Hướng dẫn toàn tập về giao thức cho vay Fortress của hệ sinh thái Jetfuel Finance

Cung cấp tài sản cho Fortress Protocol  

Fortress Protocol là một nền tảng tín dụng và cho vay mới, giống như một hỗn hợp của Compound và MakerDAO trên Binance Smart Chain. Với hơn $25,000,000 TVL trong 3 ngày, việc sử dụng đã thật sự bùng nổ! 

Fortress Lending cho phép người dùng dễ dàng cung cấp tài sản cho giao thức và bắt đầu kiếm được lãi kép khi làm như vậy. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể rút một hạn mức tín dụng đối với tài sản thế chấp mà bạn đã cung cấp. 

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách cung cấp tài sản cho Fortress để kiếm lãi kép và token FTS, vay dựa trên tài sản để kiếm token FTS và mint stablecoin FAI để kiếm được nhiều token FTS hơn. 

Bước 1: Truy cập Fortress dApp  

Để bắt đầu, bạn phải điều hướng đến Fortress Protocol dApp bằng cách truy cập Fortress.loans trong trình duyệt hỗ trợ web yêu thích của bạn. Bạn truy cập trang web Fortress, nhấp vào nút “Enter App” để vào dApp.

Bước 2: Cung cấp tài sản cho Fortress

Bắt đầu bằng cách chọn một tài sản để cung cấp cho Fortress Protocol. Ví dụ, hãy quyết định cung cấp BUSD cho Protocol. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách nhấp vào “BUSD” để mở giao diện BUSD lên. BUSD trước tiên phải được kích hoạt trước để có thể cung cấp cho Fortress. Nhấn nút “Enable” (kích hoạt) và chấp thuận yêu cầu giao dịch.

Tất cả tài sản phải được kích hoạt trước khi cung cấp cho Fortress

Bạn có thể bắt đầu cung cấp sau khi quá trình “Enable” (kích hoạt) được xác nhận. Người dùng có thể cung cấp tối đa số lượng tài sản mà họ có trong ví bằng cách nhấp vào MAX (tối đa). Họ cũng có thể nhập thủ công bất kỳ số tiền nào nhỏ hơn MAX. 

Trình duyệt hiện lên sẽ tiết lộ: 

  • Cung cấp APY: Tiền lãi hàng năm trả cho nhà cung cấp trong tài sản ký gửi.
  • Phân phối APY: Lợi tức hàng năm từ reward FTS.
  • Giới hạn FAI: Số tiền FAI hiện có sẵn để mint (quá trình đưa dữ liệu vào hệ thống Blockchain). 
  • Hạn mức vay: Hạn mức vay hiện tại và hạn mức vay mới được cập nhật sau khi tài sản cung cấp được ký gửi. 
  • Hạn mức vay được sử dụng: Tỷ lệ phần trăm hiện tại được vay so với tài sản thế chấp và các giới hạn mới sau khi tài sản được ký gửi. 
  • Supply (cung cấp): Đây là nút cần nhấn để gửi tài sản vào Fortress. 
  • Số dư trên Wallet: Số dư hiện tại trong ví của tài sản. 

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Supply (cung cấp) sau khi bạn đã xác định số lượng bạn muốn cung cấp cho Fortress. Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện để chấp thuận giao dịch. Sau khi giao dịch thu thập tài sản của bạn đã gửi thì quá trình kiếm lãi từ tài sản ký gửi và token FTS của bạn đã được kích hoạt! 

Bước 3: The Overview Section (tổng quan)

Phần Overview hiển thị cho bạn bảng phân tích thông tin liên quan đến tài sản bạn đang dùng để thế chấp. Từ Overview, bạn có thể thấy lãi suất hiện tại và lịch sử, giá trị tài sản thế chấp, tính thanh khoản trên thị trường tiền tệ cho tài sản bạn cung cấp, số lượng nhà cung cấp và người đi vay, dự trữ và hệ số dự trữ, tổng cung/ vay và tỷ giá hối đoái.

Chúc mừng, bạn hiện đang cung cấp tài sản cho Fortress Protocol và kiếm lãi kép từ cả tài sản bạn đã cung cấp cũng như token Fortress FTS! 

Làm cách nào để thấy reward của mình?

Trong ảnh chụp màn hình bên trên, trên trang “Vote” (bỏ phiếu), bạn có thể thấy nơi có nội dung “Voting Wallet” (ví bỏ phiếu) và bên dưới đó là số dư FTS của bạn và FTS kiếm được từ nền tảng mà bạn có sẵn để thu thập. Nhấp vào “Collect” (thu thập), bạn sẽ được đưa ra lời nhắc về ví và sau đó bạn có thể thu thập các token của mình. 

Vay tài sản trên Fortress Protocol Minting FAI 

Fortress Protocol cho phép người dùng cung cấp tài sản cho giao thức một cách dễ dàng và bắt đầu kiếm được lãi kép khi làm như vậy. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể rút hạn mức tín dụng đối với tài sản thế chấp mà bạn đã cung cấp, trả lãi và kiếm token FTS. 

Trước hết, để vay tài sản trên Fortress Protocol thì bạn phải cung cấp tài sản cho nền tảng

Ví dụ trên cho thấy 0,1 BNB được cung cấp cho nền tảng. 1 BNB trị giá $ 53,36 và được cung cấp tín dụng có sẵn $ 32,01. 

Bước 1: Truy cập Borrow Market Page (trang Thị trường

Bắt đầu từ trang Dashboard (trang điều khiển) của Fortress Protocol, bạn sẽ thấy một khu vực ở phía dưới bên phải có nội dung “Borrow Market” (thị trường Vay)

Trên trang “Borrow Market”, bạn sẽ thấy tất cả các thị các loại tiền tệ có sẵn mà Fortress cung cấp và APY (lãi suất kép) tương ứng của chúng. Từ trang này, bạn có thể chọn làm tài sản và vay đến số tiền tín dụng hiện có của mình.

Trong ảnh chụp màn hình bên trên, bạn có thể thấy thị trường tiền tệ BUSD và thông tin liên quan đến lãi suất và tỷ lệ giới hạn khoản vay. Trong hình ảnh, nó cho thấy rằng bạn có thể vay BUSD với 4,76% APY và bạn sẽ kiếm được token Fortress FTS với 59,35% APY. Như bạn có thể thấy, động cơ cung cấp và đi vay tài sản là khá ấn tượng. 

“Borrow limit” cho bạn biết hạn mức vay của bạn sẽ là bao nhiêu nếu bạn vay số tiền bạn nhập. Nói chung, tỷ lệ phần trăm hạn mức vay càng thấp, bạn càng an toàn trước bất kỳ khoản thanh lý tiềm năng nào trong tương lai.

Trong ảnh chụp màn hình  trên, chúng ta có thể thấy thị trường tiền Bitcoin BTCB và nó hiện đang tính phí người vay 3,25% APY, trong khi thưởng cho người vay bằng Fortress FTS ở mức 65,75% APY. Trong ảnh chụp màn hình này, khi nhấp vào “Safe max” (tối đa an toàn), nó sẽ tự động đặt số tiền an toàn (rủi ro thanh lý rất thấp) để vay. 

Bước 2: Vay tài sản

Trong ảnh chụp màn hình bên trên, bạn có thể thấy rằng 25 đô la BUSD đã được vay, bằng 78% giới hạn khoản vay thế chấp và vì các token FTS đang kiếm được có APY lớn hơn so với lãi suất APY được trả khi vay BUSD, về mặt kỹ thuật 54,59% APY đã kiếm được để vay tiền. 

Trong ảnh chụp màn hình, bạn có thể nhận thấy “APY” cho tất cả các thị trường tiền tệ có màu xanh lục và có mũi tên lên … Điều đó cho thấy bạn kiếm tiền “ròng” từ việc vay từ các thị trường tiền tệ này. 

Bước 3: Minting FAI Stablecoin 

Có một lựa chọn khác khi vay tài sản từ Fortress Protocol và đó là mint (tạo) các stablecoin Fortress FAI. FAI là một loại tiền ổn định tổng hợp được tạo ra bởi team Fortress Protocol, sử dụng một thuật toán và được hỗ trợ bởi một “rổ” tiền điện tử để duy trì sự ổn định. 

Bởi vì nền tảng này năng động và lãi suất luôn thay đổi, các động lực để vay hoặc cung cấp cho mỗi tài sản thay đổi và FAI là một lựa chọn khác mà người vay trên Fortress Protocol phải tăng trưởng tài sản của họ. Fortress Protocol cũng đã tạo FAI Vault, để cho phép những người nắm giữ FAI stake token của họ để nhận reward. 

Để rút tiền FAI, bạn sẽ cần phải kéo xuống phần dưới cùng bên phải có ghi “Mint/ Repay FAI”.

Ví dụ, khoản vay BUSD đã được hoàn trả và 25 stablecoin FAI sẽ được mint (đúc). FAI phải được phê duyệt lần đầu tiên tương tác với FAI.

Khi wallet prompt được xác nhận và giao dịch đã hoàn tất, trang sẽ giống như ảnh chụp màn hình bên trên. Trong ví dụ trên, 25 FAI đã được mint (đúc) và tùy chọn hoàn trả 25 FAI có sẵn tại bất kỳ thời điểm nào mà bạn có FAI trong ví. Phần hay nhất về FAI? Một lượng lớn APY được cung cấp trong FAI Vault. 

Bước 4: FAI Vault

FAI Vault là nơi mà những người nắm giữ FAI có thể stake token của họ và hiện nhận được 101,49% APY. 

Hãy đặt cược 25 token FAI và để làm được điều đó, hãy nhấp vào “max” (tối đa) trên mô-đun “Available FAI to Satke: 25 FAI” (Số FAI có sẵn để Stake: 25 FAI).

Nhấp vào “Stake” và bạn sẽ được đưa ra lời nhắc về ví, hãy xác nhận nó.

Giờ đây, 25 FAI được stake trong FAI Vault, nó kiếm được 1101,49% APY trong lãi suất kép để stake FAI stablecoin. 

Các trang thông tin về Fortress: 

Nguồn: JetFuel Finance

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment