Bản tin Crypto 22/02 | BTC giảm về $36,000 khi căng thẳng Nga – Ukraine leo thang | Bitcoincuatoi Daily News

Căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine thật sự đã đưa toàn bộ thị trường quay trở về điểm bắt đầu, khi Bitcoin vừa có cú hồi chớp nhoáng thì lại dump mạnh về ngưỡng $36,000. 

Hãy cùng Bitcoincuatoi DailyNews tìm hiểu diễn biến thị trường ngày hôm nay và những tin tức xoay quanh nó ngay tại bản tin hôm nay nhé!

1. Polygon thưởng nóng cho hacker cứu mạng lưới thoát khỏi lỗ hổng tiền tỷ

Nguồn: BTC-Echo

Theo một báo cáo sửa lỗi được Immunifi công bố, Polygon gần đây đã thành công vá một lỗ hổng bảo mật, với mức độ nghiêm trọng cao, có khả năng khiến hàng tỷ đô la rơi vào nguy hiểm, nhờ sự giúp đỡ của một hacker mũ trắng.

Cụ thể, hacker có tên Niv Yehezkel đã phát hiện một lỗ hổng cho phép kẻ xấu có thể vượt qua ngưỡng đồng thuận của mạng, thực hiện rút tiền không giới hạn từ người quản lý tiền gửi, DoS (Tấn công từ chối dịch vụ)… vào ngày 15/1. 

Và khi nhận xét về mức độ nghiêm trọng từ sự việc này, CTO của Immunefi – Duncan Townsend cho biết “không có bất kỳ rủi ro nào về tiền, vì lỗi không bị khai thác tại thời điểm báo cáo”. Đồng thời, ông cũng cho rằng khoản tiền $75,000 thưởng cho hacker kể trên là một mức tiền khá hào phóng.

2. Căng thẳng giữa Nga – Ukraine tăng cao, Bitcoin trượt dốc về $36,000

Theo dữ liệu từ TradingView, một bức tranh khá tiêu cực đang được vẽ trên biểu đồ giá của Bitcoin (BTC), khi vùng hỗ trợ $38,000 đã bị thủng và để lại mức giá giao dịch chỉ khoảng giá $36,991.

Nguồn: TradingView

Mặt khác, chứng khoán toàn cầu cũng đang chịu áp lực trở lại, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh đưa quân vào các khu vực ly khai ở miền đông Ukraine. Cụ thể, các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Dow Jones đã giảm tận 494 điểm, tương đương 1.45%, Chỉ số S&P 500 giảm 1.71% và hợp đồng tương lai Nasdaq là 100 điểm tương ứng mức giảm 2.3%.

Ngược lại, với đợt kết thúc phiên giao dịch tuần rồi, vàng đã có một bước tiến khá tốt khi được giao dịch với mức $1,904, phá vỡ vùng kháng cự $1,876 trước đó và đang tiến đến vùng kháng cự $1,917. Giá dầu tăng, với hợp đồng tương lai West Texas Intermediate tăng 3% lên $93.81/ thùng. Có thể thấy, ngòi châm từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine là một sự ảnh hưởng khá lớn đến nhiều khía cạnh liên quan.

3. Solana đứng trước nguy cơ trượt về khoảng giá $60

Dựa trên các chỉ báo on-chain, Solana hiện đang thiết lập mô hình đảo chiều với xu hướng giảm khi động thái phục hồi của Solana (SOL) vào cuối tuần này hiện đang tỏ ra khá vô vọng. Theo đó, SOL hiện đã giảm xuống dưới mức $85 từ đỉnh ATH là $260 vào ngày 21/2. 

Nguồn: TradingView

Và theo phân tích từ một số chuyên gia, rất có thể, biểu đồ SOL hiện đang hình thành cấu trúc kỹ thuật tương tự mô hình H&S, với vùng giá có thể chỉ còn $60. Vốn hoá thị trường của nó cũng đã rơi về vị trí thứ 8 và giảm tận 62% từ 77 tỷ USD trong tháng 11 xuống còn 26 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

Mặt khác, màn trình diễn đáng thất vọng của Solana đã khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào tài sản này. Điều này thể hiện rõ nhất khi chỉ số cảm tính xã hội của SOL đã rơi vào vùng tiêu cực trong liên tiếp 3 tháng nay, và chỉ duy nhất chạm được mốc tích cực vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2.

Nguồn: Santiment

4. OpenSea bị khởi kiện sau sự cố hacker tấn công

Timothy McKimm – Chủ sở hữu của NFT Bored Ape Yatch Club đã cáo buộc rằng OpenSea rõ ràng đã phát hiện được lỗ hổng để hacker có thể khai thác chiếc NFT của ông là Bored Ape #3475 và mua nó với giá chỉ 0.01 ETH (tương đương $26).

Nguồn: OpenSea

Và mặc dù OpenSea đã bỏ ra số tiền là 750 ETH, tương đương khoảng 1.8 triệu USD để bồi thường cho những người bị ảnh hưởng từ đợt hacker kể trên. Song, Timothy McKimm vẫn tỏ ra không hài lòng và muốn có một cuộc thương thảo trực tiếp với OpenSea.

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những tin tức khác về dự án, thị trường tại trang Telegram của Bitcoincuatoi Daily News.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment