Phân tích tình hình On-chain tuần thứ 26/2022

Dữ liệu on-chain là một trong những công cụ cung cấp các thông tin về lịch sử giao dịch trên chuỗi (on-chain). Đây là dữ liệu nhằm mang tới một góc nhìn bao quát cho các nhà đầu tư về hành động của những “người chơi” khác trên thị trường tiền mã hóa.

Anh em hãy cùng Bitcoincuatoi cập nhật và phân tích xem hiện tại thị trường đã làm gì trong tuần 26/2022 nhé!

Hoạt động của mạng lưới Bitcoin và Ethereum

Số địa chỉ ví mới trên cả hai mạng lưới tiếp tục đang ở trong một xu hướng giảm mạnh.

Vào tuần qua, thị trường tiếp tục chứng kiến một khối lượng giao dịch khủng khiếp trên cả hai mạng lưới, xu hướng giảm gần như sắp kết thúc. Điều này cho thấy quá trình phân phối hàng sau sự sụp đổ của 3AC có lẽ đã kết thúc.

Số lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin và Ethereum vẫn đang tiếp tục xu thế giảm mạnh.

Phí giao dịch của mạng lưới Bitcoin và Ethereum vẫn đang ở một mức rất thấp so với thời điểm ATH của năm 2021.

Tổng quan về mạng lưới của Bitcoin và Ethereum vẫn đang cho thấy sự thống trị của những cá voi và cá nhà táng trong các hoạt động.

Phân phối của Bitcoin

Xu hướng tích lũy của những nhà đầu tư nhỏ lẻ nắm giữ từ 0.1-1 BTC tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Đặc biệt sau cơn khủng hoảng của stETH và 3AC tuyên bố phá sản, số lượng địa chỉ ví nắm giữ từ 10 BTC trở lên có sự tăng trưởng vượt bậc.

Nếu xem xét thêm động thái xả hàng mạnh của nhóm này vào thời điểm Bitcoin đảo chiều sau khi đạt ATH, rất có thể các địa chỉ ví sở hữu từ 10 đến vài chục BTC là vũ khí đắc lực để Market Maker âm thầm thao túng thị trường.

Sau màn phân phối hàng của các ông lớn, trong tuần qua số địa chỉ ví sở hữu 100 BTC trở lên và 10,000 BTC trở lên bắt đầu tăng trưởng mạnh.

Mặc dù số lượng địa chỉ ví sở hữu từ 1,000 BTC vẫn chưa cho thấy dấu hiệu phục hồi, nhưng hiện tại có vẻ xu hướng giảm đang yếu dần.

Chỉ báo Bitcoin: Realizedcap HODL waves đang cho thấy hơn 70% vốn hóa ròng của Bitcoin hiện tại đang được sở hữu bởi phe long term HODLers, và đang dần tiến về mốc trên 80%.

Chỉ báo Bitcoin: HODL waves cũng cho thấy hơn 50% nguồn cung hoạt động của thị trường hiện tại đang nghiêng về các long term HODLers. Hiện tại chỉ báo đã chạm mốc cao nhất của chu kỳ trước, dấu hiện điểm đảo chiều của Bitcoin đang đến rất gần.

Bên cạnh đó, với các FUD vừa qua, xu hướng rút ròng dài hạn của Bitcoin của các sàn giao dịch vẫn đang tiếp tục.

Mặc dù tuần qua lượng nạp rút BTC ra khỏi các sàn giao dịch không chênh lệch quá nhiều, nhưng xét theo xu hướng chung, rút ròng hiện đang chiếm ưu thế.

Mức độ ổn định của thị trường

Chỉ số Reserve Risk của Bitcoin đã chạm mốc thấp nhất mọi thời đại, điều này cho thấy hiện tại Bitcoin đang được định giá rất thấp.

Một tín hiệu đáng mừng khi số lượng hợp đồng mở trên thị trường future không có dấu hiệu phục hồi quá mạnh và ngay lập tức giảm mạnh khi giá Bitcoin điều chỉnh. Nhiều khả năng trong thời gian ngắn hạn trước mắt, thị trường sẽ ổn định hơn.

Xu hướng bây giờ vẫn đang là cắt lỗ khi chỉ với một đợt giảm giá nhỏ cũng đã chứng kiến một khoản lỗ ghi nhận khá lớn của các giao dịch.

Hoạt động của Stablecoin

Tuần vừa qua tiếp tục chứng kiến vốn hóa chạy ra khỏi USDT, trong khi BUSD và USDC chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể.

Lượng dự trữ Stablecoin trên các sàn giao dịch tuần qua không có nhiều sự thay đổi. BTC:SSR tiếp tục cho thấy mức định giá thấp của Bitcoin.

Mặc dù vốn hóa đã rút ra rất nhiều khỏi thị trường với sự tụt giảm hơn 70% giá trị của Bitcoin, nhưng tổng vốn hóa của Stablecoin lại chỉ giảm hơn 10%. Có thể thấy rất nhiều nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào thị trường và đang chờ đợi cơ hội để tham gia đầu tư.

Dữ liệu on-chain tuần này thể hiện điều gì?

  • Quá trình phân phối hàng sau sự cố stETH và câu chuyện phá sản của 3AC có lẽ đã kết thúc.
  • Hoạt động của mạng lưới Bitcoin và Ethereum vẫn đang cho thấy sự thống trị của những cá voi và cá nhà táng.
  • Dữ liệu về các địa chỉ ví cho thấy rất có thể các địa chỉ ví sở hữu từ 10 đến vài chục BTC là vũ khí đắc lực để Market Maker âm thầm thao túng thị trường.
  • Trong thời gian ngắn hạn trước mắt thị trường nhiều khả năng sẽ ổn định hơn.
  • Xu hướng hiện tại của thị trường vẫn đang là cắt lỗ, thị trường hiện tại đang phản ứng rất nhạy cảm với giá.
  • 70% vốn hóa ròng của Bitcoin hiện tại và hơn 50% nguồn cung hoạt động của thị trường đang được long term HODLers sở hữu.
  • Xu hướng rút ròng dài hạn của Bitcoin của các sàn giao dịch trở lại.
  • Theo tầm nhìn dài hạn, điểm đảo chiều của Bitcoin đang đến rất gần.
  • Vốn hóa tiếp tục chạy ra khỏi USDT, trong khi BUSD và USDC chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể.
  • Rất nhiều người hiện vẫn tin tưởng vào tiền mã hóa và đang chờ đợi cơ hội để tham gia đầu tư.

Lời kết

Cuộc chơi trên thị trường tiền mã hóa ngày càng trở nên vô cùng khắc nghiệt. Nhằm mục đích giúp cho anh em đầu tư tiền mã hóa có được một góc nhìn bao quát hơn, thoát khỏi vòng xoáy thao túng tin tức và giá của nhà tạo lập, Bitcoincuatoi đã cho ra đời series phân tích on-chain.

Series phân tích on-chain sẽ được cập nhật đều đặn vào mỗi cuối tuần trên Website Bitcoincuatoi, đồng thời những biến động đáng chú ý sẽ được update thường xuyên tại Telegram Bitcoincuatoi.

Trump Thành* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên tài chính. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment