Các Holder dài hạn làm gì khi Bitcoin đạt giá cao?

Một trong những mô hình phổ biến nhất trong lịch sử bitcoin on-chain là những holder dài hạn sẽ mua bitcoin trong thị trường bear và sau đó bán một số tài sản của họ để thu lợi nhuận ở mức gần đỉnh của thị trường bull. Hiện tại, nguồn cung của holder dài hạn đang đạt mức ATH mới khi chúng ta chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo của bitcoin.

Trong giai đoạn sau của chu kỳ tăng giá, các nhu cầu gia nhập thị trường thường tăng nhiều hơn. Lúc này, những holder dài hạn sẽ có xu hướng bán bitcoin cho những holder ngắn hạn (những người mới tham gia vào thị trường). Những hoạt động này sẽ diễn ra cho đến khi thị trường mua và bán dần cạn kiệt. Vì những holder mới đang có nhu cầu muốn mua với bất kỳ giá nào nên điều này cũng thường báo hiệu giá thị trường trong nước hiện đang ở mức cao nhất. Sau khoảng thời gian đó, giá sẽ dần nguội đi khi các holder ngắn hạn giảm lượng mua và những holder dài hạn sẽ bắt đầu tích lũy trở lại.

Chúng ta có thể thấy trong suốt mùa hè vừa qua, khi giá bitcoin giảm hơn 50%, bitcoin đã bước vào một kiểu thị trường bear nhỏ, đây cũng là lúc những holder dài hạn có cơ hội để dồn nguồn cung với tốc độ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây trong chu kỳ tăng giá.

Và cho đến hiện tại, sau nhiều biến động lớn, các holder dài hạn vẫn đang tích luỹ thêm bitcoin vào ví của họ, nhưng với tốc độ giảm nhẹ so với trước đó vào mùa hè với kỳ vọng các nhu cầu về ETF, bán lẻ, tổ chức và tương lai mới xuất hiện trên thị trường sẽ đẩy giá bitcoin ngày càng cao hơn nữa.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Leave a Comment