ApeSwap giới thiệu tính năng Governance

Như đã hứa trong tháng 7, tính năng Governance đã sẵn sàng!

Giới thiệu về tính năng Governance trên ApeSwap

Như đề xuất ban đầu, tính năng governance được lên kế hoạch nhằm xoay quanh các thành viên cộng đồng dài hạn thiết yếu nhất của ApeSwap – những người hodl GNANA.

ApeSwap Governance hoạt động như thế nào?

 • GNANA sẽ là token quyết định khả năng bỏ phiếu của người dùng. Mỗi GNANA thuộc sở hữu của một địa chỉ được tính là một phiếu bầu cho bất kỳ đề xuất nào.
 • GNANA phải được giữ trong ví để có quyền biểu quyết. Người dùng sẽ không được bỏ phiếu nếu GNANA đang stake trong các pool.
 • Hai loại đề xuất có thể được đưa ra: ApeSwap CoreCommunity. Các đề xuất ApeSwap Core sẽ được thực hiện bởi team ApeSwap. Các đề xuất Community có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai có trong 1 ví tối thiểu 2.500 GNANA.
 • Yêu cầu số lượng đại biểu tối thiểu của ApeSwap là 4% nguồn cung GNANA đang lưu hành để kết quả đề xuất được công nhận.
 • >50% số phiếu bầu ủng hộ một đề xuất thì kết quả sẽ được công nhận.

Tìm hiểu thêm về Governance tại đây.

Triển khai ApeSwap Governance

Hiện tại nền tảng Governance đã hoạt động tại vote.apeswap.finance.

Nguồn: ApeSwap

Lưu ý: Hiện tại vẫn chưa có đề xuất nào trên nền tảng.

ApeSwap đang lên kế hoạch đưa 3 đề xuất vào hoạt động trong tuần này. Mỗi đề xuất kéo dài 48 giờ, bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 14/7. Cụ thể như sau:

1. Điều chỉnh phát thải BANANA

Kể từ khi ApeSwap bắt đầu, có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau từ cộng đồng về mô hình kinh tế của BANANA. Do đó, ApeSwap sẽ cung cấp cho người dùng các lựa chọn sau để giảm tỷ lệ phát thải BANANA.

 1. Giữ lượng phát hành như hiện tại (không thay đổi, 10 BANANA mỗi block).
 2. Giảm lượng phát hành xuống 9 BANANA mỗi block.
 3. Giảm lượng phát hàng xuống 5 BANANA cho mỗi block, giảm tỷ lệ 1 BANANA cho mỗi block cách nhau một tháng trong khoảng thời gian 8 tháng.

2. IAO 007

Đối với IAO tiếp theo, ApeSwap dự định đề xuất một cấu trúc phân phối khác để giúp những người tham gia IAO trong tương lai có định hướng lâu dài hơn. Họ sẽ đưa ra các tùy chọn sau:

 1. Chạy IAO tiếp theo với cấu trúc hiện có. 
 2. Chạy IAO tiếp theo với vesting schedule (Lịch trình mà quyền mua sẽ được trả cho người tham gia). 25% token sẽ được phát hành cho những người tham gia IAO ngay sau khi sản phẩm của đối tác hoạt động. 25% token sẽ được phát hành sau đó mỗi tháng trong 3 tháng.

Trong tương lai, ApeSwap dự kiến lên kế hoạch thường xuyên sử dụng Governance cho IAO. Kế hoạch thực hiện cho mỗi IAO mà họ đang xem xét bỏ phiếu xác nhận trước khi phát hành.

3. Hoàn thành Tako trong BUIDL

Một trong những đối tác lâu dài và Ứng viên BUIDL là WAY đã quá hạn để hoàn thành. ApeSwap cảm thấy đây là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng tính năng Governance. 

Nếu bạn không quen với ý nghĩa của việc tham gia chương trình BUIDL hay cách hoàn thành chương trình, hãy có xem thêm tại thông báo chương trình BUIDL

Có các lựa chọn như sau: 

 1. Hoàn thành Tako trong BUIDL
 2. Không hoàn thành Tako trong BUIDL

Việc xếp loại BUIDL trong tương lai sẽ được xác định bằng một cuộc bỏ phiếu trên ApeSwap. Người chơi hoàn tất chương trình sẽ nhận: 

 • Phần thưởng ApeSwap Farm bằng $BANANA
 • Hợp tác tiếp thị và phát triển kinh doanh
 • Bồi thường phí giao dịch của bạn
 • Hoàn trả chi phí kiểm toán
 • Tiếp tục được cố vấn để truy cập mạng BUIDL

Hãy tham gia Bỏ phiếu

Với mong muốn cộng đồng có thể tham gia vào một số quyết định quan trọng mà ApeSwap đang thực hiện. Việc bỏ phiếu này là một bước trong kế hoạch lớn giúp tập trung hoá hoạt động của ApeSwap.

Nguồn: ApeSwap

Biên tập và tổng hợp – Bitcoincuatoi


Theo dõi Facebook và Telegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về Crypto, DeFi cùng nhiều dự án Blockchain! 

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment