Chuyên gia âm nhạc Hàn Quốc gia nhập NFTb để dẫn dắt NFTb Stars

Trong một cuộc họp với ban quản lý NFTb, được tổ chức tại Singapore vào ngày 01/12/2021, nền tảng NFT Marketplace đã chính thức chọn và bổ nhiệm một chuyên gia âm nhạc kỳ cựu xuất thân từ Hàn Quốc – Jaeho Jang đảm nhiệm vai trò Head of Music (Trưởng phòng Âm nhạc) để lãnh đạo mảnh liên doanh mới – NFTb Stars.

Được biết, Jaeho Jang là một chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn khi thành công dẫn dắt Spotify – nền tảng phát nhạc trực tuyến phát triển ở thị trường Châu Á. Kèm theo đó, anh cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh doanh mảng âm nhạc của Tencent. Với vai trò mới, Jaeho Jang sẽ tiếp tục phát huy chuyên môn của mình, để thúc đẩy NFTb mở rộng sang khía cạnh âm nhạc và góp phần nâng cao danh tiếng của nền tảng.

Với sự hỗ trợ của Binance Accelerator Fund và những influencer (người có tầm ảnh hưởng đến công chúng), NFTb Stars sẽ là tiền đề cho việc phát triển một bộ sản phẩm, gồm nhiều cơ hội để các nghệ sĩ có thể nắm bắt cơ hội phát triển niềm đam mê ngay trong DeFi. Qua đó, NFTb Stars sẽ tạo ra những cách thức mới cho các nghệ sĩ và influencer chính thống có thể tương tác với fan (người hâm mộ) và cộng đồng của họ. 

Và khi cơn sốt NFT vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Jang sẽ tiếp tục tập trung vào việc hợp tác với các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc để giúp những nghệ sĩ ấy có thể kiếm tiền từ chính các tác phẩm của mình.

Tommy So – COO của NFTb cho biết: “Mọi người giờ đây đã có thể đầu tư vào các bài hát, video và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số giống như cách họ đầu tư vào nghệ thuật trước đây. Đây sẽ là một hướng đi mở ra một marketplace hoàn toàn mới cho người hâm mộ và nhà sưu tập cùng một nguồn thu mới cho các nghệ sĩ.

“Hơn nữa, NFTb cung cấp một nền tảng nơi NFT có quyền thay đổi mối quan hệ giữa nghệ sĩ và người hâm mộ của họ. Và giờ đây, chúng ta có tùy chọn giao dịch trực tiếp giữa những người tạo ra âm nhạc và những người nghe nó, mà không có bất kỳ thương hiệu, nhà phân phối, nền tảng phát trực tuyến hoặc nền tảng mạng xã hội nào liên quan. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng Jaeho, để khai thác những khả năng này cho những người nổi tiếng và mở rộng việc áp dụng NFT âm nhạc.”

Trước khi gia nhập NFTb, Jang cũng từng nắm cho mình vai trò là Phó Chủ tịch tại Công ty truyền thông đại chúng 88rising – nơi anh chịu trách nhiệm xây dựng tên tuổi cho hàng loạt nghệ sĩ như Rich Brian, NIKI và các ngôi sao K-pop khác trên thị trường quốc tế.

Jaeho Jang – Trưởng phòng Âm nhạc của NFTb cho biết: “Tôi thực sự rất vui mừng và vinh dự khi được tham gia vào đội ngũ NFTb. Với con đường mới, chúng tôi sẽ xác định lại cách tạo ra doanh thu từ những tác phẩm cho các nghệ sĩ. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cung cấp một điểm kết nối dành riêng cho những người yêu âm nhạc và sáng tạo theo những cách rất độc đáo và sáng tạo. Từ vật lý đến tải xuống và phát trực tuyến, ngành công nghiệp âm nhạc đã liên tục gặp phải sự gián đoạn kỹ thuật số. Những tiến bộ công nghệ đã thay đổi ngành kinh doanh âm nhạc theo những cách hoành tráng và cách mọi người tiêu thụ âm nhạc. Mặc dù khả năng tiếp cận âm nhạc thời gian gần đây đã dễ dàng hơn, song, nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới vẫn phải vật lộn để kiếm tiền từ tác phẩm của họ. Do đó, nhóm nghiên cứu của NFTb rất mong muốn được hỗ trợ họ để thay đổi cuộc chơi cho các nghệ sĩ thế hệ tiếp theo”.

Bên cạnh đó, NFTb gần đây đã hợp tác với một số nhà xây dựng Metaverse như TCG WorldDvision Network để cho phép những NFT của họ được sử dụng trong thế giới ảo. Việc bổ sung các NFT âm nhạc có chất lượng vào những dự án này sẽ giúp Metaverse nâng cao tính nghệ thuật, tăng sức hấp dẫn và thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng hơn trên nền tảng.

Giới thiệu về NFTb

NFTb là một nền tảng kết hợp NFT Marketplace cao cấp cho những người sáng tạo đã được xác minh với một bộ sản phẩm DeFi để kiếm reward (phần thưởng).

Với sự hỗ trợ của Binance Accelerator Fund và các Venture Capital (Nhà đầu tư mạo hiểm) lớn khác như Rarestone Capital và Spark Digital Capital, NFTb đã ra mắt một NFT Marketplace được quản lý trên Binance Smart Chain.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2021, NFTb đã không ngừng phát triển bộ sản phẩm mới nhằm giúp các nghệ sĩ nắm bắt cơ hội trong DeFi. Từ đó, họ có thể kết nối với cộng đồng đang phát triển của NFTb để mua và bán các NFT cao cấp với mức phí thấp. Đồng thời, họ cũng có quyền truy cập vào một loạt các variable rate vault (kho lãi suất biến động) để kiếm thêm reward (phần thưởng).

Gần đây, NFTb cũng đã thêm vào nền tảng của mình một NFT launchpad đầu tiên. Nó được tạo ra để giúp các dự án và người sáng tạo đã xác minh có thể khởi chạy NFT của họ ngay trên Binance Smart Chain theo cách công bằng nhất.

Việc mở rộng lớn tiếp theo của dự án sẽ là sự ra mắt của NFTb Stars, điều này sẽ tạo ra những cách mới cho các nghệ sĩ và người có ảnh hưởng chính thống tham gia với người hâm mộ và cộng đồng của họ.

Chưa dừng lại tại đây, NFTb đã tiếp tục sứ mệnh của mình với việc ra mắt NFTb Stars. Dự kiến, đây sẽ là nơi tạo ra những cách thức mới cho các nghệ sĩ và influencer (người có ảnh hưởng) chính thống có thể tham gia tương tác với chính người hâm mộ và cộng đồng của họ.

Tham gia thảo luận về dự án NFTb tại Cộng đồng NFTb Việt Nam

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment