NEO 3.0 Sắp Ra Mắt Và Bạn Đã Sẵn Sàng?

NEO là một nền tảng hợp đồng thông minh được tạo ra vào năm 2014 và tồn tại xuyên suốt trong thời kỳ tăng trưởng lẫn ảm đạm của thị trường tiền điện tử. NEO đang hướng tới việc tạo ra một nền kinh tế thông minh bao gồm tài sản kỹ thuật số, nhận dạng kỹ thuật số và hợp đồng thông minh. Tài sản thông minh được biết đến là các token có thể thay thế và không thể thay thế, chúng tồn tại trên nền tảng Ethereum ở dạng token ERC-20 và ERC-721. Token tiêu chuẩn của NEO ICO là NEP-5.

NEO không được khai thác như Bitcoin và tổng nguồn cung cố định ban đầu được tạo ra là 100 triệu NEO. Ngoài ra, trong hệ sinh thái đi cùng với NEO còn có một token thứ 2, là Gas. Gas được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên blockchain và sẽ được phân bố tự động cho những người dùng đang nắm giữ NEO.

NEO được biết đến như là Ethereum của Trung Quốc do những người sáng lập và hệ sinh thái Trung Quốc của nó. Da Hongfei là trưởng nhóm dự án và thương mại của NEO. Ông là một trong những người áp dụng sớm nhất công nghệ blockchain ở Trung Quốc và có mối quan hệ cực kỳ tốt với các quan chức chính phủ trong nước.

Phân tích giá

Giá của NEO đã đạt mức kỷ lục vào ngày 15/1/2018, chỉ dưới $200 và giảm xuống còn $5 vào Tháng 12/2018. Sự tăng trưởng về giá của NEO đã phản ánh biểu đồ của hầu hết các altcoin. Theo quan điểm của nhà đầu tư, thì biểu đồ NEO/ETH là tiêu chí để đánh giá sức mạnh tương đối của các altcoin. Từ mức đáy vào Tháng 12/2018 cho đến đầu Tháng 2/2021 giá của NEO đã giảm thêm 75% so với Ethereum. Hiệu suất giá của cặp NEO/ETH được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Chúng ta đang tự hỏi rằng liệu lúc này biểu đồ đã thật sự chạm đáy chưa? Có thể sẽ có sự đảo ngược xu hướng trên biểu đồ NEO/ETH giống như chúng ta đã thấy với các altcoin khác, chẳng hạn như đồng Cardano gần đây.

Vậy NEO 3.0 có thể là chất xúc tác cho đợt tăng giá sắp tới của NEO không? Nếu bạn đã nhìn thấy những gì xảy ra trước khi token Flamingo ra mắt, bạn sẽ biết được phần nào viễn cảnh khi NEO 3.0 ra mắt sắp tới. NEO đã tăng trưởng hơn so với Ethereum 100% trong những tuần trước khi ra mắt Flamingo. NEO 3.0 thậm chí còn là tin tức nóng hổi hơn nhiều đối với hệ sinh thái NEO. Do đó, chúng ta có thể sẽ thấy NEO vượt trội hơn Ethereum tới 200%, được đo từ đáy ngày 1/2/2021 của biểu đồ trên. Cũng nên nhớ rằng theo biểu đồ NEO/ETH thì giá trị của NEO vẫn còn rất rẻ.

Những gì mong đợi được từ NEO 3.0?

  • NEO hiện đang sử dụng cơ chế đồng thuận Delegated Byzantine Fault Tolerance được ủy quyền dựa trên Proof of Stake. Do vậy, Neo 3.0 sẽ cập nhật và cải tiến dựa trên cơ chế đồng thuận hiện tại.
  • Hơn nữa, NEO 3.0 sẽ chứa một giải pháp oracle tích hợp sẵn. Nếu bạn đang tự hỏi oracle tại sao lại quan trọng đến thế, hãy nhìn vào hiệu suất giá của ChainLink – hiện đang là oracle được sử dụng rộng rãi nhất và đã có một đợt tăng giá lớn trong nhiều năm. Blockchain cần bổ sung thêm những tính năng khác để phát huy được tiềm năng đầy đủ của chúng. Trong trường hợp bạn cần thêm lập luận và phân tích, hãy xem bài đánh giá mới nhất của chúng tôi về Berry Data.
  • File storage sẽ được giới thiệu với NEO với tên gọi NeoFS. Đó là một trường hợp sử dụng quan trọng khác cho các blockchain, tiêu biểu như các dự án Filecoin hoặc Siacoin.
  • Nhận dạng kỹ thuật số: NEO 3.0 dự định hỗ trợ một giao thức cho việc nhận dạng phi tập trung.

Những gạch đầu dòng trên có thể không đầy đủ nhưng phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các nâng cấp quan trọng mà NEO 3.0 đạt được khi ra mắt. Ngoài ra, NEO 3.0 sẽ cải tiến Máy ảo NEO và đơn giản hóa kiến ​​trúc hiện tại của NEO. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, người dùng sẽ cần phải hoán đổi token của họ sang hệ thống blockchain mới.

NEO 3.0 ra mắt khi nào?

Ngày ra mắt vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng theo Github của NEO 3.0 đã hoàn tất 96% quá trình phát triển. Sự phát triển, và nâng cấp lần này của NEO 3.0 đã đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của thị trường tiền điện tử hiện nay. Theo đó, giá NEO đã tăng lên hơn $40 – mức giá cao nhất kể từ tháng 6/ 2018. Khối lượng giao dịch cho NEO cũng đang tăng lên, đây được xem là một dấu hiệu tích cực của thị trường.

Chúng ta có thể suy đoán rằng với sự ra mắt của NEO 3.0 vào giữa năm 2021, các whale có một lý do đủ lớn để thúc đẩy quá trình tăng giá sắp tới. Hãy chuẩn bị cho sự đột phá sắp xảy ra, khi mà sự biến động giá Bitcoin bắt đầu thấp hơn, và giai đoạn các altcoin bùng nổ thực sự bắt đầu!

Nguồn: Frontier Protocols

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment