6 chiến lược giúp tối đa hóa năng suất farm với Alpaca Finance

Alpaca Finance cung cấp nhiều phương pháp đầu tư có thể tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn của tài sản tiền điện tử của bạn. Do đó, cho dù trong bull market (thị trường giá lên) hay bear market (thị trường giá xuống), bạn sẽ luôn có cơ hội để tối đa hóa lợi nhuận. 

Với mục tiêu này, Alpaca sẽ mô tả ngắn gọn 6 chiến lược để hỗ trợ người dùng mới dễ dàng tìm hiểu về các công cụ kiếm tiền trên nền tảng của Alpaca. 

  1. Lend và Stake: Cho vay và sau đó stake tài sản tiền điện tử của bạn (BUSD, USDT, BNB, BTCB, ETH, ALPACA) để có năng suất tài sản đơn lẻ cao nhất trong DeFi với rủi ro rất thấp. 
  2. Tự động kết hợp LP: Farm để tự động kết hợp các cặp token PancakeSwap hoặc LP Wault yêu thích của bạn (ở mức 1x mà không cần đòn bẩy) để có năng suất cao nhất trong hệ sinh thái BSC. Biểu đồ so sánh tại đây. 
  3. Leveraged Farm Stablecoin: Khi cảnh giác với sự biến động của thị trường, hãy phòng ngừa rủi ro bằng cách tăng đòn bẩy năng suất farm các cặp stablecoin-stablecoin với leverage lên 6 lần. Những năng suất này là một trong những mức cao nhất đối với stablecoin trong tất cả các loại tiền điện tử. 
  4. Leveraged Farm Crypto Long: Trong bull market, hãy đạt được mức tăng đáng kể bằng cách mở các vị trí đòn bẩy năng suất farm với các token tiền điện tử yêu thích của bạn, thích vay stablecoin hoặc token trong cặp mà bạn ít quan tâm đến. (Ví dụ: nếu bạn mong đợi giá BNB tăng nhiều hơn BTCB, bạn có thể mở vị trí BNB-BTCB nơi mà bạn nên vay BTCB
  5. Leveraged Farm Crypto Short: Trong bear market, hãy tăng giá bằng cách mở các vị trí đòn bẩy năng suất farm, vay các tài sản tiền điện tử như vậy giống như BNB, ETH hoặc BTCB mà bạn tin rằng sẽ giảm giá. (Vay trên 2 lần tương tự như việc bán khống tài sản bạn vay. Vì vậy, bạn có thể mở một vị trí trên BUSD-BNB, vay BNB và do đó có thể bán khống trên BNB) 
  6. Leveraged Farm Crypto Hedged: Trong bất kỳ điều kiện thị trường nào, bạn có thể phòng ngừa rủi ro bằng lợi nhuận – xây dựng chiến lược nhiều vị trí bằng cách sử dụng kết hợp các chiến lược 4 & 5 để cả dài và ngắn trên cùng một tài sản tiền điện tử, chống lại mức phơi bày dài và ngắn tương ứng của chúng để trở nên trung lập. Điều này có thể đạt được hiệu ứng phòng ngừa rủi ro tương tự như chiến lược 3 sử dụng stablecoin nhưng thường có APY cao hơn. (Ví dụ: mượn BNB để bán ngắn hạn BUSD – BNB và cũng vay BUSD để mua dài hạn cho vị trí thứ hai trên BNB – BUSD. Nếu bạn đặt vị trí của mình đúng cách, mức chênh lệch dài và ngắn trên BNB sẽ triệt tiêu lẫn nhau, khiến bạn trở nên trung lập. Tuy nhiên, một lưu ý với chiến lược này là bạn chỉ bắt đầu phòng ngừa rủi ro khi mở các vị trí. Khi giá BNB biến động, mức độ trung lập của bạn có thể thay đổi dài hoặc ngắn do tái cân bằng tài sản AMM, vì vậy bạn muốn theo dõi điều đó và điều chỉnh các vị trí của mình định kỳ

Về các chiến lược 4, 5 và 6, có một số sắc thái nhưng rất dễ hiểu khi bạn chỉ cần dành một ít thời gian để tìm hiểu về chúng! 

Trong những ngày tới, Alpaca sẽ phát hành các bài báo ngắn với nhiều thông tin hơn về từng chiến lược này để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng chúng để phát triển danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, hiện tại, bạn có thể tìm đọc về cách sử dụng tốt nhất việc năng suất farm dựa trên đòn bẩy để nhân thêm lợi nhuận của bạn tại Alpaca Academy

Alpaca Finance 

Alpaca Finance là giao thức cho vay lớn nhất cho phép nâng cao năng suất farming trên Binance Smart Chain. Nó giúp người cho vay kiếm được lợi tức an toàn và ổn định, đồng thời cung cấp cho người đi vay các khoản vay không tập trung cho các vị thế đòn bẩy yield farm, nhân lên đáng kể các khoản gốc farm của họ và tạo ra lợi nhuận.

Hơn nữa, Alpacas là một giống nhân đức, nó là lạc đà cừu, một loài động vật được thuần hóa thuộc họ Lạc đà Nam Mỹ. Đó là lý do tại sao, Alpaca Finance là một dự án ra mắt công bằng, không bán trước, không đầu tư và không khai thác trước. Vì vậy, ngay từ đầu, nó luôn là sản phẩm do con người xây dựng và vì con người. Hoặc như họ muốn nói: “bởi Alpacas, vì Alpacas”

Nhận thông tin cập nhật và theo dõi Alpaca tại: 

Nguồn: Alpaca Finance

Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain.

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment