Những thương vụ gọi vốn Crypto nổi bật Tuần 3 – Tháng 2/2022

Trong tuần qua, mặc cho các biến động giá chưa có nhiều tích cực thì thị trường tiếp tục đón nhận các thương vụ gọi vốn khủng. Hãy cùng Bitcoincuatoi điểm qua chi tiết 10 dự án trong bài viết dưới đây nhé!

Dự án về Gaming

Playible -$10M

Nguồn: Playible

Playible là một tựa game play-to-earn trên blockchain của Terra. Đây là một tựa game thể thao, hoạt động theo dạng trading-card, mỗi card là một NFT. Người chơi sẽ tập hợp đủ số card và hoàn thành một team thể thao trong mơ của mình.

Playible đã thành công kêu gọi 10 triệu USD trong vòng Pre-Seed.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Hartmann Capital: Quỹ đầu tư và quản lý tài sản. Hartmann Capital cũng là một hội viên chính thức trong Finance Council của Forbes. Công ty này còn cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư.
 • Grizzly Capital: Một Quỹ đầu tư mới được thành lập, tập trung vào thị trường DeFi. Nhóm này còn cung cấp nhiều dịch vụ như Code Review, Report Writing, Community Growth hay Project Design.

MixMob -$7M

Nguồn: MixMob

MixMob là một tựa game play-to-earn được xây dựng trên blockchain Solana. Tựa game lấy viễn cảnh tương lai, nơi người chơi hóa thân vào một MMO, và có một chiếc mặt nạ dưới dạng NFT của riêng mình. MixMob trả thưởng bằng token MXM và có nhiều đặc điểm thú vị như tự sáng tạo content, kết hợp NFT,..

Trong vòng Hạt giống, MixMob đã huy động vốn thành công với số tiền 7 triệu USD để tiếp tục hoàn thành các cột mốc tiếp theo trong Roadmap.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Defiance Capital: Một trong những Quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực GameFi và DeFi lớn nhất trên thị trường. Trader Joe, Immutable X, Multichain hay Lido đều nằm trong portfolio của Quỹ.
 • Not3Lau Capital: Quỹ đầu tư của 3 anh em nhà Lau, một trong những nhóm gạo cội của DeFi. Quỹ này đã có 4 lần đầu tư vào các dự án, đa số đều là giai đoạn hạt giống.

Dự án về Metaverse

BUD – $15M

Nguồn: BUD

BUD là một Metaverse trên mobile. BUD cho phép người dùng tự sáng tạo nhân vật của riêng mình, cách chơi cũng tương tự như tựa game Animal Crossing nổi tiếng. Trong vòng 1 tuần ra mắt, BUD đã góp mặt trong Top 10 tựa game ở thị trường Mỹ.

Trong tuần qua, BUD đã kêu gọi thành công 15 triệu USD ở Series A+. BUD sử dụng số tiền này để tập trung cho việc nghiên cứu và phát triển dự án. Đồng thời mở rộng phát triển và thu hút người dùng trên toàn thế giới.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Qiming Ventures Partners: Quỹ đầu tư tại Trung Quốc, được thành lập từ năm 2006, với số lần rót vốn khủng là hơn 430 lần, với hơn 50 lần thành công IPO.
 • Source Code Capital: Cũng là một Quỹ đầu tư lớn tại Trung Quốc, với hơn 220 lần rót vốn cho các dự án ở nhiều lĩnh vực.

Dự án về Layer-1

5ire – $100M

Image
Nguồn: 5ire

5ire là một blockchain layer 1. Theo như lời của nhà sáng lập thì blockchain 5ire là cầu nối cho thế giới chuyển từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lên 5.0. 5ire sử dụng các proof đặc biệt như Nominated Proof of Stake, Proof of Benefit, Proof of Donation.

Trong tuần qua, 5ire đã công bố một khoản cam kết đầu tư 100 triệu USD đến từ GEM Global Yield Fund. Với số tiền này, 5ire có thể mở rộng hệ sinh thái, tập trung đầu tư vào công nghệ mới và nguồn tài nguyên cho 5ire Chain, đồng thời tuyển dụng thêm các chuyên viên hàng đầu trên thế giới.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • GEM Global Yield Fund: Một Quỹ đầu tư lớn trên thị trường, với các khoản cam kết vốn khủng cho các dự án trên mọi lĩnh vực, tài chính, kinh tế, công nghệ,..

Ceramic – $30M

Image
Nguồn: Ceramic

Ceramic là một nền tảng blockchain Layer-1 được phát triển bởi 3Box Labs. Ceramic, một blockchain phi tập trung với lượng data vô giới hạn, nhờ vào khả năng compose data của Ceramic. Hiện tại đã có hàng ngàn developer đang xây dựng trên Ceramic, với hơn 400 Dapp được ra đời.

Trong vòng Series A vừa diễn ra, Ceramic đã kêu gọi thành cộng 30 triệu USD nhằm xây dựng một cộng đồng lớn mạnh xung quanh Ceramic và 3Box Labs.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Multicoin Capital: Một quỹ đầu tư dựa trên các “investment thesis” chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain.
 • Union Square Venture: Quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Mỹ, Quỹ này cũng dựa trên các “investment thesis” có tên gọi riêng là “USV Investment Thesis”.

Dự án về Quỹ đầu tư

Castle Island Ventures – $250M

Nguồn: Castle Island Ventures

Castle Island Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi Nic Carter và Matt Walsh. Quỹ chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực blockchain, đặc biệt quan tâm đến riêng Bitcoin. Portfolio của Quỹ rất đa dạng như Matrix Port, MoonPay, Notabene, Tokemak,..

Trong tuần qua, Castle Island đã kêu gọi thành công 250 triệu USD. Đây là vòng gọi vốn lớn nhất đối với một Quỹ VC mới được thành lập trong 4 năm. Số vốn sẽ được Castle Island tiếp tục rót vốn cho các dự án, start-up Crypto với triển vọng lớn.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Castle Island Venture không công khai các Quỹ tham gia trong vòng gọi vốn lần này.

Dự án về Cross-chain

Axelar -$35M

Nguồn: Axelar

Axelar là một dự án về Cross-chain. Axelar kết nối các blockchain với nhau, tất cả các Dapp, DEX, NFTs và nhiều ứng dụng khác trên 8 blockchain, bao gồm Avalanche, Terra, Cosmos, Polkadot, Polygon, Ethereum,..

Trong tuần qua, Axelar đã kêu gọi thành công 35 triệu USD ở Series B ở mức định giá $1B. Số tiền này sẽ được sử dụng để thúc đẩy tiến độ cho sự kiện ra mắt mainnet sắp tới của Axelar.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Polychain Capital: Một trong những quỹ đầu tư lớn dạng quỹ phòng ngừa rủi ro trong thị trường tiền điện tử, được thành lập từ năm 2016 với hơn 2 tỷ đô dưới sự quản lý của quỹ.
 • Dragonfly Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được biết đến với nhiều lần đầu tư lớn vào Avalanche, Amber hay Anchorage Digital.

Dự án về AMM

Ref Finance -$4.8M

icon
Nguồn: Ref Finance

Ref Finance là một trong những AMM đầu tiên của hệ sinh thái Near và cũng là một AMM chính của Near tại thời điểm hiện tại. Ref Finance đã đủ sản phẩm của một AMM cơ bản: Swap, Farm và Stake.

Trong tuần qua, Ref Finance đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn với 4.8 triệu USD. Ref Finance sẽ sử dụng số này để phát triển cơ sở hạ tầng của dự án, xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Alameda Research: Thành lập bởi Sam Bankman, CEO của FTX. Là một quỹ đầu tư và cũng là nhà tạo lập thị trường nổi tiếng trong thị trường Crypto.
 • Dragonfly Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được biết đến với nhiều lần đầu tư lớn vào Avalanche, Amber hay Anchorage Digital.

Dự án về Wallet

Rainbow – $18M

Ví Ethereum Rainbow đã huy động được 18 triệu đô la Series A | Bitcoininus
Nguồn: Internet

Rainbow được thiết kế như một giải pháp thay thế di động hợp lý và dễ tiếp cận cho MetaMask, được cho là ví Ethereum nổi bật nhất, cho phép người dùng giao dịch token tiền mã hóa, tương tác với các dApps, mua và xem các bộ sưu tập NFT cũng như truy cập các giải pháp mở rộng Layer-2 và sidechain như Polygon, Optimism và Arbitrum.

Trong vòng tài trợ Series A, Rainbow huy động được 18 triệu USD, dẫn đầu bởi Seven Seven Six.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Seven Seven Six: Quỹ đầu tư được thành lập bởi Co-founder của Reddit, Alexis Ohanian. Quỹ đầu tư này chủ yếu đầu tư vào các dự án công nghệ ở giai đoạn hạt giống.

Dự án về Infru

RabbitHole – $18M

Image
Nguồn: RabbitHole

RabbitHole là một dự án mới lạ và rất bổ ích cho những người muốn tìm hiểu về mọi khía cạnh trên thị trường. RabbitHole cho phép người dùng học hỏi, tìm hiểu về một dự án bằng cách thực sự sử dụng dự án dó, ví dụ đơn giản như đưa ra vote ở trên Snapshot, swap token ở SushiSwap.

Số vốn 18 triệu USD sẽ được RabbitHole sử dụng để tiếp tục hợp tác với nhiều dự án thuộc nhiều lĩnh vực trong thị trường hơn nữa. Sự hợp tác này nhằm mục đích đem lại kiến thức cũng như tầm bao quát về thị trường cho người dùng.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • TCG Crypto: Một chi nhánh đầu tư chuyên về thị phần của The Chernin Group LLC. Quỹ mẹ là The Chernin thường đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và công nghệ.

Lời kết

Mặc dù không được nhắc nhiều trong thời gian qua, nhưng lĩnh vực Gaming và Metaverse vẫn đang được nhiều Quỹ lớn như FTX, Lightspeed và Solana Venture,… rót vốn vào đầu tư. Và có thể thấy, trong tuần qua các dự án Gaming là lĩnh vực được các nhà đầu tư nhiều nhất.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment