Cuộc chiến giữa những kẻ thách thức Ethereum

Có một điều chắc chắn rằng năm 2021 sẽ được ghi nhớ là một năm mà thị trường tăng giá tiền điện tử hoành tráng nhất. Chúng ta vẫn chưa biết nó sẽ tiếp tục xu hướng này trong bao lâu, nhưng chúng ta đã thấy được phần hợp lý qua biểu đồ parabol giá.

Nền tảng hợp đồng thông minh

Cũng như trong thị trường tăng trưởng năm 2017, các nền tảng smart contract (hợp đồng thông minh) là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong năm 2021.

Chúng tôi đã phân tích 5 ứng cử viên hàng đầu – những kẻ thách thức Ethereum vào năm 2021 và giới thiệu cho bạn hiệu suất tương đối của họ so với Ethereum trong bảng dưới đây.

Bạn có thể thấy hiệu suất tương đối của Solana, Binance, Polkadot, Algorand và Cardano so với Ethereum. Chuỗi dữ liệu bắt đầu vào năm 2021. Giá trị 1 trên trục y thể hiện hiệu suất giống hệt so với Ethereum. Các giá trị  “trên 1” cho thấy rằng tiền mã hoá tương ứng đang hoạt động tốt hơn Ethereum. Còn các giá trị “dưới 1” cho thấy rằng hoạt động kém hơn Ethereum.

Kết quả

Người chiến thắng là Solana, vượt trội hơn Ethereum 8 lần so với đầu năm. Solana sẽ làm rung chuyển nó vào năm 2021 và có vẻ như sự tăng trưởng của $SOL còn lâu mới kết thúc.

Binance $BNB đứng thứ hai với hiệu suất vượt trội hơn gấp 4 lần so với Ethereum. Lưu ý rằng vào tháng 2, $BNB đã có một thời gian ngắn theo parabolic (một chỉ báo kỹ thuật làm nổi bật xu hướng giá của một loại tài sản bất kỳ, cũng như cung cấp các điểm ra vào thị trường) và thậm chí còn vượt trội hơn Solana. Tất nhiên $BNB không chỉ là token nền tảng hợp đồng thông minh của Binance Smart Chain (BSC) mà còn là token trao đổi của sàn giao dịch tập trung Binance.

Cardano $ADA bắt đầu năm 2021 với đầy hứa hẹn và ban đầu đang theo kịp với $SOL và $BNB. Tuy nhiên, gần đây $ADA đã mất vị thế ngay cả so với Ethereum. Nó hiện đang ở mức vượt trội gấp 2 lần so với Ethereum.

Cho đến nay, Polkadot $DOT và Algorand $ALGO là nỗi thất vọng của năm 2021. Rủi ro sẽ được điều chỉnh nếu bạn nắm giữ $ETH thay vì $DOT hoặc $ALGO vì hiệu suất sẽ giống hệt nhau. Tuy nhiên, việc sở hữu đồng tiền mã hoá thứ hai theo vốn hóa thị trường rõ ràng có rủi ro thấp hơn $ALGO hoặc $DOT. Vẫn còn phải xem $DOT và $ALGO sẽ hoạt động như thế nào trong những tháng tới, có lẽ thời của họ vẫn chưa đến.

Trong những trường hợp này, quy tắc may rủi hay nguyên tắc ngón tay cái (Rule of thumb – là công thức hay phương pháp đơn giản mà các tác nhân kinh tế sử dụng để ra quyết định nhằm đưa ra giải pháp chính xác đến mức chấp nhận được khi phải giải quyết một vấn đề) được áp dụng cho thấy rằng các đồng tiền vốn hóa lớn thường có xu hướng hoạt động tốt hơn trong thời kỳ thị trường giảm giá. Trong khi các đối thủ vốn hóa thấp hơn sẽ hoạt động tốt hơn trong thời kỳ tăng giá.

Lời kết

Nếu bạn thích phân tích dữ liệu của chúng tôi, hãy theo dõi các kênh thông tin của Bitcoincuatoi. Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích các xu hướng năm 2021 và sẽ cập nhật cho bạn về hiệu suất tương đối của “Những kẻ thách thức Ethereum” trong các quý sắp tới.

Nguồn: FrontierProtocols

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment