Hướng dẫn giao dịch Margin trên sàn Kucoin

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền mã hoá có tính năng giao dịch Margin. Trong đó Kucoin là một trong những sàn giao dịch hàng đầu, phục vụ nhiều người dùng trên toàn thế giới. Anh em hãy cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu chi tiết về giao dịch Margin trên sàn Kucoin ở bài viết phía dưới nhé!

Kucoin là gì?

Được ra mắt vào tháng 9/2017 và có trụ sở tại Seychelles, KuCoin hiện đang là sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu với hơn 700 đồng coin và 1,200 cặp giao dịch. Vào năm 2018, KuCoin đã nhận được khoản tài trợ trị giá 20 triệu USD ở Round A bởi IDG Capital và Matrix Partners.

Được mệnh danh là “People’s Exchange”, KuCoin hiện đang cung cấp cho hơn 10 triệu người dùng tại 207 quốc gia và các khu vực trên thế giới các sản phẩm sau: Spot Trading, Margin trading, P2P fiat trading, Futures trading, Staking và Lending.

Forbes Advisor đã vinh danh KuCoin là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất vào năm 2021. Vào năm 2022, The Ascent – một dịch vụ Motley Fool, đã trao cho KuCoin danh hiệu Sàn giao dịch và ứng dụng tiền mã hóa tốt nhất.

👉🏻 Đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY

👉🏻 Nhập mã giới thiệu: QBSSSYZB để được chiết khấu 20%

Xem thêm: Sàn Kucoin là gì? Tất tần tật về sàn giao dịch với độ bảo mật cao

Giao dịch Margin là gì?

Margin Trade (Giao dịch margin) đề cập đến một phương thức giao dịch trong đó người dùng vay một số lượng token kỹ thuật số nhất định bằng cách cầm cố token kỹ thuật số trong KuCoin để thực hiện các lệnh Long (Buy)/Short (Sell) dài hạn, tận dụng các quỹ lớn và nhỏ để kiếm thêm lợi nhuận .

Nói một cách dễ hiểu, giao dịch Margin (hay giao dịch ký quỹ) tiền mã hoá cho phép các trader vay vốn và tăng sức mua của họ. Sau đó, họ có thể mở một vị thế lớn hơn họ có thể với tài khoản thực tế của họ.

Khi tìm hiểu về giao dịch Margin, thuật ngữ giao dịch đòn bẩy thường xuất hiện. Đòn bẩy là yếu tố giúp trader sẽ nhân lên vị thế của họ. Ví dụ: nếu một trader mở một vị thế giao dịch với đòn bẩy 10x, rủi ro và lợi nhuận của họ sẽ được nhân lên 10 lần.

Điểm nổi bật khi giao dịch Margin trên sàn KuCoin

Đòn bẩy lên đến 10x

Giao dịch Margin trên KuCoin cho phép người dùng mở một vị thế với đòn bẩy lên đến 10x, mang lại cho họ nhiều lợi nhuận hơn mức họ thường thu được từ các giao dịch thành công.

Hỗ trợ hơn 160 loại tiền mã hoá

Giao dịch Margin trên KuCoin hỗ trợ hơn 160 tài sản và hơn 190 cặp giao dịch, mang lại nhiều cơ hội giao dịch hơn cho người dùng KuCoin.

Cross & Isolated Margin

Kucoin hỗ trợ cả giao dịch cross margin và isolated margin để đáp ứng nhu cầu của tất cả trader.

Rất nhiều phần thưởng và GiveAway

KuCoin Margin Trading cung cấp cho người dùng nhiều phần thưởng khác nhau như quỹ dùng thử, phần thưởng không lãi suất và hơn thế nữa.

Giao dịch Cross Margin và Isolated Margin

Margin ở chế độ Cross Margin được chia sẻ giữa các Tài khoản Margin của người dùng. Mỗi người dùng chỉ có thể mở một tài khoản Cross Margin và tất cả các cặp giao dịch đều có sẵn trong tài khoản này. Tài sản trong một tài khoản Cross Margin được chia sẻ bởi tất cả các vị trí. Mức Margin được tính theo tổng giá trị tài sản và nợ trong Tài khoản Cross Margin.

Hệ thống sẽ kiểm tra mức Margin của Tài khoản Cross Margin và thông báo cho người dùng về việc cung cấp Margin bổ sung hoặc đóng các vị thế. Khi thanh lý xảy ra, tất cả các vị thế đều sẽ bị thanh lý.

Ngược lại, Margin trong chế độ Isolated Margin là độc lập đối với từng cặp giao dịch. Mỗi cặp giao dịch có một Tài khoản Isolated Margin riêng. Chỉ các loại tiền mã hoá cụ thể mới có thể được chuyển vào, giữ và vay trong một Tài khoản Isolated Margin.

Ví dụ: trong Tài khoản Isolated Margin của cặp BTC/USDT, chỉ BTC và USDT mới có thể truy cập được. Mức Margin chỉ được tính trong mỗi Tài khoản Isolated Margin dựa trên tài sản và khoản nợ trong tài khoản.

Khi các vị trí của tài khoản Isolated Margin cần được điều chỉnh, bạn chỉ có thể hoạt động trong từng cặp giao dịch một cách độc lập. Rủi ro được tách biệt trong mỗi Tài khoản Isolated Margin. Một khi việc thanh lý xảy ra, nó sẽ không ảnh hưởng đến các vị trí khác.

Loại hình trước đây được các nhà đầu tư tiên tiến ưa thích với tỷ lệ sử dụng vốn cao hơn; trong khi loại sau cung cấp rủi ro dễ quản lý hơn, phù hợp với người mới bắt đầu giao dịch Margin và cho phép kiểm tra thu nhập của từng vị trí riêng biệt.

Những điều cần lưu ý khi giao dịch Margin

  • Anh em mới bắt đầu tham gia giao dịch Margin nên bắt đầu từ mức đòn bẩy thấp (ví dụ: 3x), do độ biến động của tài sản và rủi ro vô cùng lớn.
  • Bắt đầu với giao dịch demo hoặc quỹ dùng thử, cho phép anh em hiểu rõ hơn về các hoạt động giao dịch và chiến lược giao dịch mới.
  • Nghiên cứu các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền mã hoá.
  • Chú ý và kiểm soát Debt Ratio (tỉ lệ nợ) ở một phạm vi an toàn hơn. Khi tỷ lệ nợ đạt đến 97%, việc thanh lý ép buộc sẽ được thực hiện. Bạn có thể giảm tỷ lệ nợ bằng cách chuyển tài sản sang tài khoản margin hoặc vị thế đóng để trả một phần nợ.
  • Sử dụng đòn bẩy để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. Nếu thị trường biến động trái với kỳ vọng, bạn có thể chuyển nhiều tài sản hơn vào tài khoản margin và vay vốn để tiếp tục giao dịch trên cơ sở tỷ lệ nợ được kiểm soát tốt và các khoản tiền đã vay có thể đạt được các cơ hội sinh lời mới. Khi thị trường đạt được kỳ vọng, bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách đóng vị thế.

Hướng dẫn giao dịch Margin trên sàn KuCoin

Kích hoạt giao dịch Margin

Bước 1: Đăng nhập vào trang web chính thức của Kucoin, chọn “Trade” trên thanh menu và click vào “Margin trading” để vào trang Margin Trading.

Bước 2: Click vào “Cross Margin” hoặc “Isolated Margin” để thực hiện giao dịch Margin.

Chuyển tiền vào tài khoản Margin

Đòn bẩy được sử dụng để tăng số tiền gốc của bạn (trên cơ sở số tiền gốc hiện có của bạn). Có nghĩa là, nếu bạn có 1 BTC, nó có thể tăng lên đến 10 bằng cách đi vay, nhưng nếu bạn không có tiền gốc trong tài khoản, bạn không thể vay bất kỳ khoản tiền nào. Vì vậy, trước khi vay, bạn phải chuyển một số tài sản của mình vào tài khoản Margin.

Bước 1: Click vào “Transfer” để thêm tiền gốc vào Tài khoản Cross Margin hoặc Tài khoản Isolated Margin của bạn.

Bước 2: Đặt hướng chuyển tiền bằng cách chọn Tài khoản chính hoặc Tài khoản giao dịch và Tài khoản Cross Margin hoặc Tài khoản Isolated Margin từ menu thả xuống. Chọn token bạn muốn chuyển vào tài khoản Margin từ menu thả xuống (chỉ token được hỗ trợ trong giao dịch Margin mới có thể được chuyển).

Nhập số tiền và click chọn “Confirm” để tiếp tục.

Vay thêm token

Trực tiếp chọn một cặp giao dịch trên giao diện giao dịch (cặp giao dịch phải bao gồm token bạn muốn mượn). Click chọn “Borrow” để nhanh chóng vay token và thị trường sẽ vay số lượng token với lãi suất tối ưu.

Tiến hành giao dịch Margin

Chọn cặp giao dịch bạn muốn thực hiện và trao đổi token đã vay để lấy token khác.

Ví dụ: nếu bạn vay USDT và nghĩ rằng BTC sẽ tăng, bạn sẽ thực hiện giao dịch đổi USDT lấy BTC. Chọn cặp giao dịch BTC/USDT và mua BTC bằng USDT đã vay.

Đóng vị thế

Trong giao dịch Margin, bạn có thể giao dịch lại các token mà bạn đã vay.

Ví dụ: nếu bạn mua BTC bằng USDT đã vay, bạn chỉ cần bán BTC để đổi lại USDT, vị thế của bạn sẽ được đóng.

Repay như thế nào?

Bước 1: Chọn cặp giao dịch trong giao diện giao dịch (cặp giao dịch phải bao gồm token bạn muốn hoàn trả) và click vào “Repay”.

Bước 2: Chọn token bạn muốn hoàn trả. Chọn Repayment Rule of Time Priority có nghĩa là bạn sẽ hoàn trả các token đã vay trước, trong khi Ưu tiên tỷ lệ có nghĩa là bạn sẽ hoàn trả các token với lãi suất cao hơn trước.

Nhập số tiền bạn muốn trả lại. Nếu bạn muốn hoàn trả tất cả các token, hãy click vào “All”, sau đó click vào “Confirm”.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách sử dụng giao dịch Margin của sàn Kucoin. Hi vọng bài viết sẽ giúp anh em có trải nghiệm thú vị khi sử dụng nhé!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment