Raydium IDO: Mercurial Finance – Dynamic Vaults dành cho Stablecoin

Vài tháng gần đây chắc hẳn “cư dân” thế giới Crypto đã không còn quá xa lạ với cái tên Raydium. Được xây dựng trên Solana, Raydium với nhiệm vụ là một AMM cung cấp 2 tính năng là Swap và Trade.

Với lợi thế tốc độ nhanh và phí rẻ hơn, Raydium đã tận dụng Solana để chiếm ưu thế giao dịch nhanh cùng phí giao dịch chỉ 0.25%. Theo đó, nền tảng này cũng cho phép người dùng tiếp xúc với thanh khoản của Serum Orderbook và cung cấp một giao diện hoàn thiện dành cho những Trader chuyên nghiệp.

Và đây sẽ là một thông tin thú vị dành cho những người ủng hộ dự án này, Mercurial Finance sẽ được ra mắt ngày 19/05 trên AcceleRaytor (nền tảng IDO trên Raydium).

Mercurial đang xây dựng các vault (hầm) tạo thị trường năng động, cung cấp các khoản swap trượt giá thấp cho các stablecoin, đồng thời cải thiện lợi nhuận nhóm thanh khoản với các khoản phí năng động và phân bổ vốn linh hoạt. 

Bài viết này sẽ đề cập đến hai phần của sự ra mắt AcceleRaytor bao gồm Public Raise (huy động công khai) và IDO trên Raydium.

Chi tiết Public Raise MER AcceleRaytor

 • Tổng token để raise (huy động): 2.000.000 MER (0,2% tổng nguồn cung MER).
 • Giá cố định token: 0,125 USDC cho 1 MER.
 • Tổng raise (huy động): 250.000 USDC.
 • Thời gian mở Pool: lúc 12:00 PM (giờ UTC) ngày 19/05 – 07:00P PM (giờ Việt Nam).
 • Thời gian đóng Pool: lúc 04:00 PM (giờ UTC) ngày 19/05 – 11:00 PM (giờ Việt Nam).
 • Kỳ hạn mở Pool: 4 giờ

Tính hợp lệ và thông tin chi tiết về Pool

Mercurial Raise sẽ có sẵn 2 pool: RAY50 Pool và RAY500 Pool. 

RAY50 Pool:

 • Tính hợp lệ: user phải stake tối thiểu 50 RAY trong thao tác stake RAY single-side (một chiều) ít nhất 7 ngày trước khi Pool mở. Chức năng snapshot sẽ được bắt đầu kích hoạt từ ngày 7, deadline chi tiết bên dưới và tiếp tục cho đến khi Pool mở. 
 • 7 ngày stake: lúc 12:00 PM (giờ UTC) ngày 12/05 – 07:00 PM (giờ Việt Nam).
 • Tổng token: 1.000.000 MER, đã unlock.
 • Tổng raise (huy động): 125.000 USDC.
 • Phân bổ tối đa: 200 USDC.

RAY500 Pool:

 • Tính hợp lệ: user phải stake tối thiểu 500 RAY khi thao tác stake RAY single-side (một chiều) ít nhất 7 ngày trước khi Pool mở. Chức năng snapshot sẽ được bắt đầu kích hoạt từ ngày 7, deadline chi tiết bên dưới và tiếp tục cho đến khi Pool mở. 
 • 7 ngày stake: lúc 12:00 PM (giờ UTC) ngày 12/05 – 07:00 PM (giờ Việt Nam).
 • Tổng token: 1.000.000 MER, đã unlock.
 • Tổng raise (huy động): 125.000 USDC.
 • Phân bổ tối đa: 600 USDC.
 • Những người tham gia RAY500 Pool sẽ được xét đủ điều kiện để được phân bổ vào RAY50 Pool.

Cách thức hoạt động của nó như thế nào?

Đảm bảo tỷ lệ mô hình cố định giá: những người tham gia có thể deposit (gửi) bất kỳ số tiền nào giữa phân bổ min (tối thiểu) và max (tối đa) trong thời gian mở cho các pool. Pool có thể đăng ký vượt mức, có nghĩa là sau khi đạt được tổng số tiền huy động được, người tham gia vẫn có thể tiếp tục đóng góp quỹ cho pool. Giá token sẽ không thay đổi bất kể số lượng đăng ký là bao nhiêu. Khi pool đóng, có hai tình huống xác định phân bổ cuối cùng:

 1. Sau khi đóng, các pool bằng hoặc thấp hơn tổng số tiền huy động được: người tham gia sẽ nhận được chính xác phân bổ mà họ đã đóng góp cho các pool. 
 2. Sau khi đóng, các pool được đăng ký vượt mức và cao hơn tổng số tiền huy động được: người tham gia sẽ nhận được một khoản phân bổ tỷ lệ với số tiền đã đóng góp của họ, theo tỷ lệ phần trăm của tổng số tiền đã đóng góp.

Để bạn có thể hiểu rõ hơn, tôi sẽ đưa ra ví dụ cụ thể ngay bên dưới: 

Alice gửi 200 USDC (phân bổ tối đa) vào RAY50 Pool. Sau khi pool đóng, tổng số đăng ký trong pool sẽ được cộng lại. Giả sử có 250.000 USDC trong RAY50 Pool nghĩa là nó được đăng ký quá mức gấp đôi so với dự tính. Đăng ký của Alice bằng 0,08% của nhóm (lấy số đóng góp 200 USDC chia cho 250.000 USDC trong RAY50 Pool). Điều này có nghĩa là Alice sẽ nhận được 0,08% trên tổng số token MER trong pool (800 MER) với chi phí 0,125 USDC mỗi token (tổng 100 USD). 100 USDC còn lại cũng sẽ được trả lại cho Alice khi cô ấy yêu cầu các token của mình. 

Những người tham gia sẽ có thể yêu cầu phân bổ MER token của họ cùng thời điểm với MER IDO vào ngày 20/05.

MER IDO trên Raydium

 • Giá khởi điểm token: 0,125 USDC/1 MER.
 • Thời gian ra mắt IDO: ngày 20/05 (giờ UTC), thời gian chính xác vẫn chưa được công bố. 

Cách thức hoạt động của nó như thế nào?

 • Raydium sẽ ra mắt pool thanh khoản MER-USDC (LP) vào ngày 20/05 và sẵn sàng để trade. thời gian chính xác vẫn chưa được công bố. 
 • Những người tham gia vào AcceleRaytor Raise Pool (nhóm huy động) cũng sẽ có thể yêu cầu token của họ cùng lúc với thời điểm MER-USDC LP ra mắt. 

Fusion Pool – Cung cấp tính thanh khoản để kiếm MER reward

User cũng sẽ có thể thêm thanh khoản vào MER-USDC LP ngay sau đó để stake LP token cho mục đích kiếm lợi nhuận trên Fusion Pools page. Reward sẽ ở dạng MER token. 

Reward phát trên Fusion Pool sẽ bắt đầu khoảng 30 phút sau khi MER-USDC LP ra mắt, để user có thời gian bổ sung tính thanh khoản và stake trong Fusion Pool để yield farming MER.

Mercurial Finance là gì?

Các Mercurial vault đang tạo ra thị trường vault với mục đích cung cấp swap trượt giá thấp cho các stable, đồng thời cải thiện lợi nhuận LP với các khoản phí linh động và phân bổ vốn linh hoạt. 

Team của họ đang thiết kế Mercurial Vaults mang các tính năng chính sau:

 • Giao dịch Swap trượt giá thấp cho các pair ổn định và pair ngoại hối.
 • Phí động có thể tận dụng các điều kiện thị trường để cải thiện lợi nhuận LP.
 • Phân bổ linh hoạt cho các nền tảng bên ngoài như giao thức cho vay để kiếm thêm lãi suất và thu lợi nhuận.

Trọng tâm của Mercurial sẽ là các stablecoin vì chúng đại diện cho một phần chính của nhu cầu DeFi thông qua việc tạo, swap và cho vay synthetic assets (tài sản tổng hợp). Tính khả dụng mạnh mẽ của tính thanh khoản stablecoin là rất quan trọng đối với bất kỳ hệ sinh thái DeFi nào.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về Mercurial Finance thông qua các trang của họ tại:

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các tài khoản Raydium chính thức bên dưới để cập nhật sớm nhất tại:

Những người sinh sống hoặc mang quốc tịch từ Hoa Kỳ, Triều Tiên, Iran, Venezuela hoặc bất kỳ khu vực tài phán nào khác bị cấm sử dụng bất kỳ dịch vụ nào được cung cấp trên trang web Raydium, bao gồm cả AcceleRaytor, (theo Prohibited Jurisdictions (Cơ quan tài phán bị cấm)) không được phép để sử dụng các dịch vụ này. Để đảm bảo thuộc những quốc gia bị hạn chế, các hạn chế nêu trên đối với bất kỳ dịch vụ nào được cung cấp trên trang web Raydium từ Prohibited Jurisdictions áp dụng như nhau cho cư dân và công dân của các quốc gia khác trong quy định này.

Nhóm thảo luận Raydium VN: t.me/Raydium_vn

Nguồn: Raydium

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment