Venus sử dụng Chainlink cho giải pháp Oracle

Venus vô cùng vui mừng khi thông báo rằng họ đã nâng cấp hoàn toàn lên Chainlink cho giải pháp Oracle. Venus là một thị trường tiền tệ và giao thức stablecoin tổng hợp được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC). Thị trường cho vay của Venus tận dụng Chainlink để định giá tài sản thế chấp trong cả quá trình phát hành và thanh lý khoản vay, đảm bảo Venus luôn được thế chấp đầy đủ và tham khảo giá thị trường hợp lý.

Là mạng lưới oracle phi tập trung được sử dụng rộng rãi nhất và đã được thử nghiệm, Chainlink cung cấp độ bảo mật, độ tin cậy và chất lượng dữ liệu cần thiết để mở rộng hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng của họ, vốn đã có hơn 3,5 tỷ đô la trong tổng giá trị lock (TVL) ngay sau khi ra mắt. Quan trọng là, Chainlink đã chạy trực tiếp trên BSC, giúp việc tích hợp trở nên nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, nó cho phép họ tận dụng mạng lưới Chainlink ở tốc độ gốc của BSC, dẫn đến cập nhật giá kịp thời hơn mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Tìm hiểu về Venus và nhu cầu về Chainlink

Giao thức Venus là một thị trường phi tập trung được xây dựng trên Binance Smart Chain, nơi người cho vay có thể cung cấp tính thanh khoản cho các tài sản khác nhau để kiếm lãi. Các nhà cung cấp thanh khoản nhận LP có thể quy đổi để đổi lại các tài sản khác như một phương tiện bảo hiểm rủi ro. Ngoài ra, người đi vay có thể sử dụng crypto của chính họ để làm tài sản thế chấp với mục đích nhận các khoản vay được phân bổ vượt mức bằng các loại crypto khác. Hoặc có thể dùng để mint stablecoin VAI được phân cấp vượt mức của chính Venus – stablecoin ổn định phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên BSC. Bằng cách chạy trên BSC, Venus hỗ trợ các giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp trong khi người dùng có thể truy cập vào wrap token và tính thanh khoản của deep network.

Để có một thị trường tiền tệ đầy đủ thuật toán, Venus yêu cầu dữ liệu giá để xác định giá trị của tài sản thế chấp cơ bản mà người dùng cho vay và đi vay.  Dữ liệu giá này cần thiết trong hai quy trình quan trọng, phát hành khoản vay và thanh lý khoản vay. Mỗi khi người dùng yêu cầu khoản vay, Venus cần giá trị thị trường hợp lý của tài sản thế chấp cơ bản để xác định quy mô khoản vay. Ngoài ra, giao thức Venus cần phải thực hiện các kiểm tra nhất quán về tình trạng của các khoản vay để đảm bảo chúng luôn được thế chấp vượt mức và người dùng được bảo vệ trước rủi ro dưới mức thế chấp.

Vì crypto trade trên hàng trăm sàn giao dịch tập trung và phi tập trung cùng lúc nên điều quan trọng là Venus đã tổng hợp, điều chỉnh khối lượng giá thị trường phản ánh tất cả các môi trường giao dịch khi phát hành và thanh lý các khoản vay. Thông tin giá tổng hợp như vậy vốn dĩ không có sẵn trên BSC, do đó, yêu cầu Oracle lấy nó và phát nó trên chuỗi. Đây là lúc Chainlink phát huy tác dụng.

Chainlink – nền tảng Oracle an toàn và đáng tin cậy

Sau khi sử dụng một giải pháp oracle khác cho lần ra mắt đầu tiên, họ đã nâng cấp lên Chainlink do những đảm bảo vượt trội mà nó cung cấp về chất lượng data, bảo mật oracle và tính minh bạch của mạng. Việc áp dụng Chainlink đặc biệt quan trọng vì Venus là dự án TVL lớn nhất chạy trên BSC, có nghĩa là họ yêu cầu cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và được chứng minh để đảm bảo các chức năng cho vay / đi vay.

Vì Chainlink đã được thiết lập chạy trên mạng chính BSC và cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá đảm bảo hơn 10 tỷ đô la giá trị giao dịch trên blockchain (on-chain) cho các ứng dụng Ethereum DeFi hàng đầu như Aave và Synthetix, nó đã đưa ra một lựa chọn rõ ràng để tích hợp vào Venus Protocol. Cách này giúp cho mọi thứ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng triển khai, dẫn đến việc không cần tốn nhiều công sức và thời gian.

Họ chuyển sang Chainlink vì các tính năng chính sau đây:

  • Data chất lượng cao: Chainlink Prices Feeds cung cấp dữ liệu từ nhiều trình tổng hợp data chuỗi cao cấp như BraveNewCoin, công cụ này tổng hợp giá data từ hàng trăm sàn giao dịch crypto, cân nhắc theo khối lượng và loại bỏ các ngoại lệ. Điều này đảm bảo Venus tiêu thụ giá data chính xác trong khi tránh downtime (thời gian website bị ngừng hoạt động) và các cuộc tấn công thao túng data trên một hoặc một nhóm nhỏ các sàn giao dịch.
  • Độ tin cậy: Chainlink Price Feeds được bảo mật bởi nhiều nhà khai thác nút độc lập, được đánh giá bảo mật do các DevOps blockchain và đội bảo mật hàng đầu, dẫn đến thời gian hoạt động mạnh mẽ và khả năng chống Sybil (Sybil chỉ các cuộc tấn công mạo nhận, là một loại mối đe dọa bảo mật trên một hệ thống trực tuyến, họ cố gắng chiếm lấy mạng bằng cách tạo nhiều tài khoản, node hoặc máy tính).
  • Bảo mật phi tập trung: Chainlink Price Feeds được phân cấp ở cấp nguồn data và nền tảng oracle, dẫn đến nguồn cấp data trên chuỗi có khả năng chống giả mạo cao và không có bất kỳ điểm lỗi tập trung nào hoặc SSOT (single source of truth, nguồn dữ liệu được truy xuất từ một nguồn duy nhất).
  • Hiệu suất: Chainlink Price Feeds có thể được theo dõi độc lập trên chuỗi và được xác minh trong framework uy tín, chứng minh chất lượng hiệu suất của chúng và thúc đẩy crypto-economic (nền kinh tế tiền điện tử) hỗ trợ chúng.

Chính vì những lý do này, họ đã tích hợp Chainlink trên tất cả các thị trường tiền tệ của Venus, mang lại sự an toàn và tin cậy chưa từng có cho hệ sinh thái. Họ có kế hoạch tiếp tục hợp tác với Chainlink để mở rộng quy mô hỗ trợ cho nhiều tài sản hơn nữa trong tương lai, thiết lập Venus trở thành thị trường tiền tệ thanh khoản và an toàn nhất trên BSC.

“Là công ty dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp tín dụng cho hệ sinh thái BSC, điều quan trọng là chúng tôi phải mở rộng quy mô bảo mật của mình bằng cách nâng cấp lên Chainlink như một phương tiện bảo vệ triệt để tiền của người dùng và đảm bảo rằng họ luôn có được giá thị trường hợp lý.  Chúng tôi không chỉ có thể tận dụng khả năng bảo mật đã được kiểm tra theo thời gian của Chainlink, mà hoạt động ban đầu trên BSC cho phép chúng tôi nhận được dữ liệu mới nhất quán với mức giá thấp hơn nhiều.”Joelito Lizarondo, Người sáng lập Venus Protocol và Giám đốc điều hành của Swipe Wallet.

Về Chainlink

Chainlink là cách được sử dụng rộng rãi và an toàn nhất để cấp nguồn cho các hợp đồng thông minh (smart contract) được kết nối toàn cầu. Với Chainlink, các nhà phát triển có thể kết nối bất kỳ blockchain nào với các nguồn data chất lượng cao từ các blockchain khác cũng như data trong thế giới thực. Được quản lý bởi một cộng đồng toàn cầu, phi tập trung với hàng trăm nghìn người, Chainlink đang giới thiệu một mô hình hợp đồng công bằng hơn. Network của nó hiện đang đảm bảo hàng tỷ đô la giá trị cho các hợp đồng thông minh trên hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi), bảo hiểm và trò chơi, so với các hệ sinh thái khác.

Chainlink được hàng trăm tổ chức tin tưởng để cung cấp sự thật chắc chắn thông qua nguồn cấp dữ liệu an toàn, đáng tin cậy.  Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập chain.link, subscribe Chainlink newsletter, và follow @chainlink trên Twitter.

Docs || Discord || Reddit || YouTube || Telegram || GitHub

Về Venus

Giao thức Venus là một hệ thống thị trường tiền tệ dựa trên thuật toán được thiết kế để đưa một hệ thống tín dụng và cho vay dựa trên tài chính phi tập trung hoàn chỉnh vào Binance Smart Chain. Venus cho phép người dùng sử dụng crypto của họ bằng cách cung cấp tài sản thế chấp cho network có thể được vay bằng cách cam kết crypto được thế chấp vượt mức. Sự khác biệt của Venus so với các giao thức thị trường tiền tệ khác là khả năng sử dụng tài sản thế chấp được cung cấp cho thị trường không chỉ để vay các tài sản khác mà còn để mint các stablecoin tổng hợp với các vị trí được thế chấp vượt mức nhằm bảo vệ giao thức. Venus sử dụng Binance Smart Chain để có các giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp trong khi vẫn truy cập vào wrap token và thanh khoản của deep network.

Đọc thêm bài viết về Venus tại đây.

Truy cập web https://venus.io/ để tìm hiểu thêm.

Nhóm thảo luận Venus VN: t.me/venusprotocol_vn

Nguồn: Venus

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment