Giới thiệu Vaults trên Pancake Bunny

BUNNY Staking Farm 

Trong farm này, người dùng có thể stake các token BUNNY và nhận lại WBNB. APR (Annual Percentage Rate – Lãi suất phần trăm hàng năm) của farm phụ thuộc vào hiệu suất của các farm khác, vì phí hoạt động 30% trên các farm khác là những gì được thu thập và được trao dưới dạng phần thưởng ROI (Return On Investment – Tỷ suất Hoàn vốn) cho các nhóm staking BUNNY. Farm BUNNY không có phí rút tiền và phí hoạt động.

BUNNY/BNB Farm

Trong farm này, người dùng có thể deposit (gửi) BUNNY/BNB và kiếm nhiều token $BUNNY hơn nữa. Bạn sẽ mất 0.5% phí rút tiền nếu thực hiện giao dịch rút tiền trong vòng 72h đầu tiên.

CAKE Auto Compounding Farm 

Đây là nơi mà bạn có thể gặt hái được nhiều lợi ích nhất từ Automating Compounding (tự động hoá lãi kép) và APY (Annual Percentage Yield – Lãi suất thu nhập năm) cao. Phí rút tiền sẽ là 0.5% nếu bạn rút tiền trong 72h đầu tiên.

30% phí hoạt động sẽ được thu, nhưng với mỗi 1 $BNB phí thu được, PancakeBunny sẽ gửi lại 5 $BUNNY, vậy nên bạn sẽ có tiền miễn phí.

Những Farm còn lại trên PancakeSwap

Hiện tại PancakeBunny có các nhóm CAKE/BNB, ETH/BNB, BTCB/BNB, BUSD/BNB, USDT/BNB, DAI/BNB, USDC/BNB, VAI/BUSD, USDT/BUSD đang có mặt trên Pancakeswap. Các smart contract (hợp đồng thông minh) sẽ tự động kết hợp các khoản đầu tư của bạn để mang lại cho bạn APY càng cao. Với những nhóm này, vì lợi nhuận, bạn sẽ nhận được các token LP tương ứng của nhóm, cũng như các token $BUNNY.

30% lợi nhuận sẽ được thu thập và gửi dưới dạng các token BUNNY. Với mỗi 1 BNB thu thập được, PanckeBunny sẽ gửi lại $BUNNY. Bạn sẽ mất 0.5% phí rút tiền nếu thực hiện giao dịch rút tiền trong vòng 72h.

Farm Maximizer trên PancakeSwap 

Các Farm Maximizer lấy lợi nhuận từ farm trên Pancakeswap kết hợp ban đầu và đưa nó vào farm lãi kép tự động CAKE (auto-compounding), để cho bạn một APY cao hơn, đồng thời vẫn bảo vệ tiền gốc của bạn. Bạn sẽ mất 0.5% phí rút tiền nếu thực hiện giao dịch rút tiền trong vòng 72h.

Theo các tính toán thử nghiệm của Pancake Bunny, giả sử rằng giá CAKE không đổi, APY của farm USDT/BNB là 30% và APR của CAKE là 300%, thì khi đó APY của người gửi tiền vào “Yield Maximizing USDT/BNB Farm” sẽ là 189,9%. Con số này cao hơn nhiều so với mức 30% đạt được chỉ bằng cách gộp USDT/BNB, nhưng rủi ro là rất nhỏ. Rủi ro duy nhất sẽ là nếu giá CAKE giảm đáng kể, hoặc nếu APR của CAKE cũng giảm. Điều đang được nói ở đây chính là ngay cả khi giá CAKE giảm đáng kể thì số tiền gốc đầu tư vào USDT và BNB vẫn sẽ như vậy.

Tương tự như các farm thông thường của Pancakeswap, để hoàn toàn hưởng lợi từ hiệu ứng kép, người dùng phải có đủ kiên nhẫn để ngồi lại và xem tiền của họ tăng theo cấp số nhân theo thời gian.

Một điều phức tạp nhỏ là do cách các farm yield maximized mới được mã hóa thông qua phát triển phần cuối, sản lượng kiếm được hàng ngày (khoảng thời gian 24 giờ) sẽ được phân phối vào ngày hôm sau theo chu kỳ luân phiên. Điều này có nghĩa là người dùng gửi tiền từ ngày 0 đến ngày 1 sẽ gặp một chút bất lợi vì họ sẽ không thể nhận được phần lợi tức hợp lý của mình trong 24 giờ đầu tiên. Để giảm thiểu tác động này, nhóm phát triển có kế hoạch cung cấp cho những người dùng đầu tiên này một số BUNNY để bù đắp cho sản lượng bị mất. Biểu đồ bên dưới minh họa sự khác biệt về lợi nhuận giữa farm Stable/BNB ban đầu và farm Yield Maximizing Stable/BNB mới. 

Họ đã cung cấp công thức toán học để tính tổng hình học. Hãy thoải mái sử dụng nó để cá nhân hóa các phép tính của bạn.

Single Asset Smart Vaults

Hiện tại, các vault tài sản đơn lẻ trên Pancake Bunny có BNB, ETH, BTCB, USDT và BUSD.  Smart Vaults cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm lãi một cách an toàn mà không bị mất tiền gốc. Mô hình lãi suất cho vay theo TripleSlopeModel (Mã nguồn cho AlphaHomora v1 đã được phân loại và sửa đổi một phần). Bất kỳ số tiền chính thức nào trong các Smart Vaults này không được sử dụng trực tiếp cho chuỗi chéo sẽ được quản lý và đầu tư vào Venus. Khi chuỗi chéo hoạt động, các vault tài sản đơn lẻ sẽ cung cấp thanh khoản cho người dùng ETH, dẫn đến mô hình lãi suất cho vay dưới đây.

  1. Sử dụng 0% -50% có lãi suất 10%
  2. Sử dụng 50% -95% có lãi suất 10% -25%
  3. Sử dụng 95% -100% có lãi suất 25% -100%

Những Vault này sẽ là nơi đầu tiên sử dụng Venus trên nền tảng của Pancake, cho thấy mục tiêu của họ là đa dạng hóa và tối ưu hóa lợi nhuận từ các nền tảng DeFi khác nhau. Smart Vault sẽ tự động tính toán lãi suất và điều chỉnh đòn bẩy (Ví dụ: Nếu lãi suất vay cao, họ chỉ cần gửi vào Venus. Nếu không, họ mượn lại, gửi lại và lặp lại). Điều này khá khác biệt và sáng tạo hơn nhiều so với tài sản đơn lẻ hiện tại Venus vaults tồn tại trên các yield aggregating (nền tảng tổng hợp lợi nhuận) khác kể từ khi  họ tối ưu hóa và điều chỉnh đòn bẩy, đồng thời cung cấp tính thanh khoản cho sản phẩm chuỗi chéo trong tương lai.

Cơ cấu lợi nhuận của Farm

Đối với tất cả các farm không phải Bunny, hãy nhớ rằng mọi thứ đang được kết hợp trong token tương ứng trước khi rút tiền. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng cake trong auto-compounding farm. Tại thời điểm rút tiền, 30% lợi nhuận CAKE sẽ được tính vào $ tương đương BNB.  Đối với mỗi 1 $BNB, tương đương với 5 $BUNNY được mint và đưa ra. Phân tích giao diện người dùng của phần thưởng CAKE và BUNNY chỉ là ước tính và sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào thời gian rút / yêu cầu chính xác.  Vui lòng xem ví dụ dưới đây cho mục đích tính toán. 

Ví dụ: Người dùng A gửi 1000 $CAKE và kiếm được lợi nhuận là 100 $CAKE khi anh ta quyết định rút tiền. Tại thời điểm rút tiền chính xác, giá CAKE là $22, BNB là $474 và BUNNY là $315. Như vậy Người dùng A sẽ nhận được 70 $CAKE cũng như (((30 CAKE x 22$)/$474) x 5 BUNNY) = 6,96 $BUNNY.

Nguồn: Pancake Bunny

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment