Những thương vụ gọi vốn Crypto nổi bật Tuần 1 – Tháng 2/2022

Trong tuần đầu tiên của tháng Hai và cũng là kì nghỉ mừng năm mới của các nhà đầu tư châu Á, thị trường đã diễn ra khá nhiều thương vụ gọi vốn khủng. Hãy cùng Bitcoincuatoi điểm qua top 10 thương vụ nổi bật nhất trong tuần đầu tháng 2/2022 nhé!

Dự án về DeFi

Polygon – $450M

Polygon huy động 450 triệu USD để phát triển Web3 - Allinstation - Kiến thức, tin tức crypto
Nguồn: Internet

Polygon Networks là giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 dựa trên Sidechain và được hỗ trợ bởi Binance và Coinbase. Polygon tập trung vào hệ sinh thái Ethereum, lấy nền tảng này làm chuỗi để kết nối mọi thứ.

Năm 2022 được nhận xét sẽ là “thời kỳ vàng” của Polygon khi các DeFi Ecosystem trên Polygon đang tăng trưởng và phát triển theo cấp số nhân. Chính vì thế trong tuần qua, Polygon đã gọi vốn thành công $450M trong vòng tài trợ, dẫn đầu bởi Sequoia Capital India.

Polygon sẽ sử dụng $450M này để mở rộng các giải pháp mở rộng quy mô của mình, bao gồm Polygon PoS, Polygon Edge và Polygon Avail, đồng thời hỗ trợ việc áp dụng các ứng dụng Web3.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Sequoia Capital India: Một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm sở hữu nhiều kỳ lân nhất thế giới. Trước đó, quỹ này cũng đã đầu tư vào một số gã công nghệ khổng lồ toàn cầu bao gồm cả Google, Apple, Yahoo, và Amazon.
 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính.

Dự án về Layer-1

Aleo – $200M

Nguồn: Aleo

Aleo là nền tảng blockchain phi tập trung giúp bảo mật dữ liệu. Các yếu tố bảo mật của Aleo bắt nguồn từ cùng một công nghệ bảo mật làm nền tảng cho Zcash. Zero knowledge proof (ZKPs) là một phương pháp xác thực tính hợp lệ của một giao dịch tiền điện tử mà không cần truyền thông tin chi tiết của nó; điều này cho phép người dùng giữ bí mật các vấn đề tiền bạc của họ.

Mới đây dự án đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series B trị giá 200 triệu USD.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính.
 • Andreessen Horowitz (a16z crypto): Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.

Dự án về Web3

Trust Machines – $150M

Image
Nguồn: Trust Machine

Trust Machines là một liên doanh mới được đồng sáng lập bởi nhà phát minh Stacks Muneeb Ali và giáo sư Khoa học Máy tính của Đại học Princeton, JP Singh. Mục tiêu của Trust MAchines là tạo ra hệ sinh thái lớn nhất cho của ứng dụng dựa trên BTC để “mở khóa tiềm năng của Bitcoin như một lớp xử lý cuối cùng cho các nền tảng và ứng dụng máy tính”.

Trong vòng gọi vốn tuần qua, Trust Machines đã gọi vốn thành công $150M từ các quỹ đầu từ lớn. Với số tiền này, họ có kế hoạch xây dựng một hệ sinh thái của các ứng dụng để đưa Web3 lên trên blockchain Bitcoin.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Kora Management LP: Một công ty chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp internet và dịch vụ tài chính tại các thị trường có mức tăng trưởng cao trên thế giới.
 • Digital Currency Group: Công ty mẹ của nhiều doanh nghiệp tiền mã hóa hàng đầu hiện nay, gồm quỹ đầu tư Grayscale Investments, Genesis, CoinDesk,…

NFT3 – $7.5M

Image
Nguồn: NFT3

NFT3 đang xây dựng theo công nghệ DID (mã định danh tính phi tập trung) và Credit Network (mạng tín dụng) cho Web3. Với thiết kế này sẽ giúp NFT3 giải quyết vấn đề lâu dài trong việc giả mạo địa chỉ ví do bot tạo ra. Các dự án và nền tảng giờ đây có thể đảm bảo chúng airdrop cho người dùng thực, đồng thời cung cấp góc nhìn chi tiết hơn về các dữ liệu có giá trị on-chain (trên chuỗi).

Animoca Brands dẫn đầu vòng Hạt giống của NFT3 với số tiền huy động lên đến $7.5M. Quỹ đầu tư này đặt một niềm tin mạnh mẽ vào công nghệ đằng sau NFT3 bằng cách sử dụng NFTs như một phương tiện áp dụng cho công nghệ DID mà tất cả Web3, GameFi và Metaverses mới nổi cần.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Animoca Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox trong thời gian qua.
 • Hashed: Quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2017. Hashed tập trung vào những dự án Web3.0, DeFi và gần đây là Metaverse và Gaming.

Nestcoin – $6.45M

Nestcoin raises $6.45M Pre-seed Round - Smart Liquidity Network
Nguồn: Nestcoin

Nestcoin là một công ty xây dựng, hoạt động và đầu tư vào các ứng dụng Web3 đã huy động được 6.45 triệu USD trong vòng Hạt giống. Tài trợ mới này sẽ cho phép công ty mở rộng các hoạt động toàn cầu và đầu tư vào nhiều sản phẩm để tăng tốc áp dụng tiền mã hóa và tự do tài chính cho người dân thị trường biên giới.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • CoinFund: Một quỹ đầu tư tập trung vào tiền mã hóa, giúp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái blockchain bằng cách đầu tư chiến lược vào hệ thống phân quyền và cơ sở hạ tầng.

Dự án về NFTs

RareCircles – $7.5M

Nguồn: RaraCircles

RareCircles tạo ra một nền tảng cho phép cả thương hiệu và doanh nhân xây dựng trải nghiệm thành viên NFT. Công ty cho phép các nhà sáng tạo và cộng đồng tạo NFT và bán chúng. RareCircles cũng cho phép mint NFT trên các blockchain và chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa và fiat.

Vừa qua, Rorecircles đã huy động được 7.5 triệu USD trong vòng Hạt giống, dẫn đầu bởi công ty đầu tư Tiger Global. Số tiền sẽ được sử dụng để triển khai một bộ tính năng mới giúp các thành viên có thể tham gia sâu hơn vào hoạt động NFT.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính.
 • Hashed: Quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2017. Hashed tập trung vào những dự án Web3.0, DeFi và gần đây là Metaverse và Gaming.

Dự án về Layer 2

Qredo – $80M

Qredo Announces $80mm Series A Raise
Nguồn: Qredo

Qredo là một giao thức lưu ký tài sản tiền mã hóa phi tập trung Layer 2 với một số quy tắc và mô hình quản trị được tích hợp sẵn để tạo cơ chế đồng thuận.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Andreessen Horowitz (a16z crypto): Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • Kleiner Perkins: Còn được biết đến với tên là Kleiner Perkins Caufield & Byers, là một công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ chuyên đầu tư vào các công ty ươm tạo, giai đoạn đầu và tăng trưởng.

Dự án về Blockchain Service

Dune Analytics – $69M

DeFi Deep Dive - Exploring Dune Analytics - Moralis Academy
Nguồn: Internet

Dune Analytics – nền tảng phân tích dữ liệu hàng đầu, đã công bố huy động thành công 69,420,000 USD, nâng mức định giá lên 1 tỷ USD.

Vòng gọi vốn Series B được dẫn đầu bởi công ty cổ phần tư nhân Coatue, cùng với sự tham gia của Multicoin Capital và Dragonfly Capital. Nguồn vốn này sẽ được sử dụng để phát triển một thế hệ nhà phân tích mới, với những thông tin chi tiết theo thời gian thực về dữ liệu Web3.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Coatue Management: Quỹ đầu tư có trụ sở tại New York đã đầu tư cho ít nhất 14 công ty khởi nghiệp kỳ lân đột phá như Chime, Airtable và Rivian,…
 • Multicoin Capital: Một trong những quỹ đầu tư vào ngành công nghiệp blockchain hàng đầu trên thế giới với danh mục đầu tư đa dạng trải dài ở nhiều mảng khác nhau như: Layer 1, Layer 2.

Dự án về GameFi

Galaxy Fight Club – $7.0M

Galaxy Fight Club - Galaxy Fight Club
Nguồn: Galaxy Fight Club

Galaxy Fight Club (GFC) là một trò chơi blockchain chuyển trọng tâm từ bộ sưu tập 10,000 hình đại diện sang trò chơi chiến đấu PvP đa nền tảng, đa thương hiệu đầu tiên, nơi người chơi có thể chiến đấu với bộ sưu tập hình đại diện của riêng họ. Trò chơi hiện được xây dựng trên blockchain Polygon.

Trong vòng Hạt giống và Private Sale đầu tháng 2/2022, Galaxy Fight Club đã huy động được 7 triệu USD do Animoca Brands, Sequoia Capital và Skyvision Capital dẫn đầu. Ngoài ra, dự án cũng đã nhận được khoản đầu tư từ The Chernin Group, YGG SEA, Spartan Capital, Restone Capital và nhiều công ty khác.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Animoca Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox trong thời gian qua.
 • Sequoia Capital India: Một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm sở hữu nhiều kỳ lân nhất thế giới. Trước đó, quỹ này cũng đã đầu tư vào một số gã công nghệ khổng lồ toàn cầu bao gồm cả Google, Apple, Yahoo, và Amazon.

Dự án về các mảng khác

Tribal Credit – $60M

Nguồn: Tribal Credit

Tribal Credit là một dự án được thực hiện giúp cho các công ty khởi nghiệp, hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tìm ra một cách tốt hơn để trả chi phí kinh doanh, và tối ưu hóa quản lý tài chính của họ.

Tribal đã huy động được 60 triệu USD trong vòng tài trợ Series B do Quỹ SoftBank Châu Mỹ Latinh dẫn đầu và có kế hoạch sử dụng số tiền này để mở rộng ở khu vực Châu Mỹ Latinh.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • SoftBank: Một quỹ chuyên đầu tư các dự án trong vòng hạt giống, khởi động, Series A và B.
 • Coinbase Ventures: Được thành lập vào năm 2018, Quỹ đầu tư chuyên nghiên cứu và đầu tư vào các công ty startup ở giai đoạn đầu hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Lời kết

Với việc các dự án liên tục gọi vốn thành công và nhận được sự chú ý từ cộng đồng chính là một dấu hiệu vô cùng lạc quan cho sự phát triển của thị trường crypto trong năm nay.

Ngoài ra, các dự án ở trên chủ yếu tập trung vào mảng Web3. Liệu điều này có thể hiện được xu hướng trong thời gian sắp tới. Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment