BSCPad IDO: Freela – Nền tảng việc làm tự do phi tập trung

 • Ngày ra mắt: Thứ 6, ngày 27/5
 • Thời gian Stake: lúc 5:00 AM, ngày 27/05 (giờ UTC) – 12:00 PM (giờ Việt Nam)
 • Giá bán token công khai: $0,01 BUSD 
 • Vòng phân bổ: lúc 8:00 AM, ngày 27/05 (giờ UTC) – 3:00 PM (giờ Việt Nam)
 • Đợt mở bán công khai (FCFS):  lúc 1:00 PM, ngày 27/05 (giờ UTC) – 8:00 PM (giờ Việt Nam)
 • Niêm yết trên PancakeSwap:  ngày 27/05 (giờ TBA) 
 • Nguồn cung tối đa: 1.000.000.000 $FREL
 • Token có sẵn trong BSCPAD bán công khai: 7.500.000 $FREL
 • Nguồn cung lưu hành khi niêm yết: 70.00.000 $FREL
 • Vốn hóa thị trường lúc niêm yết 700.000 $USD
 • Lịch mở bán công khai: 20% tại TGE, sau đó 20% mỗi tháng trong 3 tháng

Sơ lược về Freela

Freela là một nền tảng việc làm tự do được hỗ trợ bởi DeFi (tài chính phi tập trung), miễn phí hoa hồng, P2P và tự quản. Thông qua sức mạnh của kiến ​​trúc và tính năng độc đáo, Freela phù hợp với các dịch giả tự do có tay nghề cao với các nhà tuyển dụng trên toàn cầu.

Freela sẽ giải quyết những vấn đề gì? 

Các giải pháp nền tảng tự do hiện tại hoặc quá tập trung hoặc quá cụ thể về tiền điện tử. 

Các giải pháp tập trung hiện chiếm hơn 99% trong nền kinh tế Gig (các freelancer hoặc công ty có xu hướng thuê freelancer thay vì những người làm việc toàn thời gian) trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la. Điều này bao gồm các công ty như Fiverr, Upwork, Toptal và ZBJ.COM. Mặc dù các dịch vụ tập trung quen thuộc với người dùng và khá phổ biến, nhưng BSCPad tin rằng các mô hình của chúng có ba nhược điểm lớn: 

 1. Hoa hồng cao – các dịch vụ này thường tính phí hoa hồng 20%, đôi khi thậm chí nhiều hơn tùy theo tình hình. Điều đó có nghĩa là cứ mỗi 5 đô la mà một freelancer kiếm được, họ phải trả 1 đô la cho trang web. “Thuế” này có nghĩa là những người làm nghề tự do cần tính phí cao hơn để đạt được mục tiêu doanh thu của họ. 
 2. Cộng đồng Gated – trở thành một người làm việc tự do hoặc thuê một người yêu cầu bạn phải trải qua một quá trình đăng ký kéo dài và cung cấp thông tin chi tiết cá nhân. Các chi tiết này được lưu trữ trên các máy chủ tập trung, nơi chúng dễ bị rò rỉ và các rủi ro khác. 
 3. Giải quyết tranh chấp kém – khi có tranh chấp giữa người sử dụng lao động và người làm nghề tự do, các trang web này có quy trình kháng nghị chậm và thường thiếu người hòa giải có kiến ​​thức chuyên môn phù hợp để đưa ra phán quyết về bất kỳ chủ đề nhất định nào. 
 4. Các giải pháp phi tập trung – chỉ chiếm dưới 1% thị trường có thể giải quyết. Nhóm giải pháp này bao gồm Cryptotask, Ethlance và LabourX. Các nền tảng này có một số nhược điểm khiến chúng không được cơ sở người dùng rộng rãi chấp nhận. Nhiều nhược điểm trong số này có liên quan đến việc quá tập trung vào tiền điện tử, ví dụ: 
 5. Chỉ có danh sách crypto – các dịch vụ này thường tập trung vào các công việc trong không gian tiền điện tử, hạn chế sự hấp dẫn của chúng đối với phần lớn dân số. 
 6. Chỉ thanh toán bằng crypto – vì không có cổng fiat (tiền pháp định) tích hợp, các trang web này dựa vào tất cả người dùng để gửi tiền điện tử trước khi thực hiện hoặc chấp nhận thanh toán. 
 7. Giao diện người dùng/ trải nghiệm người dùng kém – các dịch vụ phi tập trung hiện không có “cảm giác” quen thuộc và dễ sử dụng như các đối tác tập trung của chúng, điều này càng cản trở khả năng thu hút rộng rãi của chúng.

Freela sẽ giải quyết những vấn đề này như thế nào? 

3 hệ thống chính 

Cấu trúc cơ bản của Freela liên quan đến ba loại người dùng: Người làm nghề tự do (đăng ký và thực hiện công việc), Người lao động (đưa ra công việc cần được giải quyết và đặt ra giá tiền tương xứng với nó), và Trọng tài viên (giải quyết tranh chấp giữa 2 bên). Khi 2 trong số 3 người dùng này đăng ký một công việc, tiền sẽ được trả cho Freelancer và công việc được coi là hoàn thành. Vì các trọng tài viên là các bên thứ ba trung lập và danh sách trọng tài viên liên tục được DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) duy trì, hệ thống cho phép đạt được hiệu quả cao trong khi vẫn duy trì ở mức có thể cho tất cả các bên. 

Hệ thống nhận dạng và cấp độ danh tiếng

Freela sẽ được xây dựng trên một hệ thống danh tiếng sử dụng 4 yếu tố để xác định cấp bậc của cả người sử dụng lao động và người lao động. Các yếu tố này là: 

Xác minh danh tính – Người dùng có thể sử dụng kết hợp KYC (quá trình xác minh danh tính người dùng), tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và các chứng nhận chính thức có liên quan để củng cố điểm số nhận dạng của họ. Không giống như các nền tảng tập trung, dữ liệu người dùng được lưu trữ theo kiểu mã hóa và phi tập trung bằng cách sử dụng blockchain. 

Sự tham gia của trọng tài – Người dùng bắt đầu với điểm tuyệt đối và điểm này giảm dần khi người dùng có những tranh chấp phải đưa ra trọng tài giải quyết. Điều này thưởng cho các nhà tuyển dụng và dịch giả tự do có khả năng hoàn tất các giao dịch mà không xảy ra sự cố. 

Xếp hạng công việc – Tương tự như hệ thống phản hồi, cả nhà tuyển dụng và freelancer đều được xếp hạng 5 sao khi kết thúc giao dịch. 

Stake token – Người dùng có thể stake các token FREL để chứng minh sự quan tâm của họ đối với sự thành công của nền tảng và tăng danh tiếng của họ 

Khi người dùng nâng cao danh tiếng của họ, họ được cấp quyền truy cập vào các nhà tuyển dụng có hồ sơ cao hơn, tài năng hồ sơ cao hơn và quyền tiếp cận trọng tài nhanh hơn.

Tích hợp cổng thanh toán 

Bằng cách tích hợp các cổng thanh toán được trình bày liền mạch trong giao diện người dùng Freela, người dùng sẽ có thể truy cập và thoát khỏi nền tảng bằng fiat (tiền pháp định) cũng như tiền điện tử. Điều này sẽ mang lại cho nền tảng một cảm giác ‘truyền thống’ hơn, dễ tiếp cận hơn đối với những người mới tham gia vào thế giới tiền điện tử và các ứng dụng phi tập trung. 

Thiết kế miễn phí hoa hồng 

Bằng cách khuyến khích các trọng tài viên và người tham gia DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) thông qua các phương tiện thứ cấp, người sử dụng lao động và dịch giả tự do có thể hoàn thành các giao dịch P2P trực tiếp. Điều này có nghĩa là 20% hoa hồng thường được trả bởi freelancer cho nền tảng trên các giải pháp tập trung đã trở thành dĩ vãng. 

Các pool token thanh khoản    

Các pool chứa token bị lock trong hợp đồng thông minh được sử dụng để thực hiện các chức năng khác nhau. Chúng được sử dụng để tạo điều kiện cho reward của trọng tài, cung cấp thanh khoản dễ dàng cho người dùng tương tác với các cổng thanh toán và khuyến khích stake token. Những người tham gia nhóm có thể kiếm được lợi nhuận APR khi đặt token của họ.

Tokenomics

Tiện ích của token

Token Freela có thể được sử dụng bởi bất kỳ Stakeholder cho bất kỳ giao dịch nào trên nền tảng Freela

 • Các token có thể được sử dụng bởi bất kỳ stakeholder nào cho việc stake ở các pool thanh khoản trên nền tảng Freela
 • Các có token có thể được sử dụng cho việc Purchases (mua hàng) và Selling (bán hàng) cho bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào trên nền tảng Freela
 • Các token tự mở rộng tiện ích của nó như một mặt hàng để mua và bán những thứ giống nhau trên nền tảng
 • Nền tảng Freela khuyến khích quy định một bên liên quan đủ điều kiện có 0,1% cổ phần của Freela Token Supply trở thành thành viên của Ban quản trị với tư cách là Thống đốc

Việc sử dụng các token Freela được khuyến khích trong toàn bộ nền tảng Freela

 • Các token Freela có thể được sử dụng cho tất cả các giao dịch của người sử dụng lao động hoặc nhân viên mà không cần bất kỳ bộ sạc cổng thanh toán nào
 • 0,1% cổ phần của Freela Token Supply sẽ khuyến khích việc quy kết một người nắm giữ cổ phần đủ khả năng trở thành thống đốc
 • Token Freela cũng ảnh hưởng đến quy mô danh tiếng của một người thực hiện
 • Các stakeholder có thể mua hàng trong tài khoản của bạn
 • Mức độ danh tiếng của bạn sẽ được tăng lên dựa trên số lượng token bạn đã stake trong tài khoản của mình
 • Bằng cách sử dụng giới thiệu token Freela kiếm được

Lộ trình 

Core Team

Mr. Mahadev Vasireddy là Giám đốc điều hành của Freela. Ông theo học ngành Khoa học máy tính tại Đại học Penn State và có nền tảng kinh doanh đa dạng. Ông hiện là Phó Chủ tịch của Viện Công nghệ Venkatadri (VVIT) và các liên kết Trường VIVA. Trong những năm gần đây, ông cũng là Đại sứ Toàn cầu của cả VVIT và VIVA, đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập quan hệ đối tác với Chính phủ và các MNC khác nhau bao gồm Google, Siemens và Coursera. Tư duy đổi mới và kiến ​​thức của ông Mahadev về “Công nghiệp 4.0” đã dẫn đến ý tưởng và sự ra đời của Freela, một DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) tự quản, không có hoa hồng, do Defi cung cấp. Ông có niềm tin mãnh liệt rằng Freela sẽ trở thành một giải pháp hàng đầu trong ngành bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho nền tảng đôi bên cùng có lợi cho cả người sử dụng lao động và người lao động bằng cách kết nối “đúng người với công việc phù hợp với mức lương phù hợp mà không phải trả thêm phí”.

Mr. Suryadevara có 3 bằng cấp sau đại học. Công việc đầu tiên của ông là làm việc cho tổ chức chính phủ MECL (Mineral Exploration Corporation Ltd.). Sau đó, ông chuyển sang Social Computer với tư cách là điều phối viên tài chính giám sát hơn 250 trường học. Năm 2007, ông nhận trách nhiệm là Bộ trưởng Giáo dục của Viện Công nghệ Vasedlydy Venkatadri. 

Dr. Lakshmi Tripirneni có bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính và là một người có ảnh hưởng nổi tiếng trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giáo dục, Phát triển Kỹ năng, Khởi nghiệp & Đổi mới. Cô đã được trao tặng giải thưởng Quản trị điện tử CSI – Nihilent, Người phụ nữ của năm 2006 do India Today trao tặng cho những đóng góp về CNTT của cô ở Nông thôn Ấn Độ. Với hơn 28 năm kinh nghiệm, Tiến sĩ Lakshmi là người tiên phong trong Chuyển đổi kỹ thuật số ở quy mô lớn. Cô đóng một vai trò quan trọng trong việc thành lập Làng Internet Đầu tiên ở Ấn Độ vào năm 2004. Tiến sĩ Lakshmi là người có công trong việc thiết kế và cung cấp các giải pháp khử trùng lặp cho Aadhaar – ID quốc gia của Ấn Độ. Cô cũng đã làm việc với các tổ chức quốc tế như Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc. 

Siva Prasad Pinnamaneni có bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính và Kỹ thuật của JNTUK và đã làm việc trong Tech World được 15 năm. Bị kích thích bởi Công nghệ Blockchain, anh ấy đã xuất bản hai bài báo nghiên cứu và hiện đang theo học bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực này. Anh ấy đang nghiêng về việc áp dụng các Thuật toán học sâu trong lĩnh vực Blockchain. Ông gia nhập Freela vào năm 2020 với tư cách là Giám đốc công nghệ để giúp biến tầm nhìn của công ty thành hiện thực. 

Thông tin quan trọng về việc tham gia BSCPad 

BSCPad sử dụng mô hình phân cấp yêu cầu người dùng nắm giữ ít nhất 1,000 $BSCPAD để tham gia. Thông tin chi tiết về các cấp bậc có trên website của BSCPad.

Người dùng phải hoàn thành xác minh KYC trước khi tham gia vào BSCPad. Để biết đầy đủ chi tiết về việc hoàn thành quá trình này cũng như danh sách các khu vực/quốc gia bị hạn chế tham gia hãy đọc bài viết giải thích của BSCPad.

Danh sách khu vực hạn chế: Botswana, Campuchia, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Cộng hòa Seychelles, Ethiopia, Ghana, Iran, Iraq, Libya, Somalia, Nam Sudan, Sri Lanka, Syria, Sudan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Tunisia, Venezuela, Yemen và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Các thành viên Đồng và Bạc phải hoàn thành các nhiệm vụ tương tác trên mạng xã hội bổ sung để được đưa vào Whitelisted (danh sách trắng) cho mỗi IDO. Các yêu cầu đối với IDO cụ thể được liệt kê dưới đây:

 1. Tham gia #FREELA Telegram.
 2. Theo dõi #FREELA  trên Twitter.
 3. Theo dõi #BSCPSD trên Twitter.
 4. Đăng một tweet (bắt nguồn trực tiếp từ tài khoản của bạn) có chứa hashtag #BSCPAD #FREELA và chia sẻ link trong Whitelist.
 5. Làm theo các bước trong biểu mẫu Whitelist.

Nguồn: BSCPad

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment