Pancake Bunny kỳ vọng hệ sinh thái sẽ bảo mật hơn với Chainlink

Hello Bunny Fam!

Nhờ sự hợp tác và hỗ trợ của các bạn, Bunny Finance đang trên đường phục hồi vững chắc, ngay cả khi họ điều hướng sự bất ổn của thị trường hiện tại. Và bắt đầu với các bản cập nhật của Bunny để khởi chạy lại PancakeBunny sau cuộc tấn công gần đây, Team Bunny đã thực hiện một kế hoạch đa chiều để tăng cường bảo mật của họ để chống lại các tác nhân độc hại. 

Bài viết CODE SECURITY (bảo mật Code)

Vấn đề về bảo mật hệ sinh thái 

Do team Bunny tiếp tục bị phản ánh về các cuộc tấn công gần đây trên PancakeBunny và các dự án khác trên BSC. Bunny đã đi đến kết luận rằng các sản phẩm của họ phải bắt đầu giải quyết các lỗ hổng cấu trúc dai dẳng nhất định của hệ sinh thái DeFi. Người dùng DeFi và các dự án phải thừa nhận rằng có sự tồn tại của những phụ thuộc quan trọng ở upstream (thượng nguồn) và downstream (hạ lưu) mà không cần thiết yêu cầu các bản sửa code được thực hiện theo thời gian thực. Trong trường hợp không có sự phối hợp và lập kế hoạch chung, từ đó dẫn đến các đánh giá của bên thứ ba về chuỗi giá trị được tích hợp theo chiều dọc nhưng không thể. 

Cách duy nhất để chống lại bất kỳ cải tiến bảo mật nào trong tương lai là phát triển các đổi mới bắt đầu giải quyết các lỗ hổng hệ sinh thái. Do đó, team Bunny đang thiết kế các sản phẩm của mình để cùng nhau giải quyết các vấn đề cấu trúc cốt lõi. Chẳng hạn như QFi (một loại tiền điện tử hoạt động trên nền tảng Ethereum) đã được thiết kế để kết nối các phần quan trọng của hệ sinh thái Defi theo cách tích hợp theo chiều dọc một cách mạnh mẽ hơn, hỗ trợ việc áp dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất trên các dự án được kết nối và không chỉ trong họ. 

Hợp tác với Chainlink để cung cấp bảo mật cho hệ sinh thái 

PancakeBunny đang hợp tác với Chainlink để cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo hỗ trợ và cho phép mức độ tích hợp quy trình cần thiết để đánh giá toàn bộ các DApp được kết nối. Việc hỗ trợ các dự án thượng nguồn và hạ nguồn theo cách này sẽ yêu cầu team Bunny phải chịu thêm chi phí vận hành. Nhưng Bunny cam kết chắc chắn rằng họ sẽ đổi mới sản phẩm để thúc đẩy cải tiến bảo mật cho toàn bộ hệ sinh thái. 

Chainlink cung cấp một số tính năng chính không thể thiếu trong sự thành công của các chiến lược ngày càng phức tạp của Bunny. Hãy xem thử về Trình ghép kênh chuỗi chéo của họ, hiện đang ở phiên bản Beta bị hạn chế. Multiplexer của họ là chiến lược đầu tiên trong số một loạt các chiến lược sử dụng các cơ chế sao chép tài sản phức tạp để xếp chồng lợi nhuận BSC lên trên lợi suất thu được từ blockchain ban đầu của bạn. Việc farm bằng cách sử dụng các tài sản nhân bản đã được tạo ra thông qua thế chấp chuỗi chéo nhất thiết phải có khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với các chiến lược chuỗi đơn đơn giản hơn. Do đó, việc quyết định mở, tăng, giảm hoặc đóng một vị trí đòi hỏi phải xem xét vô số tín hiệu trong thời gian thực. Chẳng hạn như giá trị hiện tại so với giá trị mở của vị trí của bạn, kích thước của bộ đệm thanh khoản, thời điểm lợi nhuận BSC so với thời điểm hiện tại từ farming và phí swap (hoán đổi), lợi nhuận Ethereum tạm thời từ phí hoán đổi, bất kỳ thay đổi nào về giá của tài sản thế chấp, bất kỳ thay đổi nào về giá của tài sản vay, bất kỳ thay đổi nào về giá của tài sản được nuôi, trình kích hoạt thanh lý,…Tất cả đều yêu cầu quyền truy cập trực tiếp và tin cậy vào nguồn cấp dữ liệu giá nhanh, dứt khoát, đáng tin cậy và an toàn. 

Là một nhà cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá hàng đầu trên thế giới, mạng lưới oracle (nguồn cấp dữ liệu) phi tập trung của Chainlink tạo thành tập hợp lớn nhất các nguồn dữ liệu chất lượng cao và các tính toán ngoài chuỗi an toàn trong ngành. Được quản lý bởi một cộng đồng toàn cầu, phi tập trung, Chainlink hiện đang tạo nền tảng cho hàng tỷ đô la giá trị được giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh trên DeFi, bảo hiểm, trò chơi và các ngành công nghiệp chính khác. 

Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink dẫn đầu thế giới trong một số lĩnh vực: 

  • Dữ liệu chất lượng cao – Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink lấy nguồn dữ liệu từ nhiều trình tổng hợp dữ liệu cao cấp, dẫn đến dữ liệu giá được tổng hợp từ hàng trăm sàn giao dịch, được tính theo khối lượng và được làm sạch khỏi các ngoại lệ và rửa thương mại. Mô hình tổng hợp dữ liệu của Chainlink tạo ra giá thị trường toàn cầu chính xác có khả năng chống lại thời gian ngừng hoạt động của API, sự cố ngoại lệ và các cuộc tấn công thao túng dữ liệu như khai thác các khoản cho vay nhanh độc hại. 
  • Nhà khai thác nút an toàn – Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink được bảo mật bởi các oracle (nguồn cấp dữ liệu) độc ​​lập, được bảo mật và chống lại Sybil bởi các team DevOps blockchain hàng đầu, các nhà cung cấp dữ liệu và các doanh nghiệp truyền thống điều hành. Các node (yếu tố nền tảng cho phép công nghệ blockchain hoạt động và tồn tại) Chainlink có một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ về độ tin cậy, ngay cả khi giá khí đốt cao và cơ sở hạ tầng ngừng hoạt động. 
  • Network phi tập trung – Nguồn cấp dữ liệu của Chainlink được phân cấp ở cấp nguồn dữ liệu, oracle node và mạng oracle, tạo ra các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại thời gian chết và giả mạo bởi nhà cung cấp dữ liệu hoặc mạng oracle. 
  • Danh tiếng – Chainlink cung cấp một khuôn khổ danh tiếng mạnh mẽ và bộ công cụ giám sát trên chuỗi cho phép người dùng xác minh độc lập hiệu suất lịch sử của các nhà khai thác node và mạng oracle, cũng như kiểm tra giá theo thời gian thực đang được cung cấp. 

Ngoài ra, vì nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink sử dụng mô hình hợp đồng tham chiếu, cập nhật giá không đồng bộ (xảy ra trên nhiều block) trong khi các truy vấn dữ liệu từ hợp đồng thông minh vẫn hoàn toàn đồng bộ (xảy ra trong một giao dịch). Điều này cho phép PancakeBunny nhận được giá tài sản trên toàn thị trường tại bất kỳ thời điểm nào. 

Lời kết 

Bunny Fam cam kết phát triển các chiến lược ngày càng an toàn, tinh vi nhằm tối đa hóa lợi nhuận và cũng thiết kế các chiến lược đó để cùng nhau giải quyết các lỗ hổng liên tục trong hệ sinh thái. Bunny tự hào được hợp tác với Chainlink, vì các chiến lược tinh vi của họ dựa trên việc tiếp cận sự thật rõ ràng. Theo thời gian, 1) với sự gia tăng hàng hóa khí đốt và 2) khi phản ánh tài sản và các chiến lược chuỗi chéo ngày càng trở nên quan trọng, việc lập biểu đồ tương lai chuỗi chéo với một công ty dẫn đầu về danh mục như Chainlink ngày càng trở nên quan trọng. Vui lòng theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật về nhóm sản phẩm chiến lược của Bunny và hãy nhớ, như mọi khi – Keep Calm and HOP ON! 

Sơ lược về Chainlink 

CHAINLINK được tin tưởng bởi hàng trăm tổ chức, từ các doanh nghiệp toàn cầu đến các dự án đi đầu trong nền kinh tế blockchain, để cung cấp sự thật dứt khoát thông qua mạng lưới oracle an toàn, đáng tin cậy. Để tìm hiểu thêm về Chainlink, hãy truy cập chain.link, đăng ký nhận bản tin Chainlink và theo dõi @chainlink trên Twitter. Để hiểu toàn cảnh về Mạng Chainlink, hãy đọc Chainlink 2.0 whitepaper. 

Giới thiệu về PancakeBunny 

PANCAKEBUNNY mang lại lợi suất gộp tự động tốt nhất trong phân khúc (hiện tại lên đến 250%) trên Binance Smart Chain. Ra mắt vào tháng 12/2020, Pancake Bunny hiện đã tích lũy được hơn 1 tỷ USD trong TVL (tổng giá trị đã block). Trong 30 ngày qua, PancakeBunny đã chia sẻ hơn 17 triệu USD với cộng đồng $BUNNY và có trung bình 73.000 DAU (người dùng hoạt động hàng ngày). Với sự ra mắt gần đây của chuỗi chéo Multiplexer, PancakeBunny hiện cho phép double-farming (farm kép) trên Ethereum và BSC bằng cách sử dụng phản chiếu tài sản thay vì bắc cầu để tạo tài sản để farm trên blockchain mục tiêu. Để biết thêm thông tin về Pancake Bunny, hãy truy cập https://pancakebunny.finance 

Giới thiệu về Mound 

MOUND là nhóm sáng tạo đằng sau Pancake Bunny. MOUND dành riêng cho việc mang lãi kép, high-yield (năng suất cao) đến tay mọi người. Team MOUND bao gồm các nhà phát triển và doanh nhân có nhiều kinh nghiệm và thành công trong trò chơi, nền tảng xã hội, dịch vụ tài chính định lượng và ứng dụng blockchain. Team của họ tận tâm tạo ra giá trị thông qua đổi mới sản phẩm và không ngừng tập trung vào người dùng. 

Nguồn: Pancake Bunny

Theo dõi FacebookTelegram Bitcoincuatoi để cập nhật những thông tin về tiền mã hóa! 

Nhóm thảo luận: Facebook Group | Telegram Group 

* Thông tin trong bài viết chỉ mang mục tiêu chia sẻ và cung cấp kiến ​​thức, không phải là lời khuyên. “Do your own research!” Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Leave a Comment