Hướng dẫn sử dụng Lending trên sàn Kucoin

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền mã hoá có tính năng Lending. Trong đó Kucoin là một trong những sàn giao dịch hàng đầu, phục vụ nhiều người dùng trên toàn thế giới. Lending là một trong những cách tốt nhất để tạo được thu nhập ổn định. Anh em hãy cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu chi tiết về Lending trên sàn Kucoin ở bài viết phía dưới nhé!

Kucoin là gì?

Ra mắt vào tháng 9 năm 2017, KuCoin là một sàn giao dịch tiền mã hoá toàn cầu có trụ sở hoạt động tại Seychelles. Vào năm 2018, KuCoin đã nhận được 20 triệu USD tài trợ Vòng A từ IDG Capital và Matrix Partners.

KuCoin là sàn giao dịch altcoin hàng đầu, với hơn 700 tài sản và hơn 1.200 cặp giao dịch.

Được biết đến với cái tên “People’s Exchange”, KuCoin được xây dựng cho mọi tầng lớp nhà đầu tư. Hiện tại, KuCoin đang cung cấp giao dịch Spot, giao dịch Margin, giao dịch fiat P2P, giao dịch Future, Staking và Lending cho hơn 10 triệu người dùng tại 207 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Theo CoinMarketCap và CoinGecko, KuCoin là một trong 5 sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu. Cố vấn của Forbes đã vinh danh KuCoin là một trong những Sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất cho năm 2021. Năm 2022, The Ascent, một dịch vụ của Motley Fool, đã trao KuCoin là Ứng dụng và Sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất.

👉🏻 Đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY

👉🏻 Nhập mã giới thiệu: QBSSSYZB để được chiết khấu 20%

Xem thêm: Sàn Kucoin là gì? Tất tần tật về sàn giao dịch với độ bảo mật cao.

KuCoin Lending là gì?

KuCoin Crypto Lending là một nền tảng cho vay, nơi người dùng có thể cho vay tài sản tiền mã hoá của họ để có được thu nhập ổn định. Ngược lại, bạn cũng có thể vay tài sản trên nền tảng để tăng lợi nhuận đầu tư bằng giao dịch Ký quỹ. Về bản chất, hệ thống này bao gồm hai bên – bên cho vay và bên đi vay.

KuCoin Lending là một trong những nền tảng cho vay tiền mã hoá tốt nhất về các dịch vụ mà nó cung cấp cho người dùng. KuCoin Lending cung cấp các chức năng Auto-Lend, Auto-Borrow và Auto-Repay để mang lại trải nghiệm giao dịch thân thiện hơn.

Đặc biệt, KuCoin Lending được coi là một trong những cách tốt nhất để kiếm thu nhập thụ động. Lưu ý rằng đây không phải là khoản vay không có tài sản đảm bảo. Người cho vay nhận lãi suất từ ​​người đi vay để đổi lấy khoản vay, trong khi người đi vay gửi tài sản tiền mã hoá làm tài sản thế chấp để đảm bảo khoản đầu tư của nhà đầu tư. Điều này đóng vai trò như một sự đảm bảo cho người cho vay; nếu có gì sai sót, họ có thể sử dụng tài sản thế chấp này như một hình thức bồi thường.

So với các tính năng khác như Giao dịch ký quỹ và Giao dịch hợp đồng tương lai, KuCoin Lending phù hợp hơn với những người dùng thích đầu tư rủi ro thấp và theo đuổi lợi nhuận ổn định. Do đó, Lending là một kết hợp hoàn hảo cho những người nắm giữ coin và muốn kiếm thêm lợi nhuận với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Ưu điểm của KuCoin Lending

Tăng thu nhập thụ động

Đối với người cho vay, nó cung cấp cho bạn cơ hội tạo thu nhập bằng cách cho người vay mượn tài sản của bạn, bằng cách cho mượn những mã thông báo mà họ không sử dụng vào lúc này hoặc dự định bán. Điều này mang lại cơ hội sinh lời vì hình thức cho vay này có thể tạo ra lãi suất cao hơn so với tiết kiệm truyền thống.

Nhìn chung, APR của việc cho vay trên KuCoin gắn liền với những biến động của thị trường.

Khi có một đợt bơm hoặc bán phá giá lớn, ngày càng nhiều người dùng sẽ sẵn sàng tăng lợi nhuận của họ bằng cách giao dịch Ký quỹ, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu vay tiền. Do nhu cầu ngày càng cao, lãi suất cho vay cũng đang có xu hướng tăng. Về cơ bản, đây là lý do tại sao APR của khoản cho vay USDT trên KuCoin đôi khi có thể đạt tới 40%. Vì vậy, khi thị trường ổn định, APR trên KuCoin Lending có thể giảm dần xuống mức thấp hơn. Hiện tại, APR của việc cho vay USDT là khoảng 15%.

Nguồn: KuCoin

Rủi ro thấp hơn

Tất cả chúng ta đều biết rằng tất cả các khoản đầu tư đều đi kèm với rủi ro, nhưng KuCoin Crypto Lending tương đối là một sản phẩm có rủi ro thấp.

Nguyên nhân là vì việc vay tiền trên nền tảng này yêu cầu tài sản thế chấp, điều này đảm bảo rằng người cho vay có thể nhận được đầy đủ cả gốc và lãi.

Ví dụ: Anh em muốn vay 90 USDT để giao dịch Ký quỹ, vì vậy anh em nên giữ ít nhất 10 USDT trong tài khoản của mình làm tài sản thế chấp. Khi khoản vay đã được xử lý, vị thế hiện là 100 USDT và tỷ lệ nợ sẽ là 90%.

Nếu như anh em dự đoán sai về diễn biến thị trường, tỷ lệ nợ sẽ tăng lên. Như vậy, khi đạt 97%, vị thế của anh em sẽ được thanh lý, phần tài sản còn lại sẽ được dùng để trả gốc và lãi cho người cho vay. Vì vậy trong hầu hết các trường hợp, anh em vẫn có thể lấy lại được tiền gốc và lãi của mình.

Hỗ trợ nhiều loại tiền mã hoá

Đối với Holder, nền tảng KuCoin Lending có thể hỗ trợ các loại tiền khác nhau. Hiện tại, nền tảng KuCoin Lending hỗ trợ hơn 70 loại tiền mã hoá, bao gồm USDT, BTC, ETH và các loại tiền mã hoá phổ biến khác như ADA, ATOM, XTZ,…

Hiệu quả sử dụng vốn cao hơn

KuCoin Lending có hai chế độ cho vay:

 • Lend
 • Auto-Lend. Nếu chọn chế độ này, anh em cần điều chỉnh “Reserved Amount” (số tiền không sẵn sàng cho vay). Sau khi bật Auto Lend, hệ thống sẽ tự động cho vay số tiền hiện có với lãi suất tối ưu của thị trường.

Nếu có bất kỳ số dư nào trong tài khoản, hệ thống sẽ tự động đặt lệnh cho vay trong vài giây và khớp với tỷ giá tối ưu trên thị trường nếu nó cao hơn tỷ giá tối thiểu của anh em.

Ví dụ: giả sử anh em đặt Minimal Daily Rate (lãi suất tối thiểu hàng ngày) là 0.05% và lãi suất tối ưu hiện tại là 0.1%. Khi người dùng khác hoàn trả tiền, hệ thống sẽ ngay lập tức đặt lệnh với tỷ lệ tối ưu là 0.1%. Bằng cách này, tiền của anh em có thể được sử dụng đầy đủ.

Nếu Minimal Daily Rate đã được đặt ở mức 0.2%, cao hơn tỷ lệ tối ưu (0.1%), thì hệ thống sẽ đặt lệnh với % đó. Và vì nó cao hơn tỷ lệ tối ưu, lệnh mở có thể không được thực hiện nhanh chóng.

Tóm lại, Auto-Lend là một cách tốt để tận dụng tối đa số dư vì nó có thể cho vay tiền một cách tự động và nhanh chóng với tỷ lệ tốt nhất có thể. Nhưng anh em lưu ý chọn Minimal Daily Rate hợp lý, vì tỷ lệ tối thiểu cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận cho vay.

Hoạt động nhanh hơn

Cho vay tiền mã hoá cũng là một quy trình nhanh chóng hơn so với cho vay truyền thống vì các bước dễ dàng để tạo tài khoản của người cho vay. Nền tảng cho vay tiền điện tử KuCoin cũng có các công cụ để đảm bảo việc thanh toán tiền và lãi tự động cho người cho vay.

Hướng dẫn tăng thu nhập thụ động thông qua KuCoin Lending

Bước 1: Từ trang chủ KuCoin, hãy truy cập Earn – Cho vay tiền mã hoá.

Bước 2: Trên trang KuCoin Lending, chọn loại tiền mã hoá để cho vay ở mục Coin. Sau đó nhập số lượng, thời hạn cho vay. Mục bên phải giúp anh em kiểm tra tất cả các lệnh đang mở trên thị trường Cho vay.

Bước 3: Anh em có thể chọn sử dụng Lend hoặc Auto-Lend. Với Lend, anh em có thể định lãi suất hàng ngày mong muốn của mình.

Để sử dụng Lend, hãy điền số tiền, chọn kỳ hạn, điền lãi suất hàng ngày, sau đó click vào “Cho vay USDT” để bắt đầu tạo thu nhập thụ động.

 • Số tiền: Số tiền muốn cho vay.
 • Thời hạn: Số ngày muốn cho vay, có thể chọn từ 7 ngày, 14 ngày và 28 ngày.
 • Lãi suất hàng ngày: Tỷ lệ hàng ngày mong đợi nhận được.
 • Lãi suất ưu tiên: Tỷ giá hiện có tốt nhất trên thị trường cho vay.

Bước 4: Với Auto Lend, các khoản tiền có sẵn sẽ được tự động cho vay. Các khoản tiền đã được trả lại từ người đi vay sẽ được cho vay lại để tăng hiệu quả sử dụng quỹ hơn nữa.

Để sử dụng Auto Lend, hãy bật chức năng này, sau đó điền vào Số tiền dự trữ và Tỷ lệ tối thiểu hàng ngày, sau đó nhấp vào Bật tự động cho vay để bắt đầu.

 • Số tiền Dự trữ: Số tiền muốn dự trữ trong tài khoản. Các khoản tiền này sẽ không được cho vay, có nghĩa là tổng số tiền trừ đi số tiền dự trữ sẽ là các khoản tiền được cam kết cho thị trường cho vay.
 • Tỷ lệ ngày tối thiểu: Tỷ lệ tối thiểu có thể chấp nhận để cho vay tiền.

Lưu ý:

 • Với Lend, nếu tỷ lệ được đặt cao hơn đáng kể so với lãi suất ưu tiên, thì việc cho vay tiền có thể khó khăn hơn.
 • Với Auto Lend, số tiền đã đặt trước sẽ không được cho vay. Ví dụ: nếu anh em có 100 USDT và muốn cho vay 80 USDT, thì số tiền dự trữ phải là 100 – 80 = 20 USDT.
 • Với Auto Lend, tiền sẽ chỉ được cho vay với tỷ lệ cao hơn hoặc bằng Tỷ lệ hàng ngày.
 • Khi tỷ lệ ưu tiên gần đây (ví dụ: 0.01%) cao hơn tỷ lệ tối thiểu. Lãi suất hàng ngày (ví dụ: 0.005%), các lệnh cho vay sẽ được đặt ở mức ưu tiên (0.01%).
 • Khi tỷ lệ ưu tiên gần đây (ví dụ: 0.01%) thấp hơn Tỷ lệ tối thiểu. Lãi suất hàng ngày (ví dụ: 0.015%), các lệnh cho vay sẽ được đặt ở mức Min. Tỷ lệ hàng ngày (0.015%), nhưng các lệnh sẽ không được thực hiện cho đến khi tỷ lệ ưu tiên tăng lên mức Min. Tỷ lệ hàng ngày.

Bước 5: Kéo xuống trang Cho vay tiền mã hoá KuCoin để kiểm tra tất cả các lệnh cho vay tiền mã hoá.

 • Lệnh Mở: Đây là các lệnh trên thị trường cho vay đang mở.
 • Chưa thanh toán: Các lệnh đã được cho mượn nhưng không được hoàn trả.
 • Đã thanh toán: Các lệnh đã được hoàn trả.
 • Lịch sử lệnh: Tất cả các lệnh đã được thực hiện và bị hủy bỏ.

Những câu hỏi thường gặp

Số tiền tối thiểu là bao nhiêu?

Số tiền tối thiểu thay đổi tùy thuộc vào coin. Ví dụ: số tiền tối thiểu cho USDT là 10 USDT, trong khi số tiền tối thiểu cho BTC là 0.0001 BTC.

Có thể yêu cầu bên vay trả nợ trước thời hạn không?

Không thể, tuy nhiên người vay có thể chọn trả khoản vay sớm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người vay từ chối trả lại tiền?

KuCoin đảm bảo rằng tất cả những người cho vay đều được hoàn trả đầy đủ.

Tại sao tiền của anh em không được cho vay trong một thời gian dài?

Điều này có thể do nhiều lý do. Ví dụ: nếu anh em đã đặt lãi suất hàng ngày rất cao hoặc tối thiểu tỷ giá hàng ngày, có thể khó cho vay tiền. Nếu đang sử dụng Tự động cho vay, hãy kiểm tra số tiền đã đặt trước của anh em. Nếu anh em muốn cho vay tất cả số tiền trong tài khoản của mình, số tiền dự trữ phải được đặt thành 0.

Lời kết

Phía trên là toàn bộ hướng dẫn về cách sử dụng tính năng Lending của sàn Kucoin. Hy vọng bài viết sẽ giúp anh em có trải nghiệm thú vị khi sử dụng nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment