Thị trường crypto sẽ về đâu sau cuộc họp FOMC?

Với các áp lực mạnh mẽ của phe gấu hiện tại, liệu phe bò có cơ hội nào để vươn lên? Cùng Bitcoincuatoi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Mục lục bài viết:

  Tổng quan tình hình thị trường trước sức ép của phe gấu

  Sau khi chuỗi khủng hoảng thiên nga đen của LUNA và stETH – 3AC nổ ra, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến một con sóng tăng trưởng ngắn hạn được dẫn dắt bởi Ethereum và sự kiện The Merge.

  Tuy nhiên, cơn sóng này đã không đủ mạnh để kéo thị trường vượt qua ảnh hưởng từ hàng loạt tin tức từ thị trường tài chính truyền thống.

  Trong đó, sự kiện CPI của Anh lập đỉnh sau nhiều thập kỷ chính là phát súng đầu tiên chấm dứt đà tăng trưởng của thị trưởng tài chính nói chung và thị trường tiền mã hóa nói riêng.

  Tiếp đó là hàng loạt tin tức xấu đến từ lời phát biểu diều hâu của FED và dữ liệu CPI của Hoa Kỳ. Nổi bật là những phát biểu quyết tâm mạnh tay chống lại lạm phát và công bố tăng trưởng của chỉ số CPI cốt lõi tháng 8, mặc cho giá dầu có giảm mạnh. Chính hai điều này đã khiến cho thị trường tài chính chung hoảng loạn, viễn cảnh về một cuộc suy thoái chính thức đã ngày càng gần hơn bao giờ hết.

  Lạm phát tháng 8 Mỹ giảm, FED có "mềm lòng"? | VTV.VN

  Đồng thời hậu sự kiện The Merge, phe gấu với món vũ khí Sell The News có vẻ đã chiếm thế thượng phong, mặc cho việc chuỗi Ethereum vẫn đang hoạt động vô cùng ổn định với thuật toán đồng thuận PoS mới hậu The Merge.

  Gía Ethereum đã liên tục lao dốc sau khi hợp nhất được tiền hành

  Dự phóng tình hình thị trường trong thời gian tới

  Sự kiện kinh tế gần nhất và sẽ ảnh hưởng ngay lập tức đến toàn thị trường tài chính đó chính là quyết định tăng lãi suất của FED vào lúc 01:00 AM ngày 22/9/2022 (giờ Việt Nam). Hiện tại xác suất FED giữ lãi suất ở mức 0.75% là vô cùng lớn, và điều này cũng đã nằm hoàn toàn trong suy tính trước đó của thị trường. Nếu đúng như suy tính đó, thị trường có thể sẽ chứng kiến một cơn sóng hồi trong ngắn hạn. Khi đó, ETHW, ATOM, CHZ có thể là ba ứng viên sáng giá của cơn sóng hồi lần này.

  Hành trình vòng loại World Cup: Bước đi lịch sử của bóng đá Việt Nam
  Với việc Worldcup ngày càng đến gần, CHZ đang cho thấy một tiềm năng bứt phá trong ngắn hạn

  Về tầm nhìn dài hạn hơn, trước sức ép và hệ lụy từ chiến tranh Ukraine, chuỗi cung ứng bị kìm nén bởi Trung Quốc đang ngày càng cận kề, những sự kiện kể trên đang hứa hẹn những chông gai to lớn cho thị trường tài chính chung trước mắt.

  Tuy nhiên mặc cho thanh khoản đang vơi dần bởi vị thế phòng thủ của toàn thị trường và áp lực bong bóng tín dụng khổng lồ trước những viễn cảnh tồi tệ, lượng tiền mặt trên thị trường vẫn đang rất dồi dào và chỉ đang lặng lẽ ngủ yên chớ không cạn kiệt hoàn toàn như khủng hoảng năm 2008. Điều này có thể nói được rằng nguy cơ rơi vào khủng hoảng hiện tại vẫn đang rất thấp. Tuy vậy, với loạt áp lực như hiện tại, có thể nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính sắp tới sẽ chứng kiến nhiều hơn 1 cuộc suy thoái.

  Lời kết

  Thị trường tài chính là một cuộc chơi khắc nghiệt cùng vô số rủi ro và ẩn số không thể lường trước, việc dự phóng chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư là một điều vô cùng cần thiết.

  Hi vọng anh em nhận được nhiều giá trị sau bài viết.

  Trump Thành


  * Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

  Leave a Comment