Hướng dẫn chuyển ATOM từ Binance sang ví Keplr

Cosmos và token ATOM là gì?

Cosmos là một Blockchain nền tảng phi tập trung gồm các mạng và công cụ để giúp các blockchain khác nhau có thể tương tác và trao đổi dữ liệu.

Với mục tiêu trở thành “Internet of Blockchains”, Cosmos hướng tới việc tạo ra một hệ sinh thái blockchain với cơ chế đồng thuận Tendermint BFT, các Blockchain được xây dựng trên Cosmos vẫn giữ được chủ quyền của chúng trong khi tương tác với các Blockchain khác.

Cosmos Hub chính là Blockchain đầu tiên chạy trên Blockchain network mà Cosmos Network xây dựng.

Cosmos giải quyết các vấn đề:

  • Liên kết và tương tác
  • Khả năng mở rộng
  • Vấn đề về nâng cấp

Theo đó, để có thể dễ dàng hoạt động trên hệ sinh thái Cosmos, người dùng cần phải có sẵn token ATOM – token chính của Cosmos Hub. 

Để hiểu rõ hơn về nền tảng này, bạn có thể tham khảo qua bài viết Cosmos (ATOM) là gì? Tổng quan về nền tảng Internet of Blockchain.

Ví Keplr là gì?

Keplr – ví trình duyệt mở rộng với mã nguồn mở hỗ trợ hệ sinh thái Cosmos interchain. Nó cung cấp các chức năng quản lý tài khoản và ví cho tất cả các blockchain dựa trên Cosmos-SDK. Ví Keplr đã được định hướng thiết kế với phiên bản UI tối giản và trực quan nhất với hy vọng mang đến trải nghiệm thuận tiện cho người dùng. 

Hiện tại, Keplr extension chỉ hỗ trợ tối ưu nhất trên Chrome phiên bản máy tính và các thiết bị smartphone. Song, người dùng vẫn có thể sử dụng nó trên trình duyệt Brave, nhưng sẽ có một số tính năng bị hạn chế. 

Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng ví Keplr để xem thêm các hướng dẫn về cách xem token, stake, claim reward cùng nhiều hướng dẫn khác với Keplr.

Và không để bạn chờ lâu nữa, chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện chuyển ATOM từ Binance sang ví Keplr ngay!

Hướng dẫn chuyển ATOM từ Binance sang ví Keplr

Bước 1: Để withdraw (rút) ATOM từ Sàn Binance về ví Keplr, trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt và đăng ký/đăng nhập vào tài khoản ví Keplr. 

Trường hợp nếu chưa hoàn thành thao tác này, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng ví Keplr để xem chi tiết cách thực hiện.

Bước 2. Đăng nhập vào trang chủ sàn Binance -> chọn Wallet -> Fiat and Spot (như ảnh) hoặc truy cập vào link sau: https://www.binance.com/en/my/wallet/account/main

Bước 3. Tìm ATOM. Sau đó, click chọn Withdraw (Rút).

Bước 4. Sao chép và dán địa chỉ ví Keplr của bạn (hình minh hoạ).

Bước 5. Hệ thống Binance sẽ tự chọn network (mạng lưới) là Cosmos, hoặc bạn cũng có thể chọn thủ công.

Bước 6. Nhập số lượng token muốn chuyển, sau đó click chọn Withdraw (Rút).

Bước 7. Kiểm tra thông tinnhấn Continue (tiếp tục).

Bước 8. Chọn Get code để nhận mã xác minh tại địa chỉ email và số điện thoại tương ứng. Sau đó, nhập mã 6 chữ số tương ứng ở các mục E-mail verification code (mã xác minh email), Phone verification code (mã xác minh điện thoại) và nhập thêm Authenticator Code (Mã xác thực) tương ứng.

Sau đó click chọn Submit.

Bước 9. Khi hoàn thành các bước, trình duyệt sẽ hiển thị phần thông báo xác nhận giao dịch thành công. 

Việc của bạn bây giờ là chờ đợi giao dịch hoàn tất và xác nhận số dư đã được thêm vào ví Keplr.

Lời kết 

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách chuyển token ATOM từ sàn Binance sang vÍ Keplr. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể thực hiện thao tác dễ dàng hơn và tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện. Và nếu gặp bất kỳ khó khăn hoặc có thắc mắc nào khác, hãy để lại comment bên dưới hoặc tham gia vào cộng đồng của Bitcoincuatoi để được hỗ trợ nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng ví Keplr để xem thêm các hướng dẫn về cách xem token, stake, claim reward cùng nhiều hướng dẫn khác với Keplr.

Chúc bạn thành công!

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment