Tỉ lệ chi phí cơ sở giữa holder BTC dài hạn và holder BTC ngắn hạn thể hiện điều gì?

Tỷ lệ cost basic (chi phí cơ sở) giữa những holder BTC dài hạn (LTH) và holder BTC ngắn hạn (STH) là một chỉ số có thể giúp chúng ta hiểu hơn về thị trường hiện nay.

Đây là một chỉ số có ý nghĩa và thường được nhắc đến khá nhiều. Vì BTC thường có xu hướng lên giá khi người bán ngẫu nhiên hao hết sức bán. Bởi vậy, giá gốc của nhóm LTH khá ổn định trong các cơn sốt giá, còn giá gốc của nhóm STH mà phần lớn là người mới sẽ dễ dàng tăng vọt. Nguyên nhân cơ bản được cho là do nguồn cung coin không đáp ứng nổi nhu cầu mới sinh ra. Bởi vậy, giá sẽ tăng vọt.

Nói dễ hiểu, khi tỷ lệ chi phí cơ sở STH:LTH có xu hướng tăng tức chi phí cơ sở của nhóm STH tăng so với LTH và ngược lại.

What the ratio of short-term bitcoin holders to long-term bitcoin holders can tell us about the market.
Tỷ lệ LTH: STH phản ánh những đợt tăng giá.

Nhìn vào chỉ số gần đây, giá BTC đã rơi khỏi ngưỡng chi phí cơ sở của nhóm STH, chi phí cơ sở của nhóm này có chiều hướng sụt giảm và chỉ số này hầu như không tăng.

Tỷ lệ chi phí cơ sở LTH: STH của bitcoin hầu như không tăng.

Điều này xảy ra khi gần đây một bộ phận nhà đầu tư đã từ bỏ và chịu lỗ trên chuỗi. Xu hướng sụt giảm sẽ tiếp tục khi giá của BCT trở về mức chi phí cơ sở của nhóm STH, ($52,495) hoặc thời gian nắm giữ BTC của nhóm LTH tăng sẽ khiến chi phí cơ sở tương ứng của chúng tăng so với chi phí cơ sở của nhóm STH.

Lời kết

Làn sóng đón nhận BTC trên khắp thế giới sẽ tiếp diễn. Bất chấp những biến động bất ổn của nền kinh tế vĩ mô từ đầu năm 2021, rót thêm vốn vào hệ thống tiền tệ ổn định bậc nhất luôn là một lựa chọn khôn ngoan.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment