Chỉ báo NUPL cho thấy thị trường Bitcoin đang ở trạng thái lành mạnh

Trong Monthly Report (báo cáo hàng tháng) tháng 11, chỉ báo Net Unrealized Profit/Loss (NUPL – chỉ báo Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện) của Bitcoin cho thấy thị trường đang ở trạng thái lành mạnh về lợi nhuận chưa thực hiện so với các chu kỳ trước. Cùng bitcoincuatoi phân tích kỹ hơn ở 2 nhóm: holder ngắn hạn và holder dài hạn.

Đối với những holder ngắn hạn, một trong những lo ngại lớn nhất là ngày càng có nhiều khoản lỗ chưa thực hiện trên thị trường. Khi giá tiếp tục dao động dưới 53,000 USD – mức cơ sở chi phí nắm giữ ngắn hạn, thị trường có nguy cơ tăng thêm nhiều người mua hay nhà đầu tư mới và những người bán bitcoin do thua lỗ. Điều này khiến giá BTC có thể thấp hơn và hình thành thị trường gấu, đồng thời tạo cơ hội cho nhiều holder mua BTC ở giá rẻ hơn.

Trong khoảng thời gian lâu dài, các holder ngắn hạn chính là động lực chính của chu kỳ tăng. Sự đầu tư của họ châm ngòi cho các thị trường gấu vì việc mua mới. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy trong thị trường tăng giá, các khoản lỗ chưa thực hiện của những holder ngắn hạn là phổ biến và có thể tồn tại trong thời gian ngắn. Đây sẽ lợi thế cho những holder dài hạn, miễn là họ vẫn có niềm tin và chờ đợi được giá cao hơn.

Đối với những holder dài hạn, những người có vẻ khá thoải mái bởi phần lớn họ đang ở trạng thái lợi nhuận so với giá thực tế họ đã mua vào là cơ sở chi phí. Hiện tại, nguồn cung nắm giữ của các holder dài hạn đã giảm nhẹ sau đợt giảm giá gần đây nhất. Các nhà phân tích khẳng định rằng động thái chốt lời lành mạnh của các nhà đầu tư báo hiệu thị trường đang ở trạng thái ổn định.

​​

Bitcoin's net unrealized profit/loss (NUPL) indicator shows the market is in a healthy state of unrealized profit compared to previous cycles.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment