PancakeSwap tích hợp Chainlink VRF cho tính năng Lottery

Sau sự kiện ra mắt PancakeSwap Lottery V2, PancakeSwap tiếp tục thông báo về việc tích hợp Chainlink Verifiable Random Function (VRF – Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh) và việc sử dụng Random Number Generator (RNG – trình tạo số ngẫu nhiên) cho tính năng Lottery.

Chainlink VRF là một RNG – Random Number Generator (trình tạo số ngẫu nhiên) được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong blockchain bởi tính an toàn tuyệt đối. Chúng cung cấp cho các hợp đồng thông minh một nguồn ngẫu nhiên và an toàn trên chuỗi với mục đích xác minh chống giả mạo, nhằm chọn ra người may mắn trúng giải trong một số trò chơi chọn ngẫu nhiên. Theo đó, dựa trên việc tích hợp này sẽ giúp những người tham gia có thể yên tâm hoàn toàn bởi cơ hội trúng giải của mọi người đều như nhau, hoàn toàn công bằng và không có bất kỳ sự can thiệp nào.

PancakeSwap Lottery có hai vòng quay thưởng mỗi ngày. Người chơi có thể tham gia bằng cách mua ticket (vé), mỗi ticket sẽ có 6 chữ số. Giải thưởng được dựa trên các con số của vé so với số ngẫu nhiên do Chainlink VRF tạo, tính lần lượt từ trái sang phải.

Nguồn: PancakeSwap

Lottery đang thu hút được lượng lớn người tham gia với mức giải thưởng hiện tại ở vòng 16 đã lên đến con số 1,165 triệu USD (77,687 $CAKE). Với tiềm năng lớn về mặt giá trị, tính năng này càng phải chú trọng hơn về độ minh bạch, tính bảo mật và xác thực trong quá trình công bố giải, để không vướng phải các vấn đề tiêu cực xoay quanh việc gian lận.

Song, việc xuất một nguồn ngẫu nhiên, không bị tác động thao túng và có thể dễ dàng công khai xác minh là một chuỗi thao tác thuật toán phức tạp. Các giải pháp RNG trên chuỗi như blockchain có thể bị thao túng bởi thợ đào, trong khi các giải pháp RNG ngoài chuỗi thì không rõ ràng và không cung cấp bằng chứng về tính toàn vẹn. Đây là lý do tại sao PancakeSwap chọn Chainlink VRF cho Xổ số PancakeSwap V2.

Nguồn: PancakeSwap

Xét về mặt kỹ thuật, Chainlink VRF hoạt động bằng cách kết hợp giữa block data ẩn khi yêu cầu được tạo với private key (khoá riêng) được cam kết trước của Oracle Node. Quá trình này được sử dụng để tạo ra cả một random number (số ngẫu nhiên) và một cryptographic proof (bằng chứng mã hoá)

Hợp đồng thông minh PancakeSwap Lottery V2 sẽ chỉ chấp nhận con số ngẫu nhiên có bằng chứng tiền tệ được mã hoá hợp lệ. Điều này sẽ đảm bảo cho người dùng tính công bằng trong mỗi lần rút số ngẫu nhiên, cũng như bằng chứng về tính minh bạch, xác minh công khai. Đồng thời, người chiến thắng cũng lựa được chọn một cách công bằng mà không có sự can thiệp hay sự quản lý từ PancakeSwap.

Nguồn: PancakeSwap

Việc tích hợp Chainlink VRF đóng một vai trò quan trọng để mang lại tính minh bạch nhất trong các lần rút số. Đồng thời, chúng cung cấp được phương thức xác thực để bất kỳ người dùng nào cũng có thể kiểm tra tính độc lập và toàn vẹn của RNG. Từ đó, tạo ra những trải nghiệm thú vị cho những người chơi bởi nó gây ra sự tò mò, hiếu kỳ và thu hút nhất định.

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain!

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment