Starstream (STARS) là gì? Tổng quan về Yield Aggregation của hệ sinh thái Metis

Với mức tăng 1100% chỉ trong vòng 7 ngày, từ $19.62M lên $228.36M, Starstream hiện là dự án dẫn đầu TVL trên hệ sinh thái Metis. Không những thế, các farm của Starstream đều có mức APY khủng, người dùng có thể kiếm được 4.7% ROI mỗi ngày.

Hãy cùng Bitcoincuatoi tìm hiểu về Yield Aggregation hàng đầu này trên Metis nhé!

Starstream là gì? 

Starstream là một dự án bao gồm yield aggregation (công cụ tổng hợp năng suất), yield generation (công cụ tạo năng suất) và smart contract trên Metis L2 Rollup. Giao thức được duy trì bởi các nhà phát triển và quyền quản trị sẽ do những người sở hữu token STARS nắm giữ.

Các sản phẩm của Starstream

Vaults 

Cộng gộp phần thưởng từ yield farming là một quá trình lặp đi lặp lại và nó được thực hiện một cách chậm chạp. Phí trên chain càng thấp thì người dùng sẽ phải tự lặp lại quá trình này thường xuyên hơn. 

Vault giải quyết vấn đề đó bằng cách tự động gộp năng suất một cách thường xuyên và hoàn toàn tự động để biến APR (lãi suất phần trăm hàng năm) thành APY (lãi suất thu nhập năm) cao hơn. 

Nguồn: Starstream

Bên cạnh đó, nhờ vào tính khả dụng cao cùng với phí gas thấp trên Metis, APY (lãi suất thu nhập năm) của người dùng cũng sẽ tăng đáng kể. 

Launcher 

Launcher là một bộ công cụ mới giúp người dùng tạo token và public sale một cách dễ dàng ngay cả khi không có nhiều kiến thức về code hoặc smart contract. 

Việc tạo token sẽ tốn phí và Launcher sẽ giúp những người tạo token tăng nguồn vốn của mình thông qua các hoạt động như: tạo cộng đồng Discord hoặc gọi vốn thông qua DAO.

Đối với Public sale, token sẽ có sẵn sau đợt sale mà không có vesting. Để mở Public sale sẽ phải tốn phí và 1% METIS từ việc sale được chuyển đến Treasury sau khi kết thúc đợt mở bán.

Pools

Starstream cung cấp các pool tăng cường cho các giao thức theo “mô hình Ve”. 

Bằng cách lock một phần phần thưởng tự động, người dùng có thể tăng phần thưởng pool và APR của mình. Sử dụng Pool người dùng sẽ có thể kiếm thêm 2.5x phần thưởng Hermes.

Cơ chế hoạt động của Starstream

Starstream kiếm được doanh thu từ Vault và Launcher. Mô hình vesting của STARS đảm bảo phí giao thức được trả lại trực tiếp cho chủ sở hữu và cho phép phân cấp thêm Starstream. 

Token STARS có thể lock trong vòng 5 tuần, 10 tuần và tối đa là 15 tuần. Người dùng lock STARS sẽ nhận doanh thu giao thức cùng với phần thưởng token STARS. Token STARS sau khi lock sẽ được biểu thị thành veSTARS và không thể chuyển nhượng được. 

Doanh thu giao thức thay đổi tùy thuộc vào năng suất Vault cũng như Launcher và chúng sẽ được chuyển đến những người đã lock STARS. 

Lock STARS

Người dùng lock STARS tại trang Staking và chọn số lượng token STARS cũng như thời gian lock 5 tuần, 10 tuần hoặc 15 tuần tùy theo nhu cầu của mình. Bạn sẽ không thể mở khóa STARS trước thời gian lock kết thúc. Mỗi khoảng thời gian khóa cho một hệ số nhân khác nhau trên số dư veSTARS của bạn. 

Ví dụ: 

 • 1000 STARS lock trong 5 tuần sẽ trở thành 1000 veSTARS. 
 • 1000 STARS lock trong 10 tuần sẽ trở thành 2000 veSTARS. 
 • 1000 STARS lock trong 15 tuần sẽ trở thành 3000 veSTARS. 

Số lượng veSTARS đại diện cho phần thưởng của bạn trong pool reward. Bạn nhận được phần thưởng STARS và METIS tương đương theo tỷ lệ veSTARS. Quyền biểu quyết cũng sẽ tương đương với veSTARS (lưu ý: quyền hạn biểu quyết bởi số dư veSTARS chỉ kéo dài 1 tuần và sẽ tự động reset sau 7:00 AM mỗi thứ Năm). 

STARS mới được lock phải bằng hoặc dài hơn thời gian lock STARS trước đó của bạn. 

Ví dụ: Nếu bạn đã lock STARS trong vòng 10 tuần và bạn muốn lock thêm trước khi hết hạn 10 tuần đó, thì bạn phải lock trong vòng 10 hoặc 15 tuần. 

Harvests and Rewards 

Nắm giữ veSTARS cung cấp cho bạn doanh thu từ giao thức và phần thưởng token STARS. Bạn có thể claim phần thưởng này trong mục staking

Doanh thu giao thức thay đổi tùy thuộc vào doanh thu mà Starstream kiếm được. Lock veSTARS cũng nhận được một tỷ lệ phần thưởng STARS. 

Unlocking STARS

Token STARS sẽ được unlock sau khi hết hạn thời gian lock. Nếu bạn unlock trước thời hạn thì người khác có thể chiếm được phần thưởng STARS của bạn.

“Relocking” và cộng gộp

Phần thưởng token STARS và số token STARS được lock có thể được gộp lại và “Relock” (lock lại). Khi bạn relock theo cách đó, bạn chỉ nhận được phần thưởng METIS và toàn bộ phần thưởng STARS sẽ được đem đi Relock.

Ví dụ: Sau khi kết thúc chu kỳ lock 15 tuần bạn sẽ nhận được 50,000 STARS và 1 METIS. Nếu bạn click vào “harvest and relock”, Starstream sẽ chuyển 1 METIS cho bạn và 50,000 STARS đó sẽ được tự động lock tiếp trong vòng 15 tuần, bạn sẽ nhận được 15,000 veSTARS. 

Voting

Voting chưa được kích hoạt, tuy nhiên quyền được biểu quyết sẽ tính trên trang Staking . Bỏ phiếu sẽ đi vào hoạt động khi các Vault có sẵn và veSTARS giai đoạn 2 được khởi động.

Điểm nổi bật của Starstream 

 • Có cầu nối đến các dự án sau: Synapse, PolyBridge, Relay và Metis.
 • Starstream Vault giúp người dùng tăng APR nhờ vào quá trình tự động kết hợp năng suất một cách thường xuyên với phí gas thấp. 
 • Công cụ Launcher giúp người dùng tạo token và Public sale một cách dễ dàng ngay cả khi không có nhiều kiến thức về code hoặc smart contract. 
 • Doanh thu từ token và các sự kiện Public sale sẽ được chuyển đến các veSTARS holder.
 • Phần thưởng tokenomics sẽ giúp tăng trưởng TVL, từ đó thúc đẩy nhiều phí hơn và nó sẽ đẩy mạnh hoạt động buyback STARS => Củng cố tokennomics. 

Token STARS là gì?

Thông tin chi tiết về token STARS

 • Tên token: Starstream Token
 • Ticker: STARS
 • Loại token: Governance Token (Quản trị)
 • Tổng nguồn cung: 1,000,000,000 STARS
 • Nguồn cung lưu hành: 126,496,918 STARS 
 • Địa chỉ hợp đồng: 0xb26f58f0b301a077cfa779c0b0f8281c7f936ac0

Phân bổ token STARS

Starstream có tổng nguồn cung là 1,000,000,000 STARS, được phân bổ như sau:

 • Incentives và Farming: 50%
 • Treasury: 39%
 • Public Sale: 10%
 • Team: 1%

Lịch trình phân bổ token STARS

Các token của Team sẽ bị lock (khóa) và vested linear hơn 1 năm với cliff 2 tháng kể từ khi tạo token ban đầu.

Starstream Vesting Lock

Token STARS được sử dụng để làm gì 

 • Governance (quản trị): Chủ sở hữu token STARS sẽ có quyền quản trị.
 • Staking để kiếm thêm lợi nhuận.

Cách kiếm và sở hữu token STARS

Người dùng có thể sở hữu token STARS bằng cách

 • Giao dịch trên Tethys Finance.
 • Stake để nhận thêm STARS

Ví lưu trữ token STARS

Người dùng hiện có thể lưu trữ token STARS trên ví MetaMask, WalletConnect và Coinbase.

Lộ trình 

Lộ trình đã thực hiệnLộ trình sắp tới
▶ Tổ chức Public Sale ▶ Ra mắt Starstream Constellations 
▶ Ra mắt Tethys Vaults▶ Mở rộng Future L2
▶ Ra mắt STARS Yield Farming▶ Ra mắt NFT
▶ Ra mắt no-code Smart Contract▶ Ra mắt Lending Vaults
▶ Ra mắt Public Sale Permissionless (không cần cấp phép)▶ Ra mắt Agora LP Vaults
▶ Ra mắt Netswap Vaults▶ Thêm nhiều token hơn
▶ Ra mắt veSTARS ▶ Ra mắt veSTARS – Vault Gauges và Voting
▶ Ra mắt LP Lottery V1
▶ Ra mắt Relay LP Vaults
▶ Ra mắt veSTARS – phần thưởng Metis Builder Mining
▶ Ra mắt pool Boosted Hermes
▶ Ra mắt Vaults Boosted Hermes

Đội ngũ, quỹ đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án và quỹ đầu tư 

Đang cập nhật…

Đối tác

Đánh giá chung

Starstream đã tăng trưởng khá nhanh trong khoảng thời gian gần đây khi giá token STARS đã tăng 181% trong vòng 1 tháng, từ $0.01699 lên $0.0470 tại thời điểm viết bài, TVL của dự án cũng đã vượt mốc $233M chỉ trong vòng 7 ngày.

Nguồn: CoinGecko

Vaults của Starstream ngày càng bổ sung nhiều farm với mức APY khủng. Có lẽ đây cũng là nguyên do khiến cho dự án này trở nên HOT trong thời gian gần đây.

Strarstream

Bạn có thể xem thêm các Vaults khác của Starstream tại đây.

Trong tương lai, các pool reward sẽ được sử dụng để khuyến khích các pool có lợi suất cao, điều này sẽ giúp chủ sỡ hữu STARS và người gửi tiền trong Vault tối đa được lợi nhuận hơn. Do đó, khả năng cao dự án này sẽ “giữ được nhiệt” trong thời gian tới và phát triển hơn nữa.

Lời kết 

Nếu bạn đã chán nản khi phải thực hiện các thao tác thủ công để cộng gộp năng suất của mình thì Starstream có thể là một lựa chọn đáng quan tâm – một “bộ công cụ” giúp bạn tự động cộng gộp năng suất một cách thường xuyên và nâng cao lãi suất

Starstream đã bùng nổ TVL lên mức 1101% trong vòng 7 ngày, từ $19.62M lên $233M và “bộ công cụ” này hiện đang dẫn đầu TVL trong hệ sinh thái Metis. Trong tương lai, Starstream còn bức phá ra sao, hãy cùng Bitcoincuatoi theo dõi tiếp nhé 😉


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment