Hướng dẫn cơ bản tham gia Token Sale trên CoinList

Với sứ mệnh “đẩy nhanh việc chấp nhận tiền mã hóa”, CoinList đã phát triển một dịch vụ cung cấp toàn diện cho người dùng và tiếp nhận mọi thứ từ công cụ giao dịch đến cho vay. Tại đây, người dùng có thể mua, giao dịch, stake và cho vay các tài sản tiền mã hóa mới nhất, hot nhất khi sử dụng nền tảng đa dịch vụ này.

CoinList là gì? 

CoinList là một nền tảng được sử dụng để cung cấp dịch vụ Token Sale (bán token) cho các dự án, công ty đang có nhu cầu huy động vốn và trước khi chúng niêm yết trên các sàn giao dịch có tiếng. 

Là công ty dẫn đầu toàn cầu trong việc phát hành token mới, CoinList đã giúp các dự án blue-chip như Filecoin, Solana, Celo, Algorand, Dapper, Blockstack, Mina và Casper kết nối với hàng trăm nghìn chủ sở hữu token mới. Hiện tại, CoinList cũng hỗ trợ toàn bộ vòng đời của tiền mã hóa, từ việc bán token thông qua việc phân phối token, giao dịch, cho vay và stake.

Các sản phẩm của CoinList 

 • Token Sale: Cung cấp dịch vụ mua token của những dự án chất lượng trước khi chúng niêm yết trên các sàn giao dịch. 
 • Trade: Trao đổi mua bán các loại tiền mã hóa hàng đầu và các token được niêm yết trên CoinList.
 • Staking: Người dùng có thể stake trên Coinlist với với APY lên đến 32%.
 • Wallet: Không gian lưu trữ các đồng tiền mã hoá an toàn. 
 • DeFi: Công cụ chuyển đổi Bitcoin sang wBTC và tham gia vào DeFi. 
 • Mobile: Từ nay người dùng có thể dễ dàng truy cập Coinlist bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Đội ngũ 

 • Andy Bromberg – CEO và Co-Founder. Trước CoinList, Andy là CEO và Co-Founder của Sidewire. Trước đó, anh đồng sáng lập Stanford Bitcoin Group khi đang theo học Toán và Khoa học Máy tính tại đó. 
 • Graham Jenkin – COO và Co-Founder. Graham gia nhập CoinList sau nhiều năm làm việc tại AngelList, nơi anh là COO và nhà thiết kế sản phẩm. Trước AngelList, anh ấy đã lãnh đạo các team UX tại Google và BofA. 
 • Paul Menchov – CTO và Co-Founder. Paul là Co-Founder của Republic – một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần hàng đầu, và trước đây là Trưởng bộ phận Cơ sở hạ tầng gây quỹ tại AngelList. 
 • Joshua Slayton – Co-Founder. Joshua đã thành lập bốn công ty, gần đây nhất là gia nhập AngelList với tư cách là CTO sáng lập vào năm 2010. Anh ấy là một người hâm mộ và quảng bá tiền mã hóa kể từ khi phát hiện ra Bitcoin cách đây 5 năm. 
 • Brian Tubergen – Co-Founder. Trước CoinList, Brian là giám đốc sản phẩm của AngelList. Ông đã lãnh đạo nhóm chịu trách nhiệm đầu tư hơn 850 triệu USD. Trước đó, Brian làm việc tại Facebook và là sinh viên Khoa học Máy tính hàng đầu tại Princeton. 
 • Kendrick Nguyễn – Cố vấn sáng lập. Kendrick là Giám đốc điều hành của Republic và trước đây là Tổng cố vấn của AngelList và Thành viên của Trường Luật Stanford.

Coinlist có các loại phí nào? 

Sẽ có 4 loại phí chính khi sử dụng Coinlist, bao gồm: 

 • Phí nạp: Coinlist miễn phí phí nạp vào. 
 • Phí rút: Phí rút trên Coinlist khá cao, gấp khoảng 2 – 3 lần so với việc chuyển token thông thường. 
 • Phí mua token sale: Miễn phí. 
 • Phí giao dịch: Coinlist thu phí 0.5% mỗi giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên CoinList

Đăng ký tài khoản CoinList 

Bước 1: Truy cập https://coinlist.co/, sau đó chọn Get Started.

Bước 2: Điền các thông tin như tên, địa chỉ emailpassword sau đó click vào Create Account.

Bước 3: Sau khi click vào Create Account, CoinList sẽ gửi mail để bạn xác thực tài khoản, click chọn Verify your email.

Bước 4: Vậy là bạn đã đăng ký tài khoản thành công trên CoinList.

KYC – Xác minh danh tính

Bước 1: Truy cập vào Dashboard của Coinlist, chọn mục Wallet và click vào Verify

Bước 2: Điền tất cả thông tin được yêu cầu và click chọn Save & Continue.

Lưu ý: Nhớ chụp CMND hoặc Passport để xác thực.

Gửi tiền vào ví CoinList

Bước 1: Click vào Tab, chọn loại tài sản bạn muốn gửi sau đó click chọn Deposit.

Bước 2: Click I Understand sau khi xác nhận lại loại tài sản mà bạn đã chọn.

Bước 3: Copy địa chỉ ví và gửi tiền vào.

Lưu ý:

 • Không gửi tài sản BEP20
 • Chỉ gửi đúng loại tài sảnđúng blockchain
 • Đảm bảo gas limit tối thiểu là 35,000.

Hướng dẫn tham gia Token Sale trên CoinList

Bước 1: Vào tab Token Sale

Bước 2: Click vào Learn more của dự án mà bạn muốn tham gia mua token.

Bước 3: Tìm hiểu kỹ thông tin về token để chọn phương án phù hợp với bạn nhất và click vào Register Now.

Bước 4: Click vào Get Startednhập các thông tin được yêu cầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tham gia Token Sale. Bạn chỉ cần chờ đến ngày mở bán, tham gia xếp hàng và mua token. 

Hướng dẫn trade trên CoinList

Trước khi bạn có thể bắt đầu mua, bán và giao dịch tiền mã hóa trên CoinList thì bạn cần phải nạp tiền vào ví của mình. Bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào CoinList sau đó click vào Wallet.

Bước 2: Để thêm tiền vào ví của bạn, hãy click vào Deposit

Bạn sẽ cần liên kết tài khoản ngân hàng (sử dụng dịch vụ Plaid) hoặc gửi chuyển khoản ngân hàng bằng cách sử dụng các thông tin được cung cấp. 

Bước 3: Khi bạn đã nạp USD vào tài khoản của mình, bạn có thể bắt đầu mua tiền mã hóa bằng cách click vào Buy & Sell và chọn loại tiền mã hóa mà bạn muốn.

Bước 4: Nhập số lượng bạn muốn mua và click vào Preview Order

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và click Confirm Order, tiền sẽ được chuyển đến ví của bạn. 

Bạn cũng có thể gửi tiền vào ví của mình từ nơi khác, bằng cách click vào Walletchọn loại tiền mã hóa bạn muốn. Click vào Depositthực hiện các bước tương tự. Bạn cần sao chép địa chỉ ví CoinList để gửi tiền mã hóa từ ví của bạn hoặc các sàn giao dịch.

Ngoài việc mua và giữ tiền mã hóa trên CoinList, bạn cũng có thể trade trên nền tảng. 

Bước 1: Click vào Buy & Sell. 

Bước 2: Chọn hai tài sản bạn muốn trade và nhập số tiền bạn muốn trade. 

Bước 3: Click vào Preview Order để kiểm tra lại thông tin. 

Bước 4: Click vào Confirm Order để xác nhận.

Hướng dẫn Stake trên CoinList

Trong khi các loại tiền mã hóa như Bitcoin hoặc Dogecoin được bảo đảm bằng Proof of Work thì nhiều loại tiền mã hóa mới hơn lại sử dụng Proof of Stake. Trong Proof of Stake, bạn thay thế việc khai thác bằng một nguồn kinh tế khác, đó chính là Stake.

Quá trình stake trên CoinList rất đơn giản, bạn chỉ cần quyết định có tham gia stake hay không. Tài sản được giữ trên CoinList sẽ tự động được stake cho bạn trừ khi bạn chọn cách khác.

Không có yêu cầu nào để stake trên CoinList ngoài việc nắm giữ các tài sản có liên quan. CoinList hiện cho phép người dùng stake FLOW, MINA, CSPR, NU, CELO và ALGO (người dùng tại Hoa Kỳ bị hạn chế stake NU, CELO và ALGO). 

Để stake một tài sản trên CoinList, trước tiên bạn cần phải mua hoặc gửi tài sản đó vào ví CoinList của mình. CoinList không tính phí người dùng khi bắt đầu stake nhưng sẽ tính phí khi phần thưởng stake được trả cho người dùng. Phần thưởng thay đổi theo tài sản và dao động theo các điều kiện của mạng blockchain. 

Đối với một số loại tài sản, càng nhiều người stake thì phần thưởng càng ít. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng vì bạn không bị bắt buộc phải stake.

Hướng dẫn Lend (cho vay) trên CoinList

CoinList cho phép người dùng cho vay tiền mã hóa và kiếm lãi suất cố định trên một số tài sản nhất định (hiện tại, việc cho vay chỉ giới hạn ở Filecoin).

Quy trình cho vay trên CoinList rất đơn giản. Bạn chỉ cần click vào Lending và nó sẽ liệt kê các chương trình có sẵn tại thời điểm đó. Các chương trình bao gồm thông tin chính như yêu cầu số tiền mã hóa tối thiểu và thời hạn. 

Trước cho vay, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu bao gồm:

 • Cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh
 • Cung cấp số an sinh xã hội của bạn (đối với người dùng Hoa Kỳ).

Khi bạn tìm thấy một chương trình bạn thích và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, chỉ cần click chọn nó và nhập số tiền bạn muốn cho vay. Khi kết thúc thời hạn cho vay, bạn sẽ nhận lại được số vốn ban đầu, cộng với tiền lãi. 

*Lưu ý: Cho vay có nghĩa là bạn không thể sử dụng tiền của mình khi nó đã được cho vay. Đây là các chương trình giới hạn thời gian, vì vậy hãy theo dõi thời điểm CoinList bắt đầu chấp nhận đợt tiếp theo của loại tài sản bạn muốn cho vay.

Một số tip giúp mua Token Sale trên Coinlist 

 • Chuyển USDC từ Huobi sẽ đỡ tốn phí hơn với 2 USDC phí (các sàn khác từ $5 – $20 phí).
 • Vào trang web trước 1 tiếng trước khi mua token sale. Tuy nhiên, đến phòng chờ sớm không giúp bạn có được vị trí tốt hơn trong hàng đợi. 
 • Không được cheat bằng bot, proxy,…Nếu bạn bị phát hiện gian lận, bạn sẽ bị hạn chế tài khoản và không được phép tham gia những đợt Token Sale tiếp theo. 
 • Nếu sử dụng nhiều tài khoản (của bạn bè, gia đình) thì tốt nhất bạn nên sử dụng nhiều thiết bị hoặc đổi VPN để tránh trùng IP.

Lời kết

Có thể thấy, Coinlist đã là bệ phóng của rất nhiều dự án tiềm năng phát triển mạnh mẽ sau này như Solana, Near, Celo, Algorand,…Nếu có hứng thú với các dự án trong giai đoạn đầu và mong muốn thúc đẩy sự thành công của các dự án Crypto tốt nhất trên thế giới, bạn có thể tham gia vào nền tảng uy tín này.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment