Hướng dẫn chuyển SOL từ Binance sang Phantom

Solana là gì?

Solana là một mạng blockchain phát triển tập trung vào các giao dịch nhanh chóng và thông lượng cao. Solana không giống các blockchain khác ở chỗ nó sử dụng thuật toán đồng thuận kết hợp giữa PoH (Proof-of-History) và PoS (Proof-of-Stake), cho phép thực hiện tới 700,000 TPS (số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) và thời gian khối 400ms. 

Trên hệ sinh thái Solana, người dùng có thể thanh toán phí giao dịch và tương tác với các hợp đồng thông minh bằng SOL – token gốc của Solana, hoạt động như một token tiện ích.

Tham khảo bài viết Tổng quan về Solana để có cái nhìn tổng quát hơn về hệ sinh thái lớn thứ 5 thế giới crypto.

Phantom là gì?

Phantom là ví non-custodial giúp người dùng dễ dàng quản lý tài sản kỹ thuật số của mình và truy cập vào thế giới của các ứng dụng phi tập trung trên Solana blockchain. 

Tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng ví Phantom để cài đặt ví trước khi thực hiện giao dịch.

Hướng dẫn chuyển SOL từ sàn Binance sang ví Phantom

Bước 1: Để withdraw (rút) SOL từ sàn Binance về ví Phantom, hãy đăng nhập vào trang chủ sàn Binance -> chọn Wallet -> Fiat and Spot (như ảnh) hoặc truy cập vào link sau: https://www.binance.com/en/my/wallet/account/main 

Bước 2: Tìm SOL. Sau đó, click chọn Withdraw (rút).

Bước 3: Sao chép và dán địa chỉ ví Phantom của bạn (hình minh hoạ). 

Khi copy đúng địa chỉ từ Phantom, Network sẽ tự động hiển thị Solana Network

Bước 4: Nhập số lượng token muốn chuyển, tối thiểu là 0.3 SOL. Sau đó click chọn Withdraw.

Bước 5: Click “Rút“. Xác nhận lại thông tin và chọn “Tiếp tục” 

Bước 6: Chọn “Get code” (Lấy mã xác nhận) để nhận mã xác minh tại địa chỉ email và số điện thoại tương ứng. Sau đó, nhập mã 6 chữ số tương ứng ở các mục E-mail verification code (mã xác minh email), Phone verification code (mã xác minh điện thoại) và nhập thêm Authenticator Code (mã xác thực) tương ứng. Sau đó click chọn “Submit“.

Bước 7: Khi hoàn thành các bước, trình duyệt sẽ hiển thị “Completed” xác nhận giao dịch thành công. 

Lời kết 

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách chuyển token SOL từ sàn Binance sang ví Phantom.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể thực hiện thao tác dễ dàng hơn và tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment