỗ trợ 3 loại. Do đó, nếu anh em đang tìm kiếm trải nghiệm giao dịch nâng cao với AI hỗ trợ thì Kucoin là một lựa chọn tốt hơn so với Binance.

Lời kết

Binance và KuCoin đều là những sàn giao dịch thuộc top đầu thị trường, do đó anh em có thể cân nhắc những ưu và khuyết điểm để lựa chọn cho mình một sàn giao dịch phù hợp để tham gia giao dịch nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment