Hướng dẫn toàn tập về bDEX

Ngay từ những ngày đầu tiên ra đời, ngành công nghiệp blockchain đã mang lại rất nhiều đổi mới. Điều nổi bật nhất trong số này là Decentralized Finance – DeFi (tài chính phi tập trung).

Không gian DeFi đã tạo ra một loạt các công cụ cho phép những người bình thường coi blockchain như một phương tiện đầu tư. Nó đã cho phép tất cả chúng ta suy nghĩ vượt ra khỏi các tài sản truyền thống và thay vào đó xây dựng danh mục đầu tư bằng các tài sản phi tập trung. 

Nếu bạn muốn trải nghiệm các cấp độ giải pháp sáng tạo tiếp theo trong DeFi, hãy cùng tìm hiểu bDEX.fi. Một sản phẩm chủ lực của nhóm bEarn.fi, bDEX là một công cụ tạo lập thị trường tự động được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC). 

Từ định tuyến thông minh để có tỷ giá hối đoái tốt nhất đến tác động giá nhỏ nhất trên thị trường, nền tảng này cung cấp trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Một tính năng thú vị khác là nó kết nối với các sàn giao dịch phi tập trung khác như PancakeSwap hoặc SushiSwap để vay thanh khoản. Thật thú vị phải không?

bDEX.fi là gì?

bDEX.fi (hoặc đơn giản là bDEX) là một sàn giao dịch phi tập trung nhanh chóng và trơn tru được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC). Được ra mắt bởi nhóm bEarn.fi, nền tảng này tuyên bố cung cấp trải nghiệm mới lạ và không thể so sánh được trong không gian DeFi.

Công cụ tạo lập thị trường tự động sử dụng định tuyến thông minh để cung cấp cho người dùng nền tảng tỷ giá hối đoái tốt nhất có thể. Định tuyến thông minh được sử dụng bởi nền tảng này cũng đảm bảo rằng độ trượt và tác động giá trên thị trường vẫn ở mức thấp nhất có thể.

bDEX vay thanh khoản từ các DEX khác trên BSC như PancakeSwap và SushiSwap. Điều này cung cấp cho nền tảng khả năng swap (hoán đổi) hầu hết các token hiện có trên BSC mặc dù có tính thanh khoản thấp hơn. Nó cũng cho phép nền tảng khởi chạy các pool.

Trích dẫn từ bEarn.fi team, điều này cho phép “người dùng của họ tìm thấy các tuyến hoán đổi hiệu quả nhất trên tất cả các nền tảng”.

Đối với mọi giao dịch diễn ra trên nền tảng, bDEX tính phí giao dịch 0,20%. Nếu bạn đã giao dịch ngay cả trong một thời gian ngắn trong không gian DeFi, bạn sẽ nhận ra rằng đây là con số thấp nhất trên thị trường. Một con số khổng lồ 70% của khoản phí này được chuyển vào quỹ dự trữ trong khi 30% được phân phối giữa các nhà cung cấp thanh khoản.

Bây giờ, bạn có thể thắc mắc mục đích của quỹ dự trữ này là gì. 

Để bắt đầu, một phần lớn trong số đó là lợi nhuận của hệ sinh thái bEarn (chính xác là 40%). 

Sau đó, có 20% được chuyển đến bDEX staker room. bDEX staker room là một vault được xây dựng để stake các token BDEX để kiếm thêm lợi nhuận. Phần thưởng trong vault này được cộng gộp cách tự động. 

Tiếp tục, chúng ta có 20% phí sẽ được chuyển thẳng để đốt các token BDEX hoặc được sử dụng để mua lại. 

Cuối cùng, 20% phí được chuyển cho các chủ sở hữu dự án tham gia cung cấp thanh khoản trên bDEX. Tuy nhiên, nếu các quỹ này không thuộc sở hữu của bất kỳ dự án nào, chúng sẽ chuyển thẳng đến lợi nhuận của hệ sinh thái của bEarn. 

Việc phân phối này diễn ra hàng tuần.

bEarn.fi là gì?

Hệ sinh thái bEarn.fi nằm trên Binance Smart Chain (BSC) với nhiều loại sản phẩm cross-chain (chuỗi chéo).

Về cốt lõi, nền tảng này cung cấp vaults (kho tiền), tổng hợp trò chơi, một stablecoin theo thuật toán, quản trị trên đa chuỗi (BSC và Ethereum), một trong những hoạt động phổ biến nhất trong không gian DeFi – tạo ra lợi nhuận và bổ sung mới nhất mà chúng ta vừa nhắc đến – sàn giao dịch phi tập trung bDEX. 

Vaults (kho tiền)

Hầu hết mọi nền tảng trong không gian DeFi đều có thứ gì đó tương tự như một vaults (kho tiền) trên đó. Nếu không, theo thuật ngữ chính xác, khái niệm này có thể được nhìn thấy trên hầu hết các nền tảng. Và bEarn.fi có một vaults được kiểm soát trực tiếp dưới sự quản lý của ban quản trị. 

Lý do tại sao bEarn.fi có một vaults trên nền tảng ngay từ đầu chính là có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể mất tiền trong không gian DeFi. Chúng ta không nói về những trò gian lận mà về những lỗi nhỏ mà bạn có thể tìm thấy trong các ngóc ngách của hầu hết các nền tảng trong ngành. 

Vaults (kho tiền) có thể cung cấp cho bạn bảo hiểm nếu bạn gặp phải những lỗi này và cuối cùng mất một số tiền của bạn vì nó. Miễn là đó là lỗi của hợp đồng thông minh hoặc giao thức và bạn đang sử dụng blockchain Ethereum hoặc BSC, hãy yên tâm vì vaults đã hỗ trợ bạn. 

Những người mới trong ngành phải mất khá nhiều thời gian để tin tưởng vào các nền tảng. Và họ có lý do chính đáng cho điều đó. Rốt cuộc, mọi thứ về những nền tảng này đều mới mẻ đối với họ và đôi khi cảm giác có thể khiến họ hơi choáng ngợp. 

Biết rằng có một vaults hỗ trợ bạn trong trường hợp bạn gặp phải một lỗi khiến bạn mất tiền thực sự giúp xây dựng lòng tin rất cần thiết. 

Bạn đã nghe mọi người nói điều này lặp đi lặp lại trong ngành và bEarn.fi chắc chắn rằng họ đã nói điều đó nhiều lần trên nền tảng này: Đừng đầu tư bất kỳ khoản tiền nào mà bạn không thể để mất! 

bEarn.fi biết bạn chán nghe nó nhưng hãy tin họ, mọi người cuối cùng đầu tư các nguồn lực quan trọng vào nó và cuối cùng mất tất cả do lỗi trong các ứng dụng phi tập trung (dApps). Thứ duy nhất có thể cứu những người dùng như vậy là một vaults – thứ mà bEarn.fi cung cấp.

Tổng hợp game

Tiếp theo, họ có một trong những nhóm distressed nhất trên Ethereum blockchain – những gamer. Nếu bạn là một game thủ vẫn chơi các trò chơi thời gian thực trên Ethereum hoặc đã từng chơi một trò chơi trên blockchain, bạn sẽ biết có bao nhiêu vấn đề xuất hiện. 

Trong những năm qua, mạng Ethereum đã trở nên chậm lại do sự gia tăng việc tắc nghẽn mạng. Và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên vì hầu hết những người mới tham gia vào ngành công nghiệp blockchain đều bị mê hoặc bởi sự đổi mới mà mạng thực hiện thường xuyên. 

Hơn nữa, phí gas đôi khi có thể khá cao. Và bEarn.fi chắc rằng bạn sẽ đồng ý rằng đó không phải là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất. 

Những gì bEarn.fi làm để khắc phục vấn đề này là cho phép người dùng tự do chơi các trò chơi có sẵn trên cả BSC và blockchain Ethereum. 

Vì bEarn.fi hoạt động trên BSC và sử dụng những lợi ích mà BSC cung cấp. Vì là nền tảng tương đối mới nên BSC có mức độ nghẽn mạng khá thấp. Phí gas cũng ở mức thấp hơn. 

Vì vậy, các game thủ không phải đối mặt với các vấn đề về tắc nghẽn mạng và phí gas cao liên quan đến mạng Ethereum khi họ sử dụng bEarn.fi. 

Chức năng chuỗi chéo này mà bEarn.fi có thể cung cấp giúp người chơi tận dụng tối đa các trò chơi thời gian thực mà họ chơi. Không khó để hiểu tại sao ngày càng có nhiều người chuyển sang nền tảng này mỗi ngày.

Thuật toán stablecoin (bDollar)

Khi nói đến BSC, bDollar là stablecoin thuật toán đầu tiên trên mạng. Giao thức đa token lấy cảm hứng từ Basis cũng như các giao thức tiền nhiệm của nó. 

Giao thức bDollar bao gồm ba token: token BDO, token sBDO và token bBDO. 

Hầu hết người dùng sẽ không biết về bất kỳ token nào ngoài BDO vì nó là stablecoin thuật toán mà giao thức bDollar được nhiều người biết đến. 

Để xác nhận lạm phát BDO khi mạng mở rộng, bạn có token bDollar Shares (sBDO). Nói chung, nếu bạn đã từng tham gia vào cổ phiếu hoặc thị trường cổ phiếu truyền thống, bạn có thể dễ dàng rút ra điểm tương đồng giữa hai thị trường này. 

Và cuối cùng, bEarn.fi có token bDollar Bonds (bBDO) có thể được mua với mức chiết khấu khi mạng hợp đồng. Sau đó, bạn có thể đổi chúng để lấy BDO khi mạng giảm tốc và giá giảm xuống dưới $1.

Quản trị

Quản trị trên bEarn.fi hoạt động khá giống với các hệ sinh thái blockchain khác. Người nắm giữ token BFI và token BFIE có quyền gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất. Và khi các đề xuất nhận được sự ủng hộ của đa số, chúng sẽ kết thúc việc quản lý hệ sinh thái. 

Một yêu cầu bổ sung để các đề xuất này được chấp nhận là cần phải có tối đa 30% token được stake trong hợp đồng quản trị. Sau khi đáp ứng cả hai yêu cầu, nền tảng sẽ xử lý các đề xuất và đưa chúng vào hoạt động.

Tạo lợi nhuận

Để tạo ra lợi nhuận, bEarn.Fi có BSC Vault là một dApp được xây dựng trên BSC. DApp có APY – annual percentage yield (lợi nhuận phần trăm hàng năm cao) với mã hợp đồng của nó mà bất kỳ ai muốn truy cập đều có thể truy cập được (vì nó là mã nguồn mở). 

Nó hoạt động một cách đơn giản. Nó bắt đầu bằng cách xem xét các cơ hội hiện có trên thị trường. Sau khi hoàn thành, nó sẽ tự động chọn những cơ hội tốt nhất và tạo ra năng suất dựa trên chúng. 

Là công cụ tổng hợp yield farming đầu tiên và tiên tiến nhất trên BSC, bEarn.fi đã làm rất tốt việc cung cấp năng suất tốt nhất có thể cho người dùng. 

Thêm vào những lợi ích mà bạn nhận được từ BSC Vaults là việc họ có chi phí gas thấp cho các giao dịch được thực hiện với họ. Điều này giúp người gửi tiền nhận được số lợi nhuận tối đa mà họ có thể nhận được so với khoản đầu tư của họ. 

Vì vậy, một người bình thường như chúng ta có thể kiếm được một số thu nhập thụ động với nỗ lực tối thiểu mà không cần biết quá nhiều về DeFi hoặc các giao thức và nguyên tắc chi phối nó.

Lời kết

Thế giới blockchain là một thế giới luôn thay đổi. Với các sản phẩm như bDEX.fi, nó sẽ trở nên tốt hơn. 

Mặc dù nền tảng này là mới, nhưng nó đã bắt đầu thu hút được sự ủng hộ của cộng đồng. Đúng như vậy, rất nhiều điều đó đến là kết quả trực tiếp của việc nó trở thành một phần của hệ sinh thái bEarn.fi. Tuy nhiên, nền tảng đang mang lại rất nhiều đổi mới và đó là tất cả lý do mọi người cần ủng hộ nó. 

Còn quá sớm để nói tương lai sẽ ra sao đối với bDEX.fi. Nhưng nếu trạng thái phát triển hiện tại của hệ sinh thái bEarn.fi là dấu hiệu cho thấy điều gì sắp xảy ra, thì có thể nói rằng bDEX.fi sẽ không làm cộng đồng thất vọng.

Nhóm thảo luận bEarn.Fi Việt Nam

Nguồn: bEarn.fi

Theo dõi TelegramFacebook Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain.

Nhóm thảo luận Bitcoincuatoi: Nhóm Telegram | Nhóm Facebook

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment