Hướng dẫn toàn tập về Value Defi

Không có gì bất ngờ khi DeFi là thứ tốt nhất chỉ sau Bitcoin trên hệ sinh thái Blockchain. Mặc dù có rất nhiều giao thức nở rộ trong không gian DeFi, nhưng các giao thức được yêu thích nhất lại thuộc về yield farming, AMM, sàn giao dịch và các danh mục thanh khoản, tín dụng và cho vay. 

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghe nói về một giao thức có thể tự động thao tác mọi thứ giúp bạn chưa?

Chà, điều trên đã xảy ra khi lần đầu tiên tôi nghe nói về một giao thức không thể tin được này. Nó mang gần như tất cả các dịch vụ của hệ sinh thái DeFi chỉ dưới một công cụ hỗ trợ.

Vâng đây hoàn toàn là sự thật! Value DeFi sẽ giúp bạn swap, farm, quản trị và cung cấp tính thanh khoản, tất cả trên một nền tảng duy nhất. 

Một điều thú vị và quan trọng nhất về Value DeFi là nó hoạt động trên cả Ethereum và BSC network. Do đó, Value DeFi cung cấp cho người dùng sự linh hoạt khi có thể sử dụng bất kì network nào mà không bị ảnh hưởng bởi sự ràng buộc khi đầu tư tài sản vào giao thức này.

Với Ethereum, hãy truy cập Value DeFi

Với BSC, hãy truy cập Value DeFi BSC

Mặc dù điều này có thể khiến những người yêu thích Etheruem giảm xuống, nhưng trong bài viết này, chúng tôi chỉ thảo luận về các dịch vụ Value DeFi mang lại cho Binance Smart Chain Network.

Value DeFi là gì?

Value DeFi là một giao thức DeFi được xây dựng trên Binance Smart Chain network cung cấp nhiều loại dịch vụ cho người dùng DeFi. 

Value DeFi nhằm mục đích mở ra cánh cửa decentralized finance (tài chính phi tập trung) cho các nhà đầu tư và trader mới thông qua bộ sản phẩm hiệu suất cao và chiến lược thị trường cạnh tranh nhất. Đồng thời vẫn giữ giao diện người dùng đơn giản và thân thiện nhất có thể. 

Các founder (nhà sáng lập) của Value DeFi mong muốn đây là mồi nhử thúc đẩy các mục tiêu từ các sản phẩm chủ lực của họ. Các sản phẩm được thiết kế để cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng các tài sản tiền mã hóa hiện có. Các khoản thu nhập này có thể ở dạng phần thưởng hoặc tiền lãi khi bạn lock (khóa) tài sản của mình.

Mục tiêu chính của nhóm là tăng khả năng tiếp cận để mang lại cơ hội farm (canh tác) cho hầu hết người dùng. Value DeFi cũng cho phép chủ sở hữu token quản lý nền tảng của họ thông qua hệ thống bỏ phiếu và đóng góp vào sự phát triển của giao thức bằng cách vote (đặt phiếu bầu) trên mọi khía cạnh được đề cập. Nói cách khác, chủ sở hữu token nắm quyền định hình tương lai của giao thức. 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các sản phẩm hàng đầu của Value DeFi là gì? Và chúng làm cách nào để trade tiền mã hóa trở nên dễ dàng, đáng tin cậy và mang lại lợi nhuận cho người dùng?

Để bắt đầu, tôi đã liệt kê danh sách đầy đủ các sản phẩm mà Value DeFi cung cấp và chúng ta sẽ xem cách sử dụng từng sản phẩm trong bài viết này.

  • vSwap – Cho phép bạn tạo các nhóm thanh khoản tùy chỉnh với các cặp tỷ lệ có thể điều chỉnh và phí swap. 
  • vPegSwap – Công cụ tạo AMM được thiết kế đặc biệt cho các tài sản cố định và stablecoin. 
  • vFarm – Bao gồm các farm do chính Value DeFi phát triển, được phát triển bởi các dự án khác trên nền tảng Value DeFi bằng cách sử dụng công nghệ Farm-as-a-service của họ. 
  • vSafe – Đây là những vault (hầm chứa) sử dụng nhiều chiến lược để tối ưu hóa lợi nhuận trên các tài sản tiền mã hóa bị lock. 
  • vTokens – Đây là những token tổng hợp mới được phát triển có giá trị được gắn với bất kỳ token nào khác. 
  • vGovernance – Tại đây, người dùng có thể stake $VALUE để tham gia vào quá trình đưa ra quyết định của Value DeFi và kiếm phần thưởng. 

Chà, tôi hiểu rằng có rất nhiều thứ cần phải giải quyết ngay lập tức nhưng đừng lo lắng, hãy cùng tôi tìm hiểu sâu hơn về những giá trị mà chúng cung cấp Value DeFi.

vSwap

vSwap là một AMM và là nơi trao đổi phi tập trung hoạt động theo cách giống như bất kỳ MM nào khác trong không gian DeFi. Ngoài việc swap asset (tài sản), nó cho phép người dùng tạo các pool tùy chỉnh với các cặp tỷ lệ linh hoạt. 

Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng cung cấp thị trường có giá token tốt nhất thông qua kỹ thuật định tuyến thông minh. 

Giải thích thêm về định tuyến thông minh, chúng là quá trình tự động tìm mức giá tốt nhất hiện có của tài sản bằng cách so sánh nó trên nhiều sàn giao dịch để tối ưu hóa kết quả trade bất kỳ cặp tài sản nào. 

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu xem cách thức mà vSwap hoạt động?

Như mọi khi, trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo thiết lập ví ưa thích của bạn (tôi sẽ sử dụng Metamask và Value DeFi testnet để minh họa) để hoạt động với Value DeFi. 

Nếu bạn chưa biết cách thiết lập ví Metamask, hãy xem qua bài viết Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Ví MetaMask.
Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập ví và sẵn sàng bắt đầu, hãy truy cập vSwap

Bước 1: Bây giờ, bạn cần phải Swap đổi BNB để lấy BUSD. 

Bước 2: Chọn asset (tài sản) mà bạn muốn chuyển đổi trong trường 1 (ví dụ BNB) và chọn asset (tài sản) mà bạn muốn nhận trong trường 2 (ví dụ BUSD). Nhập số tiền bạn muốn swap và nhấp chọn Swap. 

Bước 3: Xác nhận giao dịch trên Metamask bằng cách thanh toán phí gas. 

Bước 4: Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem BUSD đã được ghi có thành công vào tài khoản Metamask của bạn chưa. Đừng quên thêm token để xem số dư.

Xin lưu ý rằng giao thức sẽ yêu cầu bạn phê duyệt asset (tài sản) trước khi thực hiện swap từ asset 1 sang asset 2. Quá trình này sẽ phải chi trả thêm một số phí gas để thực hiện.

vPegSwap

Nói một cách đơn giản, vPegSwap là một AMM được thiết kế đặc biệt để swap pegged asset (tài sản cố định) hoặc stablecoin trên BSC. Ý tưởng nguyên thuỷ được dựa trên StableSwap của Curve, cho phép người dùng swap stablecoin của họ với mức trượt giá tối thiểu nhất có thể với mức phí swap rất thấp. 

vPegSwap hoạt động theo cách tương tự như AMM thông thường nhưng trong phần phụ trợ, nó sử dụng một thuật toán gọi là bất biến StableSwap được tối ưu hóa để giảm mức trượt giá tối thiểu. 

vPegSwap thực sự phù hợp với bản chất của stablecoin bằng cách làm cho chúng gần như ổn định trong quá trình swap bằng cách cung cấp mức trượt giá tối thiểu. Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả các giao dịch lớn cũng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến giá trị của stablecoin. 

Bây giờ, hãy xem chức năng vPegSwap hoạt động như thế nào trên nền tảng Value DeFi?

Bước 1: Truy cập vPegSwap

Bước 2: Chọn asset bạn muốn Swap trong trường 1 với giá trị của nó. 

Bước 3: Chọn asset bạn muốn nhận trong trường 2. 

Bước 4: Nó sẽ tự động cho biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu asset 2 sau khi swap. 

Bước 5: Nhấn Approve cả hai tài sản trước khi swap bằng cách trả một khoản phí nhỏ. 

Bước 6: Nhấp vào Swap để hoàn tất và xác nhận giao dịch trong Metamask bằng cách thanh toán phí gas cho việc swap asset. 

Bước 7: Và xong, bạn đã hoàn thành tất cả. Hãy kiểm tra ví của bạn để xem số dư. 

Tương tự, bạn có thể thêm thanh khoản cho các pool bằng cách chuyển sang tab vPegPool và nhập các asset pair (cặp tài sản) bạn muốn để tạo các pool, sau đó thêm thanh khoản vào chúng. 

Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được phần thưởng khi ai đó trong pool trade với token mà bạn đã cung cấp thanh khoản.

vFarm

vFarm cho phép người dùng DeFi deposit (gửi) asset của họ vào các farm để kiếm lãi từ chúng. Điều này bao gồm các pool được phát triển bởi Value DeFi, là pool gvVALUE / BUSD và các farm được phát triển bởi các dự án khác bằng cách sử dụng miễn phí và phi tập trung công nghệ Farm-as-a-service (FaaS) của họ.

Công nghệ FaaS cho phép dễ dàng tạo các farm cho các dự án mới bằng cách cung cấp cho họ một nền tảng có sẵn mà không cần trả trước bất kỳ chi phí nào. 

Bây giờ, để trở thành một phần của thế giới Value Defi, bạn cần có một số token Value trong ví. Nếu bạn không có, bạn có thể dễ dàng mua chúng thông qua trao đổi hoặc có thể lấy chúng bằng cách sử dụng chức năng swap ngay trên nền tảng Value Defi. 

Cung cấp thanh khoản cho các pool để nhận token LP và take chúng vào các farm để kiếm lãi.

vSafe

Value DeFi là công cụ tổng hợp lợi nhuận được thiết kế đặc biệt cho người dùng Value DeFi. Nó hoạt động tương tự như bất kỳ trình tối ưu hóa lợi nhuận nào khác trên BSC. Người dùng có thể dễ dàng lock tiền mã hóa hiện có của họ vào một hợp đồng thông minh cơ bản để kiếm lãi từ nó. Tuy nhiên, vSafe là một trình tối ưu hóa lợi nhuận thú vị và độc đáo hơn ở điểm nó sử dụng nhiều chiến lược lợi nhuận để tối đa hóa phần thưởng trên các pool farm khác nhau. 

Cốt lõi của vSafe không chỉ có thế, nó còn mang lại nhiều hơn những gì mà bất kỳ ai có thể nghĩ đến. vSafe giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và phí gas bằng cách tự động tái đầu tư lợi nhuận kiếm được để tiếp tục  kiếm thêm lợi nhuận trong một khoảng kỳ hạn cụ thể. 

Bây giờ, hãy bắt tay vào xem cách bạn có thể đặt asset (tài sản) của mình vào vSafe để kiếm lợi nhuận từ nó. 

Bước 1: Truy cập vSafe

Bước 2: Đảm bảo đã kết nối với ví của mình trước khi tiếp thực thực hiện các bước tiếp theo. 

Bước 3: Khi bạn vào trang vSafe, bạn sẽ thấy một số pool có sẵn để sử dụng với APY của họ được đề xuất tương phản với họ. 

Bước 4: Chọn một trong số pool mà bạn muốn đầu tư. 

Bước 5: Bây giờ, click vào “Add Liquidity” để thêm thanh khoản vào pool. 

Bước 6: Một cửa sổ sẽ hiện ra và dẫn bạn đến PancakeSwap. Thêm tính thanh khoản bằng cách chọn số lượng của cả asset và bấm Supply. 

Bước 7: Xác nhận giao dịch trên Metamask bằng cách thanh toán phí gas. 

Bước 8: Sau khi thực hiện việc cung cấp tính thanh khoản cho pool, bạn sẽ nhận được token LP. 

Bước 9: Bây giờ, hãy chuyển lại trang vSafe tại trang web Value DeFi. 

Bước 10: Để gửi token LP của bạn, hãy nhập số lượng token LP mà bạn muốn gửi hoặc nhấn Max, trong trường hợp tất cả, và cuối cùng nhấp vào nút “Start Earning”. Đảm bảo phê duyệt các token trước khi gửi chúng bằng cách trả một khoản phí gas nhỏ dưới dạng BNB. 

Bước 11: Chà, bây giờ tiền mã hóa hiện tại của bạn đang tạo ra nhiều tiền mã hóa hơn cho bạn, giúp bạn hạn chế gặp phải rắc rối trong việc quản lý, duy trì và gửi lại nó. 12. Bây giờ, khi bạn đã hoàn tất việc deposit asset, bạn đã có thể stake để kiếm phần thưởng vBSWAP bằng cách nhấn vào nút “Deposit and Stake”.

vGovernance

Value DeFi cho phép chủ sở hữu token quản lý chính nền tảng của nó. Những người nắm giữ Value có thể tham gia vào quá trình đưa ra quyết định liên quan đến các giao thức và họ cũng có quyền kiếm một phần lợi nhuận từ thu nhập do nền tảng tạo ra. 

Dưới đây là danh sách tôi đã tổng hợp những quyền lợi tuyệt vời mà người dùng Value DeFi sẽ nhận được, nhưng lưu ý đây chỉ là những quyền lợi dành riêng cho người sở hữu Value Token thôi nhé!

  • 35% phí kiếm được từ vSwap được phân phối cho nhóm quản trị. 
  • vGovernance stakers cũng sẽ nhận 14% lợi nhuận từ vSafe được sử dụng để mua Value. 
  • Không có phí liên quan đến vault (hầm chứa) cho việc stake và unstake các  token. 

Bất kỳ người dùng nào đều có thể trở thành một phần của cộng đồng the Value DeFi governance (quản trị Value DeFi). Tất cả những gì bạn phải làm là stake Value token của mình vào vGovernance và thế là xong. Sau khi stake, bạn sẽ nhận được Governance rewards (phần thưởng Quản trị) dưới dạng gvValue và cơ hội tham gia vào hệ thống vote (bỏ phiếu) quản trị. 

Người dùng có thể dễ dàng stake các Value token của họ tại Value DeFi và chuyển nó sang BSC network để nhận thêm phần thưởng theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Value DeFi

Bước 2: Nhấp vào Governance sau đó nhập số của các Value token mà bạn muốn stake. 

Bước 3: Nhấn “Stake”.

Bước 4: Bây giờ, các Value token đang khai thác gvValue dưới dạng phần thưởng. 

Bước 5: Bridge các token này với BSC network bằng cách sử dụng chức năng Bridge từ Value DeFi. 

Bước 6: Nhập số lượng gvValue bạn muốn tạo Bridge và nhấn Swap. Bây giờ bạn sẽ có gvValue-B tương ứng với gvValue của bạn (1:1). 

Bước 7: Truy cập vSafe trên BSC network. 

Bước 8: Nhấp chọn “Add liquidity” để thêm gvVALUE-B/BUSD pool. 

Bước 9: Nhập số lượng bạn muốn cung cấp. 

Bước 10: Nhấp vào nút Supply và Confirm giao dịch trong Metamask để hoàn tất quá trình. 

Bước 11: Giờ đây, bạn đã có thể stake các gvVALUE-B/BUSD LP của mình bằng cách quay lại trang pool và nhập số lượng token LP sau đó nhấn vào nút Stake. 

Bước 12: Xong! Đây sẽ là thời gian để tận hưởng lợi nhuận được nhân đôi.

Lời kết

Gần đây, Value DeFi đã hợp tác với nhiều dự án DeFi để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm mới, hiệu quả và hấp dẫn hơn. 

Phương pháp của nó chính là để tạo ra giải pháp một cổng cho tất cả các yêu cầu từ DeFi và chắc chắn Value DeFi là không thể so sánh được với bất kỳ một nền tảng nào khác. Tuy vậy, chúng cần phải liên tục cập nhật các sản phẩm và dịch vụ cùng với các chiến lược và xu hướng công nghệ mới nếu như nó muốn giữ vững được vị thế của mình trong thế giới DeFi.

Nguồn: FrontierProtocols

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment