SpiritSwap cập nhật Tokenomics

Xin chào SpiritSquad! 

SpiritSwap luôn tự hào khi một cộng đồng tuyệt vời và họ thật sự cảm kích vì sự tham gia của người dùng. Spirit rất hào hứng thông báo rằng quá trình kiểm tra MixBytes của họ đã hoàn tất và sẽ có rất nhiều điều hấp dẫn sắp diễn ra trong tương lai.

Lời nói đầu 

Các tokenomics (mô hình kinh tế học của token) được trình bày dưới đây chỉ là đề xuất của team Spirit. Nếu DAO quyết định đi lệch khỏi những tokenomics này, nguồn cung cấp tối đa SPIRIT, lịch phát hành,…sẽ có thể thay đổi. 

Chúng ta đang thay đổi điều gì? 

 1. Farm được chú trọng hơn – Một tỉ lệ phần trăm lớn hơn của phân bổ sẽ dành cho farm bây giờ. Bước nhảy vọt từ 60% lên hơn 80% (xem hình bên dưới). Điều này sẽ giúp thúc đẩy liên tục các ưu đãi cho LP lâu dài trên SpiritSwap. Spirit muốn duy trì lợi thế cạnh tranh của mình trên mặt trận farming. Tuy nhiên, những điều này có thể thay đổi theo quyết định của DAO. 
 2. Tái định vị tiền cho DAO – Spirit đang tiến tới DAO và cần cấp vốn cho DAO. Cho đến khi DAO được thiết lập, lượng phát hành sẽ tiếp tục tích lũy trong ví Dev. Khi DAO được tạo, Spirit sẽ chuyển lượng phát hành đó từ ví nhà phát triển sang DAO Treasury và chuyển hướng phát thải phát triển sang DAO Treasury. 
 3. Không còn airdrop nữa – Các đợt airdrop trong tương lai sẽ do DAO quyết định. Cho đến nay, ~25 triệu token SPIRIT đã được airdrop.

Những con số mới 

Tokenomics ban đầu 

 • Tổng cung = 1.000.000.000 SPIRIT
 • Farming: 60% 
 • Phát triển: 10% 
 • Airdrop: 10% 
 • Hệ sinh thái: 20% 

Tokenomics đã điều chỉnh 

 • Tổng cung = 1.000.000.000 SPIRIT 
 • Farming: 81,82% (↑) 
 • Phát triển: 7,50% (↓ ) 
 • Airdrop: 2,50% (↓) (DAO có thể tăng mức này) 
 • DAO: 8,18% (↓) 

Vấn đề trực quan thì sao? 

Hãy xem các số liệu dưới đây để biết rõ về sự chuyển động của các token SPIRIT trong vài năm tới. 

Mô phỏng 1. Bảng này trình bày chi tiết các chuyển động hàng tháng của token SPIRIT như tỷ lệ phát thải, nguồn cung lưu hành, lịch trình vận chuyển và thời gian block.

Như bạn có thể thấy, Spirit đặt Dev Fund theo lịch trình kiểm tra, có nghĩa là nó sẽ mở khóa trong một khoảng thời gian. 

Quỹ Dev Fund chủ yếu sẽ được sử dụng để bồi thường cho những người đồng sáng lập cũng như team pháp lý, thu hút các thành viên team mới có giá trị bằng vốn chủ sở hữu token và cho bất kỳ chi phí bổ sung nào mà phí hoán đổi không thể trang trải . 

Phí swap (hoán đổi)? Có phải chúng ta sẽ sử dụng phí swap để mua lại và sau đó burn SPIRIT? 

Có, Spirit hiện đang làm điều đó, nhưng sau một thời gian dài thảo luận, họ quyết định bỏ điều này là vì lợi ích tốt nhất của dự án. Spirit đã viết một bài báo để giải thích lý do đằng sau sự lựa chọn này. Hãy nhớ, cuối cùng các khoản phí hoán đổi này sẽ được chuyển đến người sở hữu inSPIRIT. 

Các vấn đề trực quan khác

Mô phỏng 2. Tổng tỷ lệ phát hành giảm khi nguồn cung luân chuyển tăng lên theo thời gian.

Kết luận 

Đã có một số thứ thay đổi, nhưng như những gì Spirit đã đề cập ở trên, tất cả những điều này đều có thể điều chỉnh bởi DAO. DAO sẽ có thể bỏ phiếu về lượng phát hành, nguồn cung cấp,…và giúp định hình hiệu quả tương lai của SpiritSwap. 

Hãy theo dõi SpiritSwap trên Medium và các kênh khác để cập nhật những tin tức mới nhất! 

Nguồn: SpiritSwap

Theo dõi Telegram và Facebook Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain.

Nhóm thảo luận: Nhóm Telegram | Nhóm Facebook

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment