BSCPad IDO: Mozik – Nền tảng NFT âm nhạc toàn cầu dựa trên Blockchain

 • Ngày ra mắt: Thứ 5, ngày 20/05
 • Thời gian Stake: lúc 5:00 AM, ngày 20/05 (giờ UTC) – 12:00 PM (giờ Việt Nam)
 • Giá bán token công khai: $0,02 BUSD 
 • Vòng phân bổ: lúc 8:00 AM, ngày 20/05 (giờ UTC) – 3:00 PM (giờ Việt Nam)
 • Đợt mở bán công khai (FCFS):  lúc 1:00 PM, ngày 20/05 (giờ UTC) – 8:00 PM (giờ Việt Nam)
 • Niêm yết trên PancakeSwap:  lúc 2:00 PM, ngày 20/05 (giờ UTC) – 9:00 PM (giờ Việt Nam) 
 • Nguồn cung tối đa: 1.000.000.000 $MOZ
 • Token có sẵn trong BSCPAD bán công khai: 5.000.000 $MOZ
 • Nguồn cung lưu hành khi niêm yết: 25.550.000 $MOZ
 • Vốn hóa thị trường lúc niêm yết 551.000 $USD
 • Lịch mở bán công khai: 33,33% tại TGE, sau đó 33,33% mỗi tháng trong 2 tháng

Sơ lược về Mozik

Mozik là một nền tảng âm nhạc được hỗ trợ bởi blockchain. Ngoài việc phân phối âm nhạc, Mozik còn kết nối người hâm mộ với nghệ sĩ theo những cách mới và sáng tạo. Bằng cách tận dụng các điểm mạnh của blockchain, Mozik phá vỡ các rào cản và cho phép người dùng tham gia và sử dụng nội dung theo cách riêng của họ, đồng thời cho phép các nghệ sĩ kiếm tiền từ tác phẩm và người hâm mộ của họ hiệu quả hơn.

Mozik sẽ giải quyết những vấn đề gì? 

Ngành công nghiệp âm nhạc và cụ thể là ngành kinh doanh phân phối nhạc trực tuyến có tiềm năng to lớn nhưng cũng có một số “vấn đề”, nhưng có thể được cải thiện được: 

Tập trung quyền lực và ảnh hưởng

Ngành công nghiệp này được kiểm soát bởi các công ty lớn như Tencent, Alibaba và Apple, những người sử dụng địa vị của họ để tối đa hóa lợi nhuận của riêng họ trong khi tước đoạt quyền hạn của các nghệ sĩ riêng lẻ. 

Vi phạm bản quyền 

Các tác phẩm âm nhạc trực tuyến có khả năng bị đạo nhái rất cao và rất khó để bảo vệ quyền lợi cho chúng, vì vậy vấn đề vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan. Kết quả là lợi ích của người sáng tạo bị tổn hại và sự nhiệt tình của họ cũng bị tổn hại nghiêm trọng. 

Thiếu những tiêu chuẩn trong giao dịch mua bán và kinh doanh 

Việc thiếu một nền tảng giao dịch âm nhạc trực tuyến thống nhất khiến các giao dịch bản quyền được chuẩn hóa trở nên khó khăn. Có các vấn đề về sự mâu thuẫn trong luật bản quyền trong các giao dịch xuyên quốc gia vẫn luôn tồn tại. Chi phí thanh toán cao, trong khi chi phí ủy thác cũng cao. 

Tập trung quyền sở hữu trí tuệ 

Hiện nay, quyền Sở hữu trí tuệ thường do các nghệ sĩ hoặc các công ty lớn nắm giữ. Rào cản gia nhập đối với bất kỳ ai khác tham gia thị trường này là khá cao. 

Mozik sẽ giải quyết những vấn đề này như thế nào? 

Token hóa IP 

Bằng cách giới thiệu IP được token hóa, các nghệ sĩ hiện có thể chọn kiếm tiền từ chính quyền sở hữu nội dung của họ và bán nội dung đó cho người hâm mộ và những trader trên thị trường mở. Ngoài ra, các quyền có thể được phân chia công bằng giữa các nhà soạn nhạc, nhà sản xuất và chính nền tảng.

Khai thác nội dung 

Bằng cách sử dụng các token MOZ để khuyến khích tương tác với các nghệ sĩ mới và xu hướng, nền tảng có thể hướng người dùng đến việc khám phá và quảng bá tài năng mới. 

Huy động vốn từ cộng đồng 

Các nghệ sĩ có được sự ủng hộ nhiệt tình trên nền tảng này có thể dễ dàng gây quỹ để bắt đầu các dự án và ý tưởng mới của họ, đồng thời chia sẻ các tác phẩm thành công của họ với các nhà đầu tư. 

Tiêu dùng

Người dùng có thể mua các token MOZ và dùng nó để mua NFT liên quan đến âm nhạc và người nổi tiếng trên thị trường. Họ cũng có thể bán lại NFT để thu lợi nhuận với những người dùng khác trong cộng đồng. 

Thanh toán không biên giới, gần như ngay lập tức 

Do bản chất cơ bản của tiền điện tử, các khoản thanh toán có thể diễn ra ngay lập tức và không biên giới mà không có người trung gian hoặc những thanh toán chậm trễ. 

Hệ thống tài khoản hợp nhất 

Bằng cách sử dụng blockchain, các tài khoản được thiết lập bằng các cặp khóa (keypairs) công khai / riêng tư. Người sáng tạo, studio, nhà xuất bản, v.v. sẽ trải qua các bước xác minh bổ sung để đảm bảo tính xác thực, trong khi người dùng cuối có thể tận hưởng sự tiện lợi của việc không cần cung cấp thêm thông tin cá nhân.

Xếp hạng thương mại 

Được đính kèm với hệ thống nhận dạng, việc xếp hạng thương mại sẽ theo dõi những người dùng có giao dịch thường xuyên với các nội dung chất lượng trên nền tảng để gửi reward cho họ. Những thứ hạng này cũng đồng thời được người dùng ở những nền tảng khác (tương tự như hệ thống feedback của Ebay) nhìn thấy để có thể tham khảo cho các quyết định mua hàng của họ.

Lộ trình

Core Team

Các nhà đầu tư chiến lược

Thông tin quan trọng về việc tham gia BSCPad 

BSCPad sử dụng mô hình phân cấp yêu cầu người dùng nắm giữ ít nhất 1,000 $BSCPAD để tham gia. Thông tin chi tiết về các cấp bậc có trên website của BSCPad.

Người dùng phải hoàn thành xác minh KYC trước khi tham gia vào BSCPad. Để biết đầy đủ chi tiết về việc hoàn thành quá trình này cũng như danh sách các khu vực/quốc gia bị hạn chế tham gia hãy đọc bài viết giải thích của BSCPad.

Danh sách khu vực hạn chế: Botswana, Campuchia, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Cộng hòa Seychelles, Ethiopia, Ghana, Iran, Iraq, Libya, Somalia, Nam Sudan, Sri Lanka, Syria, Sudan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Tunisia, Venezuela, Yemen và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Các thành viên Đồng và Bạc phải hoàn thành các nhiệm vụ tương tác trên mạng xã hội bổ sung để được đưa vào Whitelisted (danh sách trắng) cho mỗi IDO. Các yêu cầu đối với IDO cụ thể được liệt kê dưới đây:

 1. Tham gia #MOZIK Telegram.
 2. Theo dõi #MOZIK trên Twitter.
 3. Theo dõi #BSCPAD trên Twitter.
 4. Đăng một tweet (bắt nguồn trực tiếp từ tài khoản của bạn) có chứa hashtag #BSCPAD #MOZIK và chia sẻ link trong Whitelist.
 5. Làm theo các bước trong biểu mẫu Whitelist.

Nhóm thảo luận BSCPad VN: t.me/bscpad_vn

Nguồn: BSCPad

Theo dõi Facebook Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group

*Thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích chia sẻ và cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment